Cách nấu 3 món chè hột gà (trứng gà) ngon béo thơm nức dễ làm | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Cách nấu canh gà hạt sen đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gr hạt sen tươi (tốt nhất là hạt sen Huế)
  • 5 quả trứng gà
  • 300 g đường phèn vàng
  • 1/3 thìa cà phê muối

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ nhà bếp đã đóng gói sau: xoong, chảo, đồ dùng, bếp gas, … để nấu chín thức ăn một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trứng gà, hạt sen và đường phèn

  • Thời gian nấu: 60 phút.
  • Nguồn cấp dữ liệu trên dành cho 4-5 người.

Vật liệu xây dựng

Hạt sen mua về rửa sạch, bỏ phần tim sen còn sót lại nếu không khi ăn sẽ bị nhẫn. Tuy nhiên, tâm sen là đồ chứa các vị thuốc an thần giúp ngủ ngon hơn, nếu bạn thích ăn tim sen thì không cần lấy ra.

Bỏ tim sen khỏi hạt

Cho ngó sen vào nồi, thêm 1 lít nước lạnh, thêm 1/2 thìa muối, đun sôi. Khi sen sôi, giảm lửa nhỏ, vớt bọt, nấu cho sen chín mềm.

Hạt sen luộc

Trứng gà ta ưu tiên trứng tươi bắc lên bếp luộc chín, bóc vỏ.

Xem Thêm  Nồi nấu chậm Bear 0.8 lít DDZ-A08D1 | Muasalebang

Bóc vỏ trứng gà

Nấu canh gà sen đường phèn

Cho đường phèn vào đun cho đường tan, cho trứng vào và để lửa riu riu cho hạt sen và trứng thấm đều đường.

Cho đường phèn, trứng và hạt sen vào tô để thấm vị ngọt.

Khi sen đã mềm và thấm vị thơm ngon rồi nhắc xuống, món chè này ngon nhất nên dùng nóng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chè hạt sen đường phèn

2. Cách làm chè trứng gà hồng trà.

Chuẩn bị vật liệu xây dựng

  • 5 quả trứng gà
  • 5 quả trứng cút
  • 2 túi trà đen (bạn có thể dùng lá trà khô để thay thế)
  • Đường phèn (tùy khẩu vị)

Trứng gà và trà đen

  • Thời gian nấu: 60 phút.
  • Nguồn cấp dữ liệu trên dành cho 4-5 người.

Vật liệu xây dựng

Trứng cho vào nồi muối nhỏ nấu 10 phút, vớt ra cho vào thau nước đá lạnh. Trứng nguội, bóc vỏ.

Luộc trứng

Pha 2 túi trà đỏ đã chuẩn bị sẵn với 2 lít nước.

Khuấy đều trà đen với 2 lít nước

Nấu chè trứng với hồng trà

Cho trứng và đường phèn vào nấu với nước trà đỏ pha túi lọc, khoảng 20 phút Sau đó lấy túi lọc ra. Sau đó giảm lửa nhỏ, đậy nắp và nấu thêm 2 giờ.

Nấu với trà đen và đường phèn

Chè đậu đen trứng có thể ăn nóng hoặc lạnh.

Thành phẩm hồng trà lòng đỏ trứng gà

3. Cách làm lòng đỏ trứng gà đường nâu long nhãn.

Chuẩn bị vật liệu xây dựng

  • Long nhãn mới 300 gr
  • Trứng gà 3
  • 2 lát gừng
  • 4 muỗng canh đường nâu
  • Thời gian nấu: 45 phút.
  • Nguồn cấp dữ liệu trên dành cho 3 người.

Vật liệu xây dựng

Luộc trứng và ngâm trong nước đá vài phút, sau đó bỏ vỏ. Mua quả nhãn tươi, hạt đậu, lấy cơm dài.

Xem Thêm  [Tư vấn] Lựa chọn bếp từ loại nào tốt phù hợp với gia đình | Muasalebang

Luộc, bóc một quả trứng và lấy cơm nhãn

Nấu chè long nhãn đường nâu

Đun sôi 700ml nước lọc, cho 3-4 thìa cà phê đường nâu vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Tiếp theo, cho trứng đã luộc chín vào. 2 miếng gừng trên lửa lớn. Khi nước sôi trở lại, cho long nhãn vào nấu thêm 10-15 phút.

Đun sôi nước, cho đường nâu, gừng và trứng vào

Để món bánh trứng đường có vỏ trứng chuyển sang màu nâu, bạn sẽ nhúng trứng vào nước đường nâu một lúc trước khi thưởng thức.

Trà gạo lứt lòng đỏ trứng

Một số lưu ý để pha trà trứng thành công

  • Nếu không có đường phèn, bạn có thể dùng đường trắng, cấy để thay thế.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các loại trà đen với trà lòng trắng trứng, mỗi loại trà đỏ sẽ mang hương thơm riêng, tùy theo sở thích của mỗi người để chọn loại trà đỏ phù hợp.
  • Trong quá trình ủ chè trứng nên giảm mở nắp để món ăn có mùi thơm rất dễ chịu.
  • Trứng gà ta bạn cũng nên nấu chín, chọn những quả trứng tươi để đảm bảo món chè trứng được ngon nhất nhé. Không nấu quá chín trứng nếu không trứng sẽ cứng lại trong khi nấu chè.

Trên đây là công thức hướng dẫn cách nấu món canh gà hạt sen (trứng gà) ba chỉ thơm ngon, dễ làm. Chúc bạn thành công!

Biên tập bởi Ngọc Xuân • Đăng ngày 13 tháng 8 năm 2015

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud