Cách nấu lẩu cá bớp không tanh thơm như nhà hàng | Muasalebang

Cá bớp được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, đặc biệt là các món lẩu. Vị cá mềm thơm ngon cùng nước dùng thơm ngon không lẫn vào đâu được sẽ làm hài lòng bất cứ bữa ăn nào. Vì vậy, bạn biết cách nấu lẩu cá bớp chưa? Cùng vào bếp và chế biến món lẩu cá bớp ngon như nhà hàng các bạn nhé!

Cá bớp là gì?

Cá bớp hay còn gọi là cá bớp và thuộc họ cá bống (cá biển). Chúng có thân sẫm màu, thịt nạc cá chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, omega, canxi,… Những chất này giúp ngăn ngừa các bệnh như xơ vữa động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim. Thịt cá bớp không có mỡ, mùi vị thơm ngon, da dày, mềm, dễ ăn.

Cách nấu lẩu cá bớp ngon

Cách nấu cá bớp và măng chua miền trung

Thành phần gồm: khoảng 4 người nên ăn

  • 1kg cá bớp (chọn con mới, thân dài và đầu nhỏ).
  • 0,5 kg măng chua.
  • 3 quả cà chua.
  • 0,5 kg xương ống, hoặc xương heo.
  • Các loại rau ăn lẩu: rau mồng tơi, rau muống, rau cải …
  • Gia vị: hành, ngò, tỏi, thìa là, lá gừng.
  • Gia vị đi kèm gồm có mì lớn, nước mắm, hạt gia vị, sa tế …
  • Bún, mì tôm được dùng (tùy sở thích).
Xem Thêm  Bánh pía là gì? Ăn bánh pía có mập không? Mua bánh pía ở đâu, giá bao nhiêu | Muasalebang

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá bớp như sau:

  • Cá bớp đánh bỏ vảy, bỏ ruột, móc mang, rửa sạch. Sau đó thoa muối lên toàn bộ thân cá để khử mùi tanh của cá.
  • Tiếp tục cắt cá thành từng miếng nhỏ và lọc bỏ dần xương để rây lấy phần thịt cá. Cho gia vị, hạt tiêu và thì là vào ướp cá. Các loại gia vị này sẽ làm giảm vị tanh của cá và tăng mùi thơm khi nấu lẩu.
  • Xương heo chặt miếng vừa ăn, ninh nhừ. Khi hầm, bạn nên cho một chút muối để giúp xương nhanh mềm hơn. Khi nồi xương sôi, vớt bọt để nước dùng được trong.
  • Các loại rau rửa sạch, lau khô. Các loại rau như hành, ngò, tỏi, thì là, lá gừng thái nhỏ.
  • Măng chua rửa sạch, tán nhỏ vừa ăn. Nhúng qua nước sôi khoảng 1-2 phút để loại bỏ chất độc và mùi hôi của măng.
Cách nấu lẩu chua cá bớp ngon

Cách nấu lẩu cá bớp như sau:

Bước 1: Đun dầu đến khi nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào.

Bước 2: Khi cà chua mềm, cho măng chua vào nấu khoảng 1-2 phút. Sau đó, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi lẩu đã được làm nóng trước. Cuối cùng, cho sa tế vào để nước lẩu có màu sắc và hương vị hấp dẫn.

Để miếng cá được chặt thành từng khúc, anh ta đặt công đoạn. Với phần nạc cá, bạn có thể nhúng lẩu để ăn.

Bước 3: Khi nước lẩu sôi khoảng 10 phút là bạn có thể thưởng thức được rồi. Xếp các loại rau vào nồi lẩu, thêm các loại rau…

Cách nấu lẩu cá bớp chua cay

Thành phần gồm: khoảng 4 người

  • 2 đầu cá bớp.
  • 3 quả cà chua.
  • 5 quả ớt tươi 5 quả.
  • 20 g nấm đông cô.
  • 2 trái khế chua.
  • ½ quả dứa.
  • 0,5 kg xương ống, hoặc xương heo.
  • Các loại rau ăn lẩu: bèo tây, hoa chuối, rau muống …
  • Gia vị: hành, ngò, sả, tỏi, thì là.
  • Gia vị tương thích: mì sợi to, nước mắm, hạt gia vị, sa tế…
  • 1 kg bún tươi.

Chuẩn bị các nguyên liệu sạch như sau:

  • Đầu cá sau khi đã làm sạch cắt khúc, nêm mắm, tiêu rồi xào khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Tiếp tục rửa sạch các loại rau, vớt ra để ráo.
  • Cà chua rửa sạch bổ múi cau, khế chua cắt múi cau.
  • Xương heo chặt miếng vừa ăn, ninh nhừ. Khi hầm, bạn nên cho một chút muối để giúp xương nhanh mềm hơn. Khi nồi xương sôi, vớt bọt để nước dùng được trong.
  • Củ sả đập dập một bộ, bộ phận kia vỡ vụn rồi hòa vào nhau.
Cách nấu lẩu cá bớp chua cay
Cách nấu lẩu cá bớp chua cay

Cách nấu lẩu cá bớp như sau:

Bước 1: Đun nóng dầu trên chảo đến khi thơm thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho sả, 1/2 cà chua, nấm đông cô đã có sẵn vào đảo đến khi chín mềm. Sau đó đổ ra đĩa.

Bước 2: Trong cùng một chảo, cho đầu cá vào chiên vàng đều hai mặt cho đến khi chín vàng.

Bước 3: Khi nước hầm xương sôi xong, bạn cho tương cà, đầu cá, sả và nhiều sả, tiêu xay, khế, dứa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 4: Bạn sẽ thấy nồi lẩu cá bớp chua chua cay cay sau khi ăn sẽ có màu vàng ươm bắt mắt. Mọi thứ hòa quyện với vị chua chua, cay cay của nước dùng và vị béo ngậy của cá bớp thật tuyệt vời!

Cách nấu món cá bớp kho lá giang ngon

Thành phần gồm: khoảng 4 người

  • 1 con cá bớp.
  • 3 quả cà chua.
  • 0,5 kg xương ống, hoặc xương heo.
  • Suất lẩu gồm có: Ngao, mực, hành tây, khoai môn, mộc nhĩ, hoa súng, rau gia vị, rau muống, chuối chát, bún, mì (tùy khẩu vị).
  • Gia vị: hành, ngò, ngò gai, sả, tỏi, thì là.
  • Gia vị: bún sợi to, nước mắm, hạt nêm, sa tế…

Chuẩn bị các nguyên liệu sạch như sau:

  • Tương tự như trên với cá và rau.
  • Ngao, ngao tiếp tục ngâm khoảng 8 tiếng cho sạch cát bẩn, khi sắp ăn vớt ra để ráo, rửa sạch.
  • Mực rửa thật sạch, cạo sạch túi mực rồi rửa qua rượu trắng, chút muối để khử bớt mùi tanh, sau đó cắt khúc vừa ăn.
  • Chuẩn bị các nguyên liệu sạch như sau:
  • Xương heo chặt miếng vừa ăn, ninh nhừ. Khi hầm, bạn nên cho một chút muối để giúp xương nhanh mềm hơn. Khi nồi xương sôi, vớt bọt để nước dùng được trong.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho hành và tỏi vào xào cho đến khi chín vàng, sau đó tiếp tục cho hành và nấm vào xào chín tới. Sau đó xúc ra đĩa.
  • Trong cùng một chảo, cho khoai môn vào và chiên nhẹ cho đến khi thấy màu đẹp.
  • Thêm ½ quả cà chua và tán cho đến khi mềm.
Cách nấu lẩu cá bớp lá giang
Cách nấu lẩu cá bớp lá giang

Cách nấu lẩu cá bớp như sau:

Bước 1: Đổ nước hầm xương vào nồi lẩu để chế biến món ăn. Tiếp tục cho các nguyên liệu vào nồi, thêm lá lốt sau cùng và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 2: Đến lúc ăn, bạn cho ngao và mực vào cho đậm đà và thơm ngon. Điểm đặc biệt của món lẩu cá bớp lá giang là có rất nhiều hải sản tạo nên nước lẩu thơm ngon, hấp dẫn, người ăn hấp dẫn.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản tại nhà, bạn đã có ngay 3 cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon, hấp dẫn như nhà hàng. Bạn có thể lựa chọn cách nấu lẩu cá bớp mà mình yêu thích để chiêu đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy ghi vào sổ tay hoặc chia sẻ với mọi người nhé!

Xem thêm:

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud