Cách nấu hạt sen khô mau mềm giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng | Muasalebang


Đầu tiên Cách nấu hạt sen khô để nhanh mềm

Khác với hạt sen tươi, khi mua hạt sen khô, bạn nên chú ý chọn những hạt sen dạng kem, có kích thước nhỏ, tròn đều. Ngoài ra, hạt sen ngọt sẽ có mùi thơm dịu.

Trước khi nấu, bạn cần ngâm hạt sen qua nước nóng hoặc ấm trước để hạt sen nở mềm. Tránh ngâm trong nước lạnh vì sẽ làm hạt sen bị cứng, nấu lâu sẽ khiến hạt sen bị nhão.

Rắc hạt sen khô

Để hạt sen được ngọt và mềm, bạn cần đợi nước sôi, sau đó mới tiến hành cho hạt sen vào nồi. Không nên luộc hạt sen một lúc với nước lạnh vì như vậy hạt sen lâu chín hơn. Trong quá trình nấu, bạn chú ý đến mực nước, nếu nước chưa sâu lắm thì bạn cần cho thêm nước sôi vào để nấu tiếp.

Luộc hạt sen trong nước sôi

Ngoài ra, khi nấu không nên cho đường vào ngay, cần đợi hạt sen chín mềm rồi mới tiếp tục cho đường. Bạn nên thử hạt sen trước xem có mềm không, nếu mềm thì có thể cho đường vào.

Cách nấu hạt sen khô để nhanh mềm

2 Những lưu ý trong cách nấu chè hạt sen khô

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là nên dùng một lượng hạt sen vừa đủ để ngâm, không nên ngâm quá nhiều để tránh lãng phí. Thông thường, thời gian ngâm hạt sen trong nước ấm hoặc nước nóng khoảng 2-3 tiếng, hoặc có thể để qua đêm để hạt sen ngấm đủ nước và nở đều, như vậy hạt sen sau khi nấu sẽ ngon hơn. .

Xem Thêm  Top bếp từ đôi của Đức ưa chuộng trên thị trường | Muasalebang

Ngoài ra, trong quá trình ngâm trong nước, bạn cần chú ý xem hạt sen có hút hết nước hay không, nếu đọng nước thì bạn cần đổ thêm nước. Nước dùng để nhúng và nấu phải nóng để hạt sen chín nhanh và đảm bảo hạt sen mềm, không bị tanh.

Những lưu ý trong cách nấu chè hạt sen khô

Vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn xong cách nấu chè hạt sen khô giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian nấu nướng. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bao gồm nhiều thủ thuật tuyệt vời!

Biên tập bởi Mai Trương Bích Tuyền • Đăng ngày 31 tháng 12 năm 2021

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud