Cách nấu cháo gỏi vịt không hôi, thơm lừng cực ngon, đảm bảo bất bại | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thịt vịt luộc

Vịt sau khi mua về cho vào bát nước lạnh để chà xát, cạo hết lông nếu có, làm sạch máu bẩn ở bụng vịt, rửa vịt thật sạch, lau khô.

Mẹo tẩy tế bào chết cho thịt vịt thành công

  • Rắc 1 lát gừng hòa với chút rượu trắng (nếu không có rượu trắng thì thay nước lạnh) rồi thoa lên da vịt để khử mùi hôi khó chịu.
  • Cắt đôi quả chanh và bôi lên mình vịt. Lặp lại việc chà gừng và chanh nếu vẫn còn mùi thơm.

Xem chi tiết: Mẹo tẩy tế bào chết cho thịt vịt thành công

Dùng nồi lớn cho cả con vịt vào, nếu dùng nồi nhỏ thì chặt vịt vừa ăn. Đổ nước lạnh vào vịt, sau đó cho 1 củ gừng thái chỉ, 4 củ hành tím, 1 củ hành tím thái nhỏ, nhánh sả đập dập, 1 thìa cà phê muối.

Đặt vịt lên bếp luộc vịt với lửa vừa, khi vịt sôi khoảng 10 phút thì lật vịt, đun thêm 20 phút nữa cho vịt chín đều.

Cuối cùng, anh ta vớt vịt ra để nguội và dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn.

Mẹo luộc vịt cũng hoàn hảo không kém

  • Để vịt chín đều, bạn phải cho nước lạnh vào và luộc vịt, không được để nước sôi quá khiến vịt hơi chín bên trong, khi nhiệt độ cao quá vịt sẽ bị nổi váng. Nếu không có trước, thịt sẽ bị chín như sau 1 lớp màng rất khó chín ở bên trong.
  • Muốn biết thịt vịt đã mềm hay chưa, bạn dùng đũa đâm vào thịt vịt không chảy nước đỏ và dễ dính vào.
Xem Thêm  3 Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà | Muasalebang

Bước 1 Luộc thịt vịt Cháo gỏiBước 1 Luộc thịt vịt Cháo gỏi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS