Cách lắp card Wifi cho PC đơn giản, chi tiết tại nhà | Muasalebang


WiFi sẽ không được kết nối với PC mới mua nên bạn có thể sử dụng WiFi ngay trên PC mà bạn cần có thẻ WiFi. Vậy làm thế nào để cài đặt card WiFi trên PC? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênThẻ Wifi là gì?

Thẻ wifi là một loại thiết bị kết nối Internet cho phép PC dễ dàng kết nối với các thiết bị WiFi khác mà không cần sử dụng dây nguồn được kết nối trực tiếp. Thẻ Wifi có thể giao tiếp bằng các kết nối mạng như AUI, BNC, UTP… hoặc cắm cổng USB.

Các lợi ích khác của việc sử dụng thẻ Wifi để kết nối Internet:

  • Tốc độ truyền Internet cao và ổn định.
  • Cổng mạng USB của PC bị giới hạn bởi số lượng cổng, ngược lại, cổng PCI trên bo mạch chủ trống thì card Wifi là lựa chọn thích hợp nhất.
  • Hỗ trợ thu sóng 5Hz là tần số lý tưởng cho các trò chơi chiến đấu.
Xem Thêm  Đầu 086 là mạng gì? Ý nghĩa và cách đặt mạng 086 là gì? | Muasalebang

Thẻ Wifi là gì?

2Sử dụng thẻ Wifi trên PC

Nếu bạn lắp thẻ Wifi vào PC, nó sẽ có những công dụng sau:

  • Máy tính có thể truy cập dữ liệu mạng và thêm dữ liệu vào mạng. Để truyền dữ liệu mạng, cần phải chuyển đổi kiểu dữ liệu mạng từ bit hoặc bit sang dữ liệu tín hiệu điện để dữ liệu được truyền đến cổng mạng.
  • Một máy tính có thể kết nối với nhiều máy tính, do đó biên dịch và truyền dữ liệu thống kê.

Sử dụng thẻ Wifi trên PC

3Cách cài đặt card Wifi cho PC dễ dàng

Để cài đặt card Wifi các bạn làm theo các bước sau nhé!

Bước 1: Đầu tiên, nó phải tắt tắt nguồn sau đó đợi ở giữa 5 phút để đảm bảo rằng điện không còn trong bình. Tiếp theo, ở bên trái của hộp, hãy tháo nó ra. Sau đó, bạn sẽ thấy Ổ PCIe trên một bảng lớn.

Bạn sẽ thấy các ổ PCIe trên bo mạch chủ.

Bước 2: Đối với ổ PCIe, vui lòng gắn thẻ Wifi lái xe rất thấp tránh nhiễu do cổng HDMI và USB. Bạn mở nắp bảng Thẻ Wifi và nhấp vào khe PCLe. Tiếp theo, dùng các vít lắp vào bên trong để siết chặt.

Vui lòng gắn thẻ Wifi vào ổ đĩa thấp nhất

Bước 3: Với cáp Bluetooth, hãy gắn nó vào chân của bạn USB 2.0 trên tàu. Tất cả những gì bạn phải làm là dán và nói rằng bạn đã hoàn tất.

    Tất cả những gì bạn phải làm là dán và nói rằng bạn đã hoàn tất.

4Thẻ PC Wifi phổ biến nhất và tốt nhất trên thị trường hiện nay

Dlink DWA 582. Thẻ Wi-Fi PCI băng tần kép

Ở vị trí đầu tiên, thẻ PC Wifi được liệt kê là Dlink DWA 582. Thẻ chứa AC1200 băng tần kép cho tốc độ kết nối mạng lên đến 300Mbps cùng với nhau 2 que 5GHz cho phép người dùng truy cập internet một cách thoải mái và ổn định. Giá thành của Dlink DWA 582 thậm chí còn cao hơn 600 nghìn đồng.

Xem Thêm  Đầu số 0384 là mạng gì? Có nên dùng sim đầu số 0384 không? | Muasalebang

Dlink DWA 582.  Thẻ Wi-Fi PCI băng tần kép

Thẻ thu Wifi TP-Link TL-WN751ND

Đứng trong nền TP-Link TL-WN751ND tương thích với tất cả các loại ổ đĩa PCI do bộ điều hợp PCI tiêu chuẩn. Tốc độ đường truyền mạng không cao lắm 150Mbps mà chiếc card này có thể kết nối với nhiều hệ điều hành khác nhau như Window 2000, XP, … nên người dùng dễ dàng truy cập vào một đường truyền Wifi ổn định. Hiện nay trên thị trường loại card wifi này được rao bán với giá cao hơn 200 nghìn đồng.

Thẻ thu Wifi TP-Link TL-WN751ND
Bộ chuyển đổi PCI không dây TP-Link N150

Dưới danh sách đó là Bộ chuyển đổi PCI không dây TP-Link N150 Dễ dàng kết nối với internet không dây mà không cần kết nối cáp. Thiết bị được kết nối với PC ở chuẩn 802.11b / g / n ở tốc độ mạng 150Mbps để có được trải nghiệm lọc web hoặc chơi game ổn định nhất.

Bộ chuyển đổi PCI không dây TP-Link N150

Cùng tham khảo một số mẫu máy tính để bàn đang kinh doanh tại Điện máy XANH nhé!

Chúng tôi hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc cài đặt card Wifi cho PC. Nếu có góp ý hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ kịp thời. tôi mong điều may mắn nhất đến với em

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud