Cách luộc khoai tây nhanh chín giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng | Muasalebang


Đầu tiên Cách luộc khoai tây nhanh chóng

Cắt khoai tây

Đầu tiên, khi mua khoai tây về bạn dùng dao gọt sạch vỏ, sau đó tùy theo sở thích mà bạn thái khoai tây thành miếng nhỏ hay miếng xước.

Nhúng khoai tây

Đồng thời, tiếp tục ngâm khoai vào bát nước muối loãng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn để ráo nước, rửa lại bằng nước sạch rồi dùng khăn khô sạch lau lại toàn bộ vùng khoai cho thật khô.

Nhúng khoai vào nước muối vừa giúp khoai ngả màu nâu vừa giúp khoai nhanh chín hơn khi luộc!

Nhúng khoai tây

Luộc khoai tây

Sau khi ngâm khoai từ từ cho khoai vào nồi. Để khoai chín nhanh, bạn nên đặt những miếng khoai to dưới đáy để chúng nhanh nóng.

Sau đó, bạn cho một chút nước (khoảng sâm sấp mặt khoai) và 1 thìa cà phê muối, cho lên bếp đun ở lửa nhỏ khoảng 10 – 20 phút.

Nếu thấy nước sôi, bạn dùng que hoặc tăm xiên qua để các thuyền dễ chín và tinh bột bám vào khoai tức là khoai đã mềm, nhanh tay thì tắt bếp. Lấy khoai tây ra, cho vào bát, lấy ra và nghiền nhỏ, chỉ là thức ăn thôi!

Ghi chú:

  • Muốn khoai có màu sắc bắt mắt, không quá nhạt, bạn có thể cho thêm 1 thìa nhỏ giấm hoặc nước cốt chanh rồi đun sôi nhé!
  • Thông thường, khoai tây cắt lát nấu chín nhanh hơn khoai tây nguyên vỏ hoặc khoai tây đã gọt vỏ, vì vậy khi nước đã sôi (khoảng 5 phút sau khi đặt lên bếp), bạn nên kiểm tra thường xuyên vì nếu đã luộc quá lâu. Nó rất đơn giản. làm cho khoai tây mất đi hương vị và chất dinh dưỡng.
Xem Thêm  Tổng hợp 10 món ăn từ mực ống thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình | Muasalebang

Luộc khoai tây

2 Những lưu ý cần biết khi luộc khoai tây

Khoai tây vừa thu hoạch (dưới 5 ngày), bạn có thể rửa trực tiếp dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn còn sót lại, luộc chín như hướng dẫn trên mà không cần gọt vỏ. khoai tây tươi thì hàm lượng dinh dưỡng của vỏ còn cao và rất tốt cho cơ thể.

Còn đối với khoai tây già, để tránh làm khoai bị đen, bạn nên cho khoai và muối vào khi nước chưa sôi (còn lạnh), bắc lên bếp đun cho đến khi khoai mềm.

Giảm bớt khoai đen, khoai mặn, khi thấy nước sôi có thể cho vài giọt chanh hoặc muối vào 3 thìa sữa tươi (không đường hoặc có đường). !

Nếu muốn kết hợp khoai tây với các loại gia vị khác như lá nêm, lá thơm,… để tăng vị ngon cho khoai thì bạn nên gọt vỏ rồi tiếp tục ngâm trong nước. Tiếp theo, bạn cho khoai tây và nước vào nồi, bắc lên bếp đun cho chín nhừ.

Những lưu ý cần biết khi luộc khoai tây

Vậy thì bây giờ mọi người có thể tự tin trổ tài với cách nấu khoai tây nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và dễ dàng hơn nữa rồi nhé! Chần chờ gì mà không thử ngay để nâng cao tay nghề nấu nướng của bạn!

Biên tập bởi Lê Thị Thùy Linh • Đăng 23/12/2021

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud