Cách làm thịt quay bằng lò nướng đậm đà, giòn tan ngay tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thịt heo quay là một món ăn hấp dẫn với hương thơm độc đáo và vị ngon. Thịt heo quay mềm, xinh xắn, miếng thịt tuy khô nhưng mềm vô cùng. Bữa ăn này không chỉ phổ biến với trẻ em mà còn cả người lớn.

Vậy thì đừng chần chờ nữa, hãy ghi ngay cách làm thịt quay bằng lò nướng ngay sau đây.

1. Cách làm thịt quay bằng lò nướng hấp dẫn

Cách làm thịt quay trong lò nướng đậm đà

Cách làm thịt quay trong lò nướng đậm đà

Cách làm thịt quay bằng lò nướng không tốn nhiều thời gian thực hiện. Hầu như bất cứ người phụ nữ bận rộn nào cũng có thể nhanh chóng chuẩn bị cho gia đình cùng thưởng thức. Vậy các bước thực sự là gì? Vui lòng sử dụng quy trình xử lý thích hợp như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món thịt kho tàu này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chế biến riêng. Và nguyên liệu bạn cần chọn cũng không nhiều và nặng như những món nướng khác. Thật đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ 3 nguyên liệu chính:

  • 600 gram thịt ba chỉ tươi ngon, thớ thịt chắc và nhiều dầu.
  • Ít muối, đường và bột ngọt
  • Tiêu xay
  • Ngũ vị hương
  • Giấm chứa khoảng 5% axit hoặc bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh.
  • Rau sống hoặc bún
Xem Thêm  Bánh in là gì? Bánh in bao nhiêu calo và ăn bánh in có béo không? | Muasalebang

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa thịt ba chỉ với nước sạch để loại bỏ tạp chất. Sau đó lấy khăn giấy thấm đều để thịt nhanh khô. Tiếp theo, bạn dùng dao rạch khoảng 1-1,5cm phần thịt. Đây chính là bí quyết làm món bò nướng bằng lò nướng thơm ngon hấp dẫn. Khi đã chuẩn bị xong, bạn tiếp tục đổ gia vị vào.

Thịt heo quay ngon

Thịt heo quay ngon

Cụ thể, bạn chuẩn bị 2 hỗn hợp để đảo thịt. Pha 1 hỗn hợp thêm ½ thìa muối trộn với ½ thìa hạt tiêu, đường và 1/3 thìa bột ngọt, ngũ vị hương. Về phần hỗn hợp, bạn chỉ cần trộn với 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê giấm. Với mỗi hỗn hợp, bạn nhớ đánh đều tay để các nguyên liệu được quyện đều.

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho thịt ra đĩa và tiếp tục phết dầu mỡ lên thịt. Khi làm sạch thịt, bạn nên chuyển phần thịt mỡ trước. Đặc biệt để đảm bảo sạch sẽ các bạn nhớ đeo găng tay để thực hiện nhé. Sau đó, dùng tay lấy hỗn hợp 1 quét đều lên khắp các miếng thịt, cả miếng thịt. Phần hỗn hợp còn lại ướp da heo.

Cuối cùng, bạn đem giấy bạc bọc kín thịt heo lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản thịt như vậy trong khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Thao tác này sẽ giúp thịt mềm và tơi khi rang.

Xem Thêm  Cách chọn mua khổ qua | Muasalebang

Bước 3: Bào thịt

Trước khi nướng thịt trong lò, trước tiên hãy làm nóng lò nước ở nhiệt độ hơn 200 độ. Để chế độ lửa trên khoảng 10 phút để lò nóng đều. Trong khi đợi nướng trong lò, hãy lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và cho vào lò nướng đã làm nóng trước khoảng 1 giờ.

Khi nấu các bạn nhớ để ý nhiệt độ lò.

Khi nấu các bạn nhớ để ý nhiệt độ lò.

Sau 10 phút, cho thịt vào khay nước rồi cho vào lò nướng. Nhớ đặt phần thịt nạc quay lên trên về phía hố lửa. Sau khi nước thịt khoảng 20 phút, lấy khay nướng ra và mở da heo ra. Tuy nhiên, trước khi bôi, bạn nên gỡ thịt và lau sạch dầu trên da. Dưới đây là cách cho thịt heo vào lò nướng có thể giúp da heo trở nên dai và giòn hơn.

Sau khi cho thịt heo vào nướng lại, bạn chỉ cần nướng thêm 20 đến 25 phút nữa. Lúc này bạn chỉ cần cho thịt ra đĩa để nguội và lật da để dầu không bị chảy vào da heo. Bạn giữ nguyên như vậy khoảng 5 đến 10 phút thì có thể lấy ra.

2. Thưởng thức thịt quay trong lò

Để thưởng thức thịt rán trong lò, hãy cắt thịt theo từng con lợn. Bạn nên lấy những miếng thịt ngon mắt để tăng độ hấp dẫn cho món ăn. Giờ bạn chỉ cần xếp thịt ra đĩa và trang trí là có thể thưởng thức được rồi.

Xem Thêm  Vi cá mập là gì, giá bao nhiêu? Cách chế biến vi cá mập | Muasalebang

Để hoàn thành món thịt heo quay thơm ngon

Để hoàn thành món thịt heo quay thơm ngon

Thịt lợn khi ăn có da lợn bóng, miếng thịt thơm ngon đọng lại trên đầu lưỡi. Chả cốm thơm ngon đặc trưng, ​​thơm ngon hấp dẫn khi thưởng thức. Thịt khô khi ăn, nhưng rất giòn và sảng khoái. Bạn hoàn toàn có thể dùng thịt heo với rau sống hoặc bún cũng như cơm nóng hoặc dưa chuột. Mùi vị của thịt chắc chắn sẽ còn tăng hơn nữa.

3. Một số lưu ý khi chế biến món heo quay bằng lò nướng

Ngoài việc ghi nhớ cách nướng thịt heo quay bằng lò nướng, bạn cũng nên ghi nhớ kỹ những lưu ý kèm theo. Đây là điều cơ bản giúp bạn chế biến món heo quay ngon hơn. Thông tin chi tiết:

  • Thịt cần phải được lau khô trên da heo và rửa sạch với giấm và muối.
  • Khi làm sạch thịt mà không có chanh hoặc giấm, bạn có thể sử dụng baking soda với một lượng nhỏ.
  • Thịt sau khi nướng chín vớt ra ngay, không nên cất trong lò, thịt sẽ mất ngon.

Cách làm thịt quay bằng lò nướng đơn giản, ngon và hấp dẫn. Vì vậy, bạn hãy chép ngay công thức vào sổ tay để thực hiện và quản lý cho gia đình mình nhé. Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình nhanh nhạy sẽ nhận ra tài nấu nướng của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud