Cách nấu gân bò sốt vang bồi bổ sức khỏe gia đình hoàn hảo | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bò sốt vang là món ăn thường thấy trên bàn ăn của các gia đình Việt. Món ăn này hấp dẫn người dùng bởi hương vị thơm ngon, màu sắc hài hòa và làm mới vị giác. Ngoài ra, gân bò sốt vang còn là món ăn kiêng chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt. Sau khi sử dụng, người dùng có thể được bảo vệ sức khỏe hoàn toàn. Vì vậy, các bà nội trợ hãy nhanh tay học cách nấu gân bò sốt vang cho mình ngay bây giờ nhé.

1. Tác dụng của cây gân bò đối với sức khỏe

Gân bò mới

Gân bò mới

Có thể đảm bảo rằng các món ăn chế biến từ thịt bò khô rất phong phú về cách chế biến. Tuy nhiên, cách nấu gân bò sốt vang được sử dụng rộng rãi trong các bữa cơm gia đình. Vì công thức này vừa ngon lại vừa giữ được chất dinh dưỡng và tác dụng của thịt thăn bò. Trong số đó, chẳng hạn như:

  • Bắp bò chứa một lượng lớn protein giúp giảm cân bằng chế độ ăn uống lành mạnh.
  • Gân bò cũng phát huy hết mệt mỏi, căng thẳng hiệu quả.
  • Thành phần kẽm và magie, vitamin B trong gân guốc còn giúp tăng cường sức đề kháng khác.
  • Sử dụng đúng cách, cơ bắp bò có thể ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng
  • Axit amin từ xương bò giúp bôi trơn các khớp. Đồng thời, nó cũng đảm bảo cho các cơ xương luôn chắc khỏe.
  • Gân bò còn có tác dụng hỗ trợ cải thiện quá trình thoái hóa đốt sống cổ, loãng xương ở người già.
  • Với lượng Collage dồi dào và phong phú, gân bò có thể cải thiện vẻ ngoài của da và phục hồi những vùng da bị tổn thương.
Xem Thêm  Top 15 Món Ăn Vặt Đơn Giản, Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được (Cập Nhật 4/2022) | Muasalebang

2. Cách nấu món gân bò sốt vang thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu gân bò sốt vang ngon

Cách nấu gân bò sốt vang ngon

Chính vì những lợi ích tuyệt vời như trên mà các bà nội trợ không nên bỏ qua món ăn này nhé. Chỉ cần dành một chút thời gian cuối tuần để thực hiện là bạn đã có thể bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình. Các bước nấu món gân bò sốt vang rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Do đó, đừng ngần ngại đọc và thực hiện nhanh các thao tác sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước đầu tiên các chị em nội trợ phải chuẩn bị nguyên liệu để nấu món bò sốt vang. Ở món này, nguyên liệu dễ kiếm và không có nhiều nên thời gian mua bán rất ngắn. Đơn giản chỉ cần đặt các thành phần bạn cần là:

  • 300 gram thịt bò trộn cả kg.
  • 200 gram thịt bò
  • Rượu
  • Cà rốt
  • Sả, tỏi, gừng và hành khô
  • Bạn nên có các loại gia vị như muối, đường, nước mắm, gia vị và bột ngọt.
  • Màu dầu điều
  • Bột
  • Húng quế, mùi tây và hoa quế

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Làm theo hướng dẫn từng bước theo đúng thứ tự

Làm theo hướng dẫn từng bước theo đúng thứ tự

Sau khi các nguyên liệu đã được mua về, đầu tiên chúng sẽ được sơ chế để chuẩn bị cho quá trình chế biến. Phần này chắc không phải chị em nào không biết làm. Tuy nhiên, để các nguyên liệu giữ được chất dinh dưỡng, bạn cần lưu ý đúng cách như:

  • Thịt bò và thịt bò khô làm sạch, ngâm qua nước lạnh rồi dùng rượu và gừng rửa sạch.
  • Sau đó, bạn đem thịt bò thành những miếng vừa ăn và đều nhau.
  • Cà rốt các chị gọt vỏ, rửa sạch, xả với nước rồi cắt khúc dài từ 3 đến 4cm.
  • Sả bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
  • Gừng tươi, tỏi, hành khô băm nhỏ để riêng ra đĩa.
  • Hoa hồi, hoa quế nâng lên cho thơm.
Xem Thêm  Ốc đỏ là ốc gì? Ốc đỏ giá bao nhiêu và cách chế biến ốc đỏ | Muasalebang

Bước 3: Ướp thịt bò

Để có cách nấu gân bò sốt vang ngon bạn nên chú ý đến cách ướp gia vị. Bạn nên cho gia vị theo tỉ lệ 1: 2: 1: 1 gồm tiêu + muối + đường + dầu điều. Nhớ trộn đều các gia vị, cho thịt bò và thịt bò vào ướp. Ướp món này khoảng 40 phút để gia vị ngấm vào thịt.

Bước 4: Luộc gân bò sốt vang

Cho xúc xích vào chảo lớn đun trên lửa rồi cho dầu ăn vào, phi thơm hành và tỏi khô. Khi hỗn hợp đã vàng và có mùi thơm thì cho thịt bò thăn và thịt bò vào đảo đều. Bạn cho một chút màu điều vào thịt bò để thịt được mịn và săn chắc.

Cuối cùng, chị em cho nước và một chút rượu vào nồi thịt vừa xào. Lượng nước bạn cho vào để đảm bảo ngập thịt. Anh em đun hỗn hợp trên cho đến khi thịt bò chín mềm thì cho hoa hồi, cà rốt và hoa quế vào. Trong khi đợi nồi thịt sôi, bạn cho nước lọc và bột sắn dây vào.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bột vào nồi thịt đang đun sôi. Nhớ là vừa cho vừa đánh đều tay để hỗn hợp tan đều trong nước sốt sánh màu thịt bò. Nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi nước sốt bắt đầu dậy mùi, sánh và quyện lại là bạn có thể tắt bếp. Bây giờ bạn chỉ cần cho gân bò sốt vang ra bát và trang trí với ngò và tiêu.

Xem Thêm  Cách luộc khoai tây nhanh chín giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng | Muasalebang

Thưởng thức món bò sốt vang với bánh mì ngon tuyệt

Thưởng thức món bò sốt vang với bánh mì ngon tuyệt

Mùa đông này, các chị em hãy chuẩn bị bữa cơm này để cung cấp cho gia đình nhé. Chỉ cần ghi nhớ và thực hiện đúng công thức, cách nấu gân bò sốt vang, bạn sẽ thành công. Chắc chắn không một thành viên nào trong gia đình bạn không thích bữa ăn này.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud