Cách nấu đậu xanh nhanh mềm và cách chọn mua đậu xanh chuẩn ngon đơn giản | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Cách chọn và mua đậu xanh ngon

Bằng cách sử dụng màu sắc

Cách dễ dàng nhận biết bằng mắt thường là bạn nên chọn loại đậu xanh. Đậu xanh chất lượng sẽ có màu xanh nhạt, trên bụng có đốm trắng, đặc biệt nhìn sạch sẽ, không quá già.

Nếu thấy đậu xanh có dấu hiệu chuyển sang màu khác thường thì tuyệt đối không nên mua vì đậu xanh đã bị hư.

Bằng cách sử dụng màu sắc

Sẵn sàng

Để đậu xanh được ngon và không bị thiu thì cần thu hoạch đúng thời điểm, vì sau khi qua công đoạn sấy mới giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon của đậu nguyên.

Nhìn chung, đậu xanh ngọt sẽ có hình bầu dục, nhìn bóng, mịn, không quá trầy xước. Đồng thời, cả hai mặt của viên đậu xanh đều tròn trịa, phần thân săn chắc, không quá mỏng hay cong queo vì nước đậu xanh không còn nước uống.

Sẵn sàng

Bằng khứu giác

Có thể chọn loại đậu xanh cho thơm. Thông thường, đậu xanh ngọt sẽ có vị bùi, ngậy, thơm tự nhiên của đậu.

Xem Thêm  3+ Cách Làm Nước Ép Rau Má Mát Lạnh, Giải Nhiệt Hiệu Quả | Muasalebang

Nếu ngửi thấy mùi nấm mốc hoặc có mùi hóa chất nồng nặc, bạn nên hạn chế mua vì phần lớn là đậu xanh bị phun thuốc trừ sâu cao, không được trồng tự nhiên.

Bằng khứu giác

Không chọn hạt sâu

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế mua đậu xanh bị sâu mọt vì hàm lượng dinh dưỡng sẽ giảm đi rất nhiều, phần lớn là đậu sống bảo quản kém.

Không chọn hạt sâu

Mua sắm tại một địa điểm có uy tín

Bạn có thể dễ dàng mua đậu cô ve tại các siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa hoặc các cửa hàng Bách hóa XANH có chi nhánh gần nhà. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên lựa chọn thương hiệu đáng tin cậy để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, rất dễ dàng và tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể lên các trang thương mại hoặc đặt hàng trực tiếp trên website chachhoaxanh.com!

Mua sắm tại một địa điểm có uy tín

2. Cách nấu giá đỗ mềm nhanh

Cho đậu vào tủ lạnh

Bước 1: Đậu sống sau khi mua về bạn tiếp tục rửa sạch và để ráo. Đồng thời, cho đậu xanh vào một cốc nước nhỏ, để riêng, cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho đến khi đậu xanh hoàn toàn đặc.

Cho đậu vào tủ lạnh

Bước 2: Nếu muốn nấu, bạn chỉ cần bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi với lửa vừa. Cuối cùng cho toàn bộ phần đậu xanh đã đông vào nấu cùng!

Cho đậu vào tủ lạnh

Rang và nấu trong nước lạnh

Đầu tiên, bạn mua đậu nguyên hạt về rửa sạch, để ráo. Sau đó, bắc chảo hoặc nồi kim loại lên bếp cùng với đậu xanh đã cắt nhỏ vào, dùng đũa khuấy đều và tiếp tục đun ở lửa nhỏ khoảng 10 phút.

Xem Thêm  Phân biệt 9 loại phô mai phổ biến, cách sử dụng và bảo quản đúng cách | Muasalebang

Tiếp theo, bạn cho đậu xanh vào một chiếc nồi khác và chế biến theo ý thích của bạn nhé!

Rang và nấu trong nước lạnh

Luộc đậu trong nước sôi

Một phương pháp đơn giản khác bạn có thể áp dụng đó là sau khi sơ chế đậu xanh vo sạch, bạn để cho thật ráo nước. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp với một ít nước và đun sôi với lửa vừa.

Khi nước sôi, cho tất cả đậu sống vào, tiếp tục nấu cho đến khi cạn nước thì cho nước sôi vào, ngập mặt đậu xanh khoảng 1 gang tay. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi đậu xanh mềm nhé!

Luộc đậu trong nước sôi

Uống nước nóng

Bạn có thể nấu ngay đậu sống bằng cách rửa lại với nước cho sạch. Sau đó, cho vào phích rồi cho nước nóng vào ngập mặt đậu, đậy nắp lại và tiếp tục đun trong 3-4 giờ.

Uống nước nóng

Hy vọng với cách nấu chè đậu ván nhanh và dễ dàng và cách chọn mua đậu ván sống trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều bí quyết chọn món ăn cực hay. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

Biên tập bởi Lê Thị Thùy Linh • Đăng ngày 11/11/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud