Cách nấu cá chép om dưa thịt ba chỉ thơm lừng nóng hổi | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cá chép om dưa là một món ăn ngon, bổ dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe. Cá chép là loại động vật rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm và chất đạm. Vị cá kết hợp giữa vị chua của dưa góp và vị đậm đà của thịt lợn. Tất cả sẽ tạo nên một bữa ăn ngon lành vào một buổi chiều mưa se lạnh. Cùng vào bếp trổ tài với cách nấu món cá chép bọc thịt ba chỉ nhé

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cá chép om dưa cho 4 người ăn

Đối với 4 phần ăn, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu với định lượng như sau:

  • Cá chép: 1 con khoảng 700-800 gram
  • Thịt lợn: 300g
  • Dưa chuột: khoảng 300g
  • Cà chua: 200 gram
  • Nước dùng, nghệ tươi
  • Rau thơm: hành lá, ớt sừng, hành khô, hương vị Trung Hoa
  • Gia vị: Tỏi, bột canh, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, kem chua

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cá chép om dưa cho 4 người ăn

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cá chép om dưa cho 4 người ăn

Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ để 4 người ăn. Bạn sẽ bắt tay vào nấu món cá chép om dưa với thịt ba chỉ cùng chúng tôi

Xem Thêm  Công Thức 8 Món Hải Sản Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu | Muasalebang

Chi tiết cách nấu cá chép om dưa

Mách bạn cách nấu món cá chép bọc thịt ba chỉ nóng hổi thơm lừng cực hấp dẫn

Mách bạn cách nấu món cá chép bọc thịt ba chỉ nóng hổi thơm lừng cực hấp dẫn

Trước khi nấu các bạn cần sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu món cá chép om dưa và thịt ba chỉ.

  • Dưa chuột: Bạn sẽ cần ép hết nước và cho dưa chuột vào bát. Nước dưa hấu cũng sẽ cho bạn một món ăn và không nên vứt bỏ. Nếu cá chép ngâm nước muối chua quá, bạn có thể rửa qua 2 đến 3 lần để cá bớt chua.
  • Bụng lợn: Bạn cũng nên làm sạch dạ dày của lợn. Loại bỏ hết lông ở thịt. Bạn có thể dùng một chút muối để xoa lên mặt và rửa sạch lại. Cách làm này giúp thịt săn chắc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Để lấy nguyên liệu cá chép: Bạn cần cân phần vảy cá. Mổ bụng cho hết ruột rồi xả nước để rửa sạch ruột cá. Nếu thấy bụng cá không còn mỡ thì dừng lại. Cá sau khi rửa sạch, bạn sẽ cắt bỏ phần bên ngoài thân cá. Điều này sẽ giúp cá chín đều. Nếu cá được xào với dưa hấu sẽ thêm gia vị ngon hơn. Cá sau khi làm xong ướp khoảng 10 phút với tiêu và bột canh.
  • Tỏi và hành khô bóc vỏ đập dập.
  • Để có được hành lá, bạn đem rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5-6cm. Với phần hành tím, bạn sẽ thái nhỏ hoặc thành lát mỏng.
  • Cà chua cũng vậy, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Còn mẻ thì bạn vo sạch rồi đổ ra bát.
  • Nghệ rửa sạch, gọt vỏ và giã nhỏ.
Xem Thêm  Tổng hợp các loại dụng cụ pha chế cơ bản cần thiết cho Barista, Bartender | Muasalebang

Bước 2: Chiên cá chép

Cá chép chiên
Cá chép chiên

Đặt chảo lên bếp và cho cá vào nấu chín. Cho một lượng dầu ăn vừa đủ và đốt cháy dầu ăn. Bạn nên để dầu ăn thật nóng và thật già trước khi cho cá vào chiên. Làm như vậy cá sẽ không bị sát hay dính vào đáy chảo. Cho cá chép vào chiên cả hai mặt cho chín vàng rồi để riêng. Bạn sẽ gắp cá đã nấu chín ra đĩa riêng.

Có thể bạn quan tâm: Chảo chống dính loại nào tốt nhất hiện nay?

Bước 3: Nấu dưa chua lòng heo

Bạn sẽ cần điều chỉnh chảo đáy sâu. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành tỏi cho đến khi có mùi thơm. Sau khi hành tỏi có mùi thơm dễ chịu, bạn cho cà chua vào và quấn kỹ. Để cà chua mau chín và không bị cháy, bạn sẽ cho một chút nước sôi vào đun cùng.

Khi cà chua bằm nhẹ và gần chín, bạn cho nước ngâm dưa vào bọc lại. Bạn cho lòng heo vào xào đều tay rồi tiếp tục đảo đều tay. Bạn sẽ thêm một chút nước luộc nhân sâm cùng với dưa hấu và lòng lợn. Tăng lửa và đun sôi thịt xông khói

Tiếp theo, đổ đều vào chảo cùng với nước chua và nghệ đã giã nhỏ. Lúc này, bạn nên nêm lại vị chua của canh. Cuối cùng bạn cho cá chép vào nấu cùng, đun trên lửa nhỏ. Khi cá chín và chuyển sang màu vàng, bạn rắc hành, ớt và thì là lên trên.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức món cá chép om dưa và thịt ba chỉ rồi. Nhưng khi nấu một bữa ăn, bạn nên ghi nhớ một số lưu ý sau:

Cảm giác nấu món cá chép cuộn thịt ba chỉ xông khói

Cảm giác nấu món cá chép cuộn thịt ba chỉ xông khói

Cảm giác nấu món cá chép cuộn thịt ba chỉ xông khói

Đối với cá trắm xé nhỏ với thịt ba chỉ. Khi bạn thêm cá, nồi của bạn phải sôi

Bạn có thể sử dụng giấm thay vì cụm nếu không có cụm. Nhưng giấm sẽ được thêm vào cuối cùng sau khi cá

Với bụng heo, bạn có thể chiên qua dầu ăn. Do đó, khi ăn thịt sẽ có cảm giác cứng và dạ dày lợn cũng có mùi rất ngọt.

Thật dễ dàng phải không? Chỉ mất 30 phút là bạn đã có thể nấu được món cá chép cuộn thịt ba chỉ rồi phải không các bạn. Vào bếp cùng chúng tôi trổ tài nấu nướng của bạn với cách nấu món cá chép om dưa này nhé

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud