Cách nấu lẩu lòng bò thơm dứa mềm ngon không hôi ấm lòng ngày mưa | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chế biến ruột bò

Đầu tiên, bạn rửa sạch ruột bò, sau đó khử mùi hôi rồi đun sôi.

Sau đó, bạn chặt thịt bò vừa ăn và ướp với gia vị: 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê bột năng + 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê ớt sa tế + 1 năm thìa cà phê. các loại gia vị sau đó trộn đều, để ngấm gia vị trong vòng 20 – 30 phút.

Mẹo sửa thịt bò không bị hôi ruột:

Đầu tiên, bạn cần loại bỏ thịt bò bên trong:

Bước 1: Chà xát thịt bò với chanh và muối (hoặc dùng bột mì), sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, luộc phần ruột bò trong nước sôi (khoảng 80 độ C) và 1 thìa nước mắm (độ đạm cao) + 1 thìa dấm, để loại bỏ hoàn toàn chất nhờn và mùi hôi của thịt bò, rồi ninh.

Cách 2: Tất cả những gì bạn cần làm là xát muối, rửa lại bằng nước sạch rồi luộc qua nước sôi với sả đập dập (hoặc gừng băm nhỏ). Cuối cùng, bạn để ráo nước, nhúng thịt bò vào nồi nước sôi để nguội cùng với một quả chanh cắt lát nhỏ.

Cách 3: Chà xát với muối và bột mì, sau đó dùng một lát chanh chà xát bên trong để loại bỏ tạp chất trước khi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, đổ vào nồi nước sôi cùng với gừng đập dập + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê rượu trắng + 1 thìa cà phê giấm. Cuối cùng, nhúng qua nước lạnh trước khi vớt ra và cắt.
Nên nhớ, tránh lạm dụng vôi và phèn chua để rửa làm mất nước của thịt bò, vì nếu sử dụng không đúng liều lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem Thêm  Top 13 món ngon Đà Nẵng "không ăn không về" | Muasalebang

Bước 1 Sơ chế ban đầu phần ruột Lẩu bò thơm lá dứa

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS