Cách nấu bánh canh bột lọc Huế tôm thịt đậm đà thơm ngon như tại Cố Đô | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Sơ chế và nướng tôm thịt

Tôm rửa sạch rồi lột bỏ vỏ, đầu, đuôi, rút ​​chỉ đen, rửa sạch và cho vào tô.

Cho vào bát tôm 1/4 củ hành tím băm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều và để khoảng 20 phút để tăng thêm hương vị.

Với giò heo, bạn rửa qua với nước muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào tô.

Cách khử mùi hôi lợn hiệu quả:

  • Lựa chọn 1: Thịt lợn bạn đem rửa sạch, để khử mùi hôi của thịt, bạn bóp thịt với muối hoặc nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn là có thể chế biến được.
  • Phương pháp 2: Bạn cũng có thể ngâm sơ qua thịt trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt ra, rửa sạch với nước và thái miếng nhỏ.
  • Tùy chọn 3: Để khử mùi hôi của thịt, bạn có thể dùng một ít giấm để rửa thịt, sau đó rửa lại nhiều lần với nước là có thể chế biến được.

Xem chi tiết: Cách khử mùi hôi lợn hiệu quả

Cho thịt heo vào tô 1/4 củ hành tím băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều và xào trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Xem Thêm  Cách phân biệt khổ qua rừng và khổ qua thường đơn giản và chính xác | Muasalebang

Bước 2 Chuẩn bị và phục vụ món tôm thịt Huế tôm thịt và món canh tôm thịt nàyBước 2 Chuẩn bị và phục vụ món tôm thịt Huế tôm thịt và món canh tôm thịt này

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS