Cách Làm Trà Sữa Từ Chè Khô Đơn Giản Thơm Ngon | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm trà sữa chè Thái Nguyên không ngọt mà ngon không hề đơn giản với công thức đơn giản sau đây, hãy cùng Nguyễn Kim thực hiện nhé!

Nguyên liệu pha chế trà sữa

Chè thái nguyên

Làm Sữa Từ chè Thái Nguyên khô, một thành phần thiết yếu là chè xanh Thái Nguyên khô. Loại chè này khi nấu lên sẽ có màu vàng, mùi thơm thanh mát tự nhiên nên sẽ giúp món chè sữa chè Thái Nguyên có màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà.

Cách pha trà sữa trà khô - Chọn trà Thái nguyên lá xanh

Ngoài ra, quy trình làm trà sữa trà khô cũng có nhiều nguyên liệu đơn giản, thông dụng, dễ kiếm như:

Sữa tươi

Bạn có thể dùng sữa tươi nguyên kem hoặc sữa tươi nguyên kem. Nhưng để hương vị của trà khô và trà sữa được ngọt ngào và chân thực thì bạn nên dùng loại sữa Half & Half. Và nếu bạn muốn dùng trà sữa thuần chay thì có thể dùng sữa đậu phộng nhé!

Xem Thêm  Cá ngừ làm món gì? Hướng dẫn 5 món ăn ngon tuyệt làm từ cá ngừ | Muasalebang

Chuẩn bị nguyên liệu sữa tươi để pha trà sữa

Chất ngọt (đường, mật ong)

Bạn có thể thưởng thức trà sữa từ trà khô với đường cát trắng, ujuđường nâu,.

Cách pha trà sữa từ trà khô - Thêm chất tạo ngọt tự nhiên

Nước lọc được đun sôi

Nước đun sôi để nguội là lựa chọn tốt nhất để pha chè Thái Nguyên khô !.

Dùng nước lọc đun sôi để pha trà sữa

Cao sang

Bạn không được sử dụng hoặc sử dụng bất kỳ loại trà sữa nào từ trà khô, bao gồm: trân châu đen, ngọc trai trắngpho mát trân châu, thạch trái cây,… Nhưng để thưởng thức trọn vẹn hương vị trà sữa thì trân châu truyền thống là lựa chọn tối ưu. Bên cạnh đó, trân châu với vị giòn, ngọt mát sẽ tăng thêm phần thích thú cho bạn khi thưởng thức trà sữa. Nếu bạn muốn làm trân châu mềm thơm tại nhà với nhiều hương vị nhất có thể Học thêm cách làm trà sữa trân châu ngon như ngoài tiệm.

Cách làm trà sữa từ trà khô sẽ thú vị hơn khi dùng kèm với các loại topping


Cách làm trà sữa từ trà khô rất dễ và nhanh

Quan trọng

  • – 15g chè Thái Nguyên khô
  • – 250ml sữa nguyên kem hoặc sữa Half & Half
  • – 50ml sữa đặc
  • – 50 g dâu tây đường
  • – 50 g topping làm sẵn (tùy chọn)
  • – Nước lọc và đá
  • – Một chút đường đun chảy để tăng hương vị cho trà sữa
  • – Dụng cụ: Ấm đun nước siêu tốclắc, ly, muỗng, …

Hướng dẫn cách làm trà sữa từ trà khô chi tiết

Bước 1 – Làm lành và lọc trà

Đun sôi nước lọc trong nồi. Cho trà khô vào rây lọc trà và cho vào ấm trà. Cho thêm nước ngập vùng chè (khoảng 300ml) và đun nhỏ lửa trong 3 phút. Sau đó, lọc bỏ màng lọc và đổ nước trà Thái Nguyên khô vào ly.

Cách pha trà sữa từ trà khô - Pha trà

Bước 2 – Pha trà sữa trà khô

Cho sữa đặc, đường, sữa tươi vào phần chè đã nấu, khuấy đều.

Pha trà sữa trà khô

Bước 3 – Pha trà sữa đậm đà và lên màu nhanh chóng

Chờ trà sữa trong trà nguội. Cho vài viên đá vào bình lắc rồi đổ trà sữa vào. Lắc đều khoảng 15-20 giây và rót ra ly, điều này giúp trà sữa ngon và đậm đà hơn.

Cách pha trà sữa từ trà khô - Pha trà sữa đậm đặc

Bước 4 – Thưởng thức

Tăng thêm hương vị cho trà sữa theo sở thích của bạn bằng cách cho nước đường vào và trộn đều. Sau đó, cho topping vào và thưởng thức ngay một ly trà sữa từ trà mát lạnh thơm ngon.

Thưởng thức thành phẩm của cách pha trà sữa từ trà khô

Yêu cầu về sản phẩm đã hoàn thành

Sản phẩm sữa thành phẩm từ chè khô Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn bao gồm:

  • – Trà sữa có vị nâu nhạt đẹp mắt, thơm nhẹ của trà và sữa.
  • – Tất cả các thành phần trong trà sữa nên được tán đều, không gây cảm giác khó chịu khi sử dụng.
  • – Vị trà xanh sữa đậm đà nhưng không đắng.
  • – Trà sữa có vị ngọt dịu kết hợp với tinh dầu thơm từ sữa.
  • – Thảm cỏ sử dụng cần có chiều rộng tương ứng với kích thước của quán trà sữa. Vừa uống trà sữa vừa thưởng thức lớp bánh giòn tan, thơm ngon.

Các yêu cầu khác đối với cách pha trà sữa trà khô

Cách giảm vị đắng khi pha trà sữa

Để giảm vị đắng của trà khô khi pha trà sữa, bạn có thể thực hiện theo 2 cách đơn giản sau:

  • – Thêm một chút mật ong vào phần trà đã nấu và khuấy đều. Vị ngọt tự nhiên của mật ong không chỉ giúp trà thơm, dễ uống mà còn giữ được hương vị đặc trưng vốn có.
  • – Với 1 thìa cà phê muối nở Thêm vào nước trà và khuấy cho tan chảy để giảm kích ứng và không làm mất hương vị đậm đà của trà khô.

Hy vọng với bí quyết pha trà sữa Thái Nguyên khô ngon và dễ trên đây sẽ giúp bạn có thể thưởng thức món trà sữa yêu thích bất cứ lúc nào ngay tại nhà. Ghé thăm Nguyễn Kim để tìm hiểu thêm về công thức pha trà sữa ngon nhé.

>> Xem thêm:

Cách làm trà sữa Matcha ngon tại nhà

Cách Làm Trà Sữa Trà Đen Tại Nhà Cực Ngon

Cách Làm Trà Sữa Đậu Xanh Bướm Xanh Siêu Ngon Tại Nhà

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về các sản phẩm hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Xem Thêm  Cách làm sữa chua từ nấm sữa Kefir thơm ngon bổ dưỡng, đơn giản | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud