Cách nấu lẩu cá hồi măng chua thơm ngon tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trong thời tiết se lạnh, thật tuyệt vời khi cả gia đình quây quần bên nhau và cùng nhau ngâm mình trong bồn nước nóng nhiệt đới. Đặc biệt, còn gì tuyệt hơn nếu bạn chiêu đãi gia đình mình món lẩu cá hồi măng chua. Rất đơn giản, bạn chỉ cần ghi nhớ cách nấu lẩu cá hồi măng chua mà chuyên mục Góc bếp hướng dẫn này nhé. Bạn chắc chắn sẽ thành công rực rỡ với một nồi lẩu ngon không thể chê vào đâu được.

1. Nguyên liệu cần có để thực hiện công thức nấu lẩu măng chua cá hồi tại nhà

Để nấu một bữa ăn, bạn luôn cần đủ nguyên liệu. Vì vậy khi học nấu măng chua nấu lẩu cá hồi bạn cũng cần mua đủ. Bằng cách đó, quá trình nấu nướng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Trên hết, bạn sẽ đảm bảo rằng thời gian ở trong bếp đã được cài đặt sẵn.

Vậy cụ thể để nấu lẩu cá hồi măng chua cần những nguyên liệu gì? Về cơ bản, hãy sắp xếp theo danh sách sau:

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu
  • Cá hồi tươi khoảng 400 g
  • Thịt lợn 400g
  • Măng chua 200g
  • Cà chua 100 – 200 g
  • Nước ép me 40 g không hạt
  • Dứa 1 quả gọt bỏ vỏ
  • Các loại gia vị nấu ăn cần thiết như ngò gai, hành lá, tỏi, sả, tiêu sừng, hạt nêm, đường …
  • Các loại rau nhúng lẩu: Đậu bắp, xà lách, bắp cải, … những loại rau bạn yêu thích
Xem Thêm  Tổng hợp 19 cách làm gỏi bò thơm ngon giải ngấy cho bữa ăn gia đình | Muasalebang

Hãy cẩn thận để lựa chọn các thành phần của bạn một cách cẩn thận. Đặc biệt cá hồi nên chọn mang cá còn tươi, đỏ. Cùng với đó, các thành phần khác cũng yêu cầu chất lượng tốt.

2. Cách nấu lẩu cá hồi măng chua ngon.

Lẩu cá hồi măng ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu

Thực ra cách nấu lẩu măng chua cá hồi rất đơn giản. Món ăn này không đòi hỏi nhiều kỹ năng nấu nướng của bạn. Thay vào đó, toàn bộ quá trình chuẩn bị một bữa ăn chỉ gồm 2 bước cơ bản. Như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sau khi mua nguyên liệu về, bạn có thể bắt tay vào thực hiện cách nấu lẩu măng chua cá hồi. Do đó, trước tiên bạn nên xem xét tất cả các thành phần một.

Cụ thể, với xương ống mua về, bạn rửa sạch bằng nước sạch. Sau đó chần xương qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó cho xương vào 2l nước dùng trong hơn 1 tiếng với ngọn lửa lớn. Sau đó giảm lửa đun thêm 1-2 tiếng nữa thì chắt nước ra được. Bạn nhớ trong quá trình đun bạn nhớ vớt bọt nổi lên nhé. Như vậy nước dùng sẽ ngon và trong.

Với cá hồi, bạn cũng rửa sạch. Tốt nhất bạn nên dùng một chút muối để ngâm cá sẽ giúp khử bớt mùi tanh của cá. Tiếp theo, bạn tiến hành phân loại xương cá. Thịt lọc và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho cá đã băm nhuyễn với một ít tỏi băm, tiêu, muối, v.v. Thời gian câu cá bằng nhau là khoảng 10-15 phút.

Xem Thêm  Cách làm chè trôi nước - món ăn cổ truyền của dân tộc Việt Nam | Muasalebang

Đặc biệt, phần xương cá hồi có thể dùng để nấu nước dùng hoặc để thay tủy. Vì đầu cá được xếp vào danh sách những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua

Ngoài ra, bạn đã chuẩn bị một số nguyên liệu

  • Hành lá và rau thì là rửa sạch, thái nhỏ.
  • Các loại rau ăn kèm được rửa kỹ
  • Rửa sạch cà chua và cắt thành 3 hoặc 4
  • Trụng mè với nước sôi, để ráo.
  • Măng rừng cắt khúc nhỏ 3 -4cm.

Bước 2: Tiếp tục nấu món lẩu măng chua cá hồi.

Công đoạn sơ chế nguyên liệu ban đầu đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Ngược lại, khi bắt tay vào nấu lẩu, mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần bật bếp và làm theo hướng dẫn.

  • Đặt chảo lên bếp đun nóng
  • Cho một chút dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành khô băm nhỏ.
  • Cho cà chua vào chảo đảo đều. Nhớ dùng thìa nghiền nát cà chua để tạo màu đẹp mắt.
  • Tiếp tục cho măng chua, dứa và nước me chua vào chảo đảo đều. Khi hỗn hợp chín thì tắt bếp.
  • Cho nước hầm xương / cá vừa nấu vào nồi nấu nóng. Đun sôi nước dùng trở lại.
  • Khi nồi nước hầm sôi, cho hỗn hợp vừa xào vào.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nhớ cho thêm ớt cay để tăng thêm độ hấp dẫn cho nước lẩu. Nhưng không nên cho quá nhiều ớt mà hãy nêm nếm sao cho vừa khẩu vị của gia đình.
Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Vỏ Giòn Ruột Xốp | Muasalebang

Bước 3: Cách thưởng thức món canh măng chua cho lẩu cá hồi

Sau khi nấu xong nồi lẩu, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức hương vị của nó. Về phần cá hồi thái miếng, bạn có thể nhúng vừa ăn. Như vậy, thịt cá sẽ chín vừa ăn và có mùi vị rất hấp dẫn.

Thưởng thức lẩu măng và bún

Thưởng thức lẩu măng và bún

Đặc biệt với các món rau ăn kèm, bạn có thể nhúng như các món lẩu khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn lẩu với bún thay cho các loại rau. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chuẩn bị món nước chấm ngon nhé. Chắc chắn sự kết hợp của nước sốt với món lẩu cá hồi măng chua sẽ rất tuyệt.

Qua bài viết góc trên chia sẻ, bạn có thể thấy cách nấu lẩu cá hồi măng chua không hề khó. Thay vào đó, việc chuẩn bị bữa ăn này chỉ gồm 3 bước vô cùng đơn giản. Vì vậy, bạn đọc hãy nhớ chuẩn bị cho cả nhà một nồi lẩu thật ngon nhé. Chúng tôi chúc bạn gặp nhiều may mắn với công việc nấu nướng tại nhà của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud