Cách làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đúng điệu | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Vịt quay là món ăn dân dã của nhiều người. Đây là cách nấu vịt quay trên bếp không dầu.

Vịt là loại gia cầm thông dụng và bổ dưỡng, dễ chế biến thành các món ăn ngon. Về mặt dinh dưỡng, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất đạm (thường cao hơn thịt bò, heo, dê, cá, trứng), chưa kể hàm lượng canxi, photpho, sắt, vitamin. và rất cao.
Dưới đây là cách nấu vịt quay trên bếp không dầu để các bạn thưởng thức.

Quan trọng:
1/2 con vịt khoảng 1,5kg
Dầu hào, hạt gia vị
Mật đường hoặc mật ong
Maggi Dầu mè, muối hột, giấm
Hành, tỏi, sả
Húng quế, xà lách.

Làm:

Dùng muối và giấm rửa vịt để khử mùi hôi.
Vịt không xương, thịt cắt thành từng miếng vuông lớn, cánh không phân mà dính liền với các chi.
Hành, tỏi và sả băm nhỏ.

Rưới lên vịt những thứ sau: 01 muỗng cà phê dầu hào, 01 muỗng cà phê hạt gia vị, 01 muỗng cà phê mật mía hoặc mật ong, dầu mè maggi, hành tím băm nhỏ. Ướp trong 2 giờ.
Cho vào nồi chiên không dầu ở 120 độ trong 20 phút, lật và tiếp tục quay 180 độ trong 15 phút.

Vịt chiên xù cũng có thể ăn kèm với rau húng, xà lách và nước chấm chua ngọt.

Theo vietnamnet

Xem Thêm  Hangover là gì? Các thực phẩm tốt cho triệu chứng của hangover | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud