Cách làm vịt quay chảo giòn rụm, thơm lừng, cực đơn giản tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Vịt luộc

Cho 200ml nước tương, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột gia vị, 1/2 màu tôm vào trộn đều. .

Dùng búa đập dập sả, cắt khúc dài khoảng 5-7 cm. Chuẩn bị một chảo lớn và cho tất cả sả, gừng băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, hành tím, quế đã phủ kín vào chảo.

Cho gia vị vừa đun và 1,5 lít nước vào chảo.

Vặn lửa lớn và đun sôi nước. Giảm nhiệt và đặt một con vịt ở giữa. Luộc vịt khoảng 10 phút thì tắt bếp, đậy vung, đợi thêm 10 phút thì vớt vịt ra đĩa.

Dùng dao cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước. Dùng cọ quét khoảng 2 thìa nước cốt chanh lên khắp mình vịt, vớt ra. Nước cốt chanh sẽ giúp da vịt khi chiên thơm ngon hơn.

Bí quyết, Thuật, mẹo:

  • Chú ý không trở vịt trong quá trình luộc, không nên luộc lửa lớn, da vịt sẽ bị nứt, ăn không ngon.
  • Nếu vịt chưa ngập hoàn toàn trong nước, bạn cần lấy một miếng rưới đều lên mình vịt để thịt ngấm đều gia vị và lên màu đẹp hơn.
  • Bạn có thể để vịt trước quạt cho nhanh khô, vịt nên thật khô trước khi chiên để tránh bị nhiễm dầu nhé!

Bước 4 Luộc vịt Rosa vịtBước 4 Luộc vịt Rosa vịt

Xem Thêm  Cách Làm Pate Tại Nhà Thơm Ngon Đặc Biệt | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS