Cách luộc cua biển không bị rụng càng và cách lấy thịt cua chuẩn nhất | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Cách luộc cua biển không bị mất móng.

Cách chế biến cua

Đầu tiên, bạn cần giết con cua Dùng dao đâm vào càng cua. Sau đó, chà bề mặt và phần càng của thân cua để làm sạch chất bẩn.

Cách luộc cua biển mà không bị mất móng

Nguyên nhân chính khiến cua bị rụng móng khi luộc hoặc luộc là do cua còn sống, khi gặp nước nóng, cua vùng vẫy dẫn đến dễ bị rụng chân. Do đó, bạn cần đảm bảo ghẹ đã chết hoàn toàn trước khi luộc.

Sau khi sơ chế ghẹ, bạn cho ghẹ vào nồi cùng với vài nhánh sả và gừng đập dập. Đổ nước xâm xấp mặt cua hoặc hơi sánh rồi bắc nồi lên bếp.

Luộc cua trên lửa vừa trong 15 phút kể từ khi nước bắt đầu sôi. Sau đó, lật cua và đun thêm 15 phút để cua chín đều.

Xuất khẩu:

  • Bạn có thể đậy vung nồi lại để giảm thời gian nấu nướng.
  • Ghẹ phải luộc chín, không nên luộc chín vì nếu ăn phải sẽ dễ gây ngộ độc.

2. Làm thế nào để bạn có được hải sản?

Các công cụ để sử dụng

Một con dao, một cây tăm hoặc một cái nĩa.

Xem Thêm  [Review] Cốc nguyệt san Pharma Cup có tốt, an toàn không? | Muasalebang

Các bước thực hiện

Bước 1: Chia móng

Đầu tiên, bạn úp cua xuống, sau đó dùng tay vặn nhẹ và rút cua ra khỏi thân. Làm tương tự cho đến khi hết phần móng cua.

Bước 2: Chia đôi phần thân cua.

Dùng tay gỡ bỏ càng cua, trong trường hợp này sẽ tạo ra một lỗ thủng.

Sau đó đặt con cua thẳng, dùng ngón tay chọc vào lỗ và dùng lực tách phần mai ra làm đôi.

Bước 3: Lấy thịt bụng cua

Bỏ phổi hai bên cua, dùng tay bẻ đôi thân cua. Tách dần từng chiếc mai nhỏ ra khỏi thân cua rồi dùng nĩa hoặc tăm nhọn tách từng phần thịt cua ra.

Khi lấy hết phần thịt cua bên ngoài, bạn bẻ từng miếng cua và tiến hành cho phần thịt cua vào bên trong.

Bước 4: Lấy chân cua

Chia càng cua thành từng khúc, sau đó dùng mũi dao khía hai đầu càng cua (sao cho hai mặt giáp nhau).

Dùng tay vò kỹ và tách bỏ phần vỏ, lúc này bạn chỉ cần dùng nĩa để tách lấy phần thịt.

Vì vậy, anh đã có thể hoàn thành các bước tách và lấy phần thịt cua một cách trọn vẹn và hoàn chỉnh. Điều cuối cùng cần quan tâm là món ăn hấp dẫn và thưởng thức ngay thôi!

cách lấy thịt rong biển

Với bài viết trên, hy vọng bạn đã biết cách luộc ghẹ và lấy thịt ghẹ đúng cách, Điện máy XANH chúc các bạn thành công!

Xem Thêm  Miso là gì? Phân loại miso và các món ăn hấp dẫn với miso | Muasalebang

* Nguồn công thức và hình ảnh từ 2 kênh YouTube GẤU KUTE TV và món ăn hàng ngày

Biên tập bởi Đoàn Trâm Anh • Đăng ngày 12/11/2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud