Cách nấu chè sâm bổ lượng thanh mát bổ dưỡng cho cả nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chè sâm bổ lượng là món ăn giải nhiệt và bổ dưỡng trong những tháng hè nóng nực. Nói đến nhân sâm chắc hẳn nhiều người đã biết đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Vậy tại sao bạn không dành thời gian để pha một ly trà nhân sâm thơm ngon? Vừa mát vừa thích hợp cho cả gia đình phải không? Hôm nay chúng ta cùng học cách pha trà nhân sâm tốt cho sức khỏe nhé. Ngày mai cả nhà bạn được thưởng thức món chè bổ dưỡng này rồi phải không nào? Đầu tiên chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu cho món chè sâm bổ lượng này nhé

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chè sâm

Bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn pha trà sâm bổ dưỡng cho 4 người. Vậy là nguyên liệu của chúng ta đã chuẩn bị đúng giá cho 4 người ăn rồi. Nếu gia đình bạn có nhiều người ăn hoặc ít hơn. Sau đó, nó phải dựa trên giá trị nấu ăn tiêu chuẩn của chúng tôi

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chè sâm

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chè sâm
  • Khô: 200g
  • Bạch quả: 400g
  • Sợi quang phổ cắt sẵn: 100g
  • Táo đỏ: 200g
  • Củ sen: 600g
  • Nhãn xấu hổ: 400 gram
  • Đường phèn: Khoảng 500-700g. Lượng đường phèn tùy theo khẩu vị của gia đình ăn.
Xem Thêm  Nước Soda là gì? 4 cách pha chế soda đơn giản giải nhiệt mùa hè | Muasalebang

Cách pha trà sâm bổ lượng giải nhiệt

Cách pha trà sâm bổ lượng thanh xuân cho cả gia đình

Cách pha trà sâm bổ lượng thanh xuân cho cả nhà

Trước khi bắt đầu cách làm nhân sâm chất lượng. Bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu đã chuẩn bị

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu ngâm nước.

Sơ chế các nguyên liệu ngâm nước.
  • Để làm mềm nó, bạn sẽ rửa nó. Bạn nên rửa rổ có lỗ nhỏ dưới vòi nước chảy. Bằng cách này, chất bẩn trên nhãn sẽ dễ dàng được loại bỏ. Vì đó là nguyên nhân khiến bạn ăn chè và cảm thấy có gì đó khó chịu. Long nhãn sau khi rửa sạch sẽ được ngâm vào nước để long nhãn nở ra.
  • Với bạch quả bạn sẽ dùng chày giã nát phần vỏ. Bạn sẽ cần loại bỏ hết lụa trên hạt bạch quả và rửa sạch. Bạch quả sau khi rửa sạch bạn sẽ cho vào nồi và ninh nhừ. Bạch quả khi chín sẽ có màu hơi vàng. Dưới tác dụng của nước sôi, bạch quả khi chín sẽ chuyển sang màu trắng.
  • Phổ tai sẽ được ngâm trong nước để nở ra. Kinh nghiệm để tai mọc nhanh thì bạn phải nhúng qua nước sôi. Ống tai sau khi kéo dài hoàn toàn sẽ được rửa và rửa sạch bằng nước
  • Cũng giống như điều trị thoái hóa, táo đỏ đem rửa sạch. Sau khi chín, bạn cho táo đỏ vào nước ngâm để táo đỏ nở ra.
  • Nho khô sẽ được chế biến thành táo đỏ và long nhãn. Rửa sạch bụi bẩn và ngâm trong nước là công việc bạn phải làm với nho khô
Xem Thêm  Pepperoni là gì, mua ở đâu? Phân biệt pepperoni và salami | Muasalebang

Bước 2: Cách nấu đường phèn

Bắc một nồi nước lên bếp, cho đường phèn vào nấu cho đến khi đường tan hết thì để riêng. Bạn sẽ pha nước sâm sấp đường phèn, lượng vừa đủ. Sau khi đường phèn tan hết sẽ có những hạt hoặc sợi nhỏ nhô lên trên bề mặt nước. Bạn cần loại bỏ cặn bẩn bám trên nồi

Bằng dụng cụ dây thừng thường dùng để lọc cua. Cho một vài miếng bông nhỏ vào một cái rây. Sau khi đổ xong, bạn đổ đường qua rây lọc, phần tạp chất sẽ được cho vào bông gòn. Đường tinh khiết sẽ được ném vào một cái bát sạch mà bạn thu thập dưới một cái rây

Bước 3: Cách pha trà nhân sâm

Đường nguyên chất sẽ tiếp tục được đổ vào nồi để nấu chè. Đầu tiên bạn sẽ vớt long nhãn ra khỏi nước rồi đổ vào nồi. Tiếp theo cho củ sen vào, cho củ sen vào nấu chín.

Khi củ sen là chính, bạn cũng cho thêm bạch quả, nho, táo đỏ và phổ tai vào. Đun sôi hỗn hợp, để nhỏ lửa khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã nghĩ ra cách pha trà sâm cho 4 người vô cùng đơn giản rồi. Tuy nhiên, khi bổ sung nhân sâm, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Kinh nghiệm pha trà nhân sâm chất lượng

Kinh nghiệm pha trà nhân sâm chất lượng

Kinh nghiệm pha trà nhân sâm chất lượng
  • Tất cả các nguyên liệu làm chè đều được rửa sạch và ngâm kỹ trong nước. Bạn nên tránh trường hợp bụi bẩn và cát sống trên vật liệu. Điều này sẽ khiến trà của bạn trở nên vô vị và không tốt cho sức khỏe
  • Có thể cho thêm một ít boa-rô, rong biển hoặc hạt sen vào nấu cùng. Bởi lẽ, đây cũng là những nguyên liệu để làm nên trà nhân sâm tuyệt vời cho sức khỏe. Đặc biệt là hạt sen, bạn cần trộn chung với củ sen rồi nấu chín. Như vậy, hạt sen sẽ mau chín và khi ăn sẽ có mùi thơm nhẹ dễ chịu. Rong biển sẽ ít hương vị hơn, vì vậy bạn chỉ cần cho nhiều hơn một chút. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của mọi người xem có ăn được rong biển không, bổ sung
Xem Thêm  Bún thịt nướng bao nhiêu calo? Ăn bún thịt nướng có mập không? | Muasalebang

Vì vậy, trà sâm bổ lượng không được nấu theo kiểu củ sâm bạn thường thấy. Trà nhân sâm chất lượng được nấu bằng các loại thảo dược quý tốt cho sức khỏe con người. Do đó, bạn chỉ cần từ 3 đến 4 nguyên liệu như chúng tôi đã chuẩn bị. Bạn có thể nấu món này theo công thức trà nhân sâm với giá khuyến nghị của chúng tôi

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud