Cách mở nhanh công cụ hệ thống với lệnh run trên Windows | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Run Command trong Windows cho phép người dùng truy cập nhanh chóng vào tài nguyên hệ thống và các công cụ máy tính ngay lập tức. Bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa nhanh các công cụ hệ thống bằng Windows Run Command.

Các cách mở hộp thoại Chạy Windows

Đối với tất cả các hệ điều hành Windows, bạn nhấn tổ hợp 2 nút cửa sổ (với 4 dấu vuông ở chế độ cửa sổ) và phím ký tự R.

Tại vì Windows XPcó thể được thực hiện khác bằng cách nhấp vào phím Bắt đầu và chọn GIJIMA.

Với ứng dụng Windows 7, hãy nhấp vào phím. Bắt đầu. Trong hộp tìm kiếm, hãy nhập một câu Gijima Đã cài đặt xong, hộp thoại RUN sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Đầu tiênMở nhanh Command Prompt (cmd)

Nhấn tổ hợp phím Phím Windows và CHEAP > sau đó nhập một câu cmd > nhấn nút Enter. Lúc này, cửa sổ Command Prompt, cửa sổ lệnh gỡ lỗi hoặc lấy IP máy, phân vùng ổ đĩa, …

Xem Thêm  Cách Tải Skype Cho Máy Tính Windows 7/8/10 Đơn Giản Nhất | Muasalebang

Mở nhanh Command Prompt

2Mở ngay Windows Registry

Để thực hiện việc này, hãy nhấn tổ hợp các nút các cửa sổChìa khóa giá rẻ > nhập regedit > nhấn đi vào.

Mở ngay Windows Registry

Windows Registry là công cụ kiểm soát sổ đăng ký hệ thống quan trọng, cho phép người dùng tùy chỉnh một tính năng ẩn trong Windows như sửa cường độ thanh Taskbar, tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả hệ thống, gỡ bỏ lỗi hệ thống, …

3Mở nhanh Bảng điều khiển

Để mở Control Panel thay vì vào Start và xem Control Panel, bạn có thể nhấn tổ hợp phím các cửa sổChìa khóa giá rẻ > nhập điều khiển > nhấn đi vào.

Mở nhanh Bảng điều khiển

Control Panel giúp người dùng hỗ trợ khi máy tính bị lỗi, chẳng hạn như chẩn đoán lỗi với tính năng Troubleshoot, gỡ cài đặt phần mềm desktop trong chương trình Add / Remove, kiểm tra thông tin hệ thống và nhiều hơn nữa.

4Mở nhanh Disk Management

Để mở nhanh Disk Management, hãy nhấn tổ hợp Phím WindowsChìa khóa giá rẻ > nhập diskpart > nhấn đi vào.

Mở nhanh Disk Management

Disk Management là một công cụ Windows rất hữu ích cho phép người dùng chia ổ đĩa và dọn dẹp ổ đĩa một cách nhanh chóng.

5Mở nhanh MSConfig

Nhấn tổ hợp phím các cửa sổChìa khóa giá rẻ > nhập msconfig > nhấn đi vào.

MSConfig có thể cấu hình để máy khởi động ở Chế độ An toàn, mở và đóng phần mềm khởi động bằng chương trình Bắt đầu, ngoài ra, công cụ còn hỗ trợ chẩn đoán lỗi.

Xem Thêm  3 Cách đăng nhập Zalo bằng Web trên máy tính không cần TẢI | Muasalebang

Mở nhanh Msconfig

6Mở Disk Cleanup

Mở trình dọn dẹp Disk Cleanup. Nhấn tổ hợp phím Phím Windows và CHEAP > nhập sạch sẽ > nhấn đi vào.

Mở Disk Cleanup

Công cụ Disk Cleanup cho phép người dùng dọn dẹp dung lượng ổ đĩa và giải phóng nhiều dung lượng ổ đĩa, đặc biệt là phân vùng chứa các tập tin tạm thời và các bản cập nhật hệ thống cũ.

3Mở nhanh File Explorer

Nếu bạn muốn mở File Explorer trên Thư mục truy cập nhanh sau đó bạn chỉ cần vào dấu chấm. sau đó nhấn đi vào. Nếu bạn đang tìm kiếm File Explorer trong Ổ C: sau đó nhập khẩu sau đó nhấn đi vào. Nếu bạn muốn mở File Explorer trên Thư mục người dùng sau đó nhập khẩu .. sau đó nhấn Đi vào.

Mở nhanh File Explorer

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách mở khóa nhanh các công cụ hệ thống bằng lệnh đang chạy trên Windows. Tôi hy vọng rằng từ các hướng dẫn trên, bạn có thể sử dụng hộp thoại Run để thêm tài nguyên bổ sung.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud