Cách nấu lươn xào lăn đơn giản hấp dẫn tại nhà | Muasalebang

Cá chình chiên là một bữa ăn “chào đón” cho tất cả mọi người ngày nay. Sở dĩ nó được yêu thích như vậy là vì nó mang đến một hương vị vô cùng thơm ngon. Kèm theo đó là các chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Đó là lý do tại sao bữa ăn này thường xuất phát từ những bữa cơm gia đình hay những bữa tiệc tụ tập bạn bè. Cách nấu lươn xào lăn không khó, hãy cùng tham khảo và tự tay làm món ăn này nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách nấu lươn xào ngon

Cách nấu lươn xào ngon
  • Thịt bò – 300 g
  • Bún đậu xanh
  • Dừa
  • Mộc nhĩ (nấm mèo)
  • Hành lá, hành khô, ngò gai, ngò gai, sả, ớt
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm, tiêu, bột cà ri.
  • Đừng quên cơm rang để làm với thịt lươn xào.

Thịt lươn rất giàu vitamin A và protein, nhưng có một lưu ý quan trọng khi sử dụng các loại thực phẩm này: Tốt nhất nên chế biến lươn sống để làm thức ăn cho người. Ngược lại, khi trùn chết, một lượng lớn chất đạm trong thịt lươn sẽ bị vi khuẩn làm nhiễm khuẩn và biến thành độc tố. Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, khi đi chợ mua ngải cứu về nấu ăn, bạn tuyệt đối không được mua phải những loại ngải đã bị thối hoặc đã chết.

Xem Thêm  [Review] Bếp từ Frico có tốt không? Loại nào đáng mua nhất? | Muasalebang

Một mẹo nhỏ khi chọn lươn là nên chọn con thật béo, màu nâu, thân ngắn, bụng sẫm màu để khi chế biến sẽ ngon hơn.

2. Sơ chế các mặt hàng

  • Lươn mới khi mua về, bạn cần tự làm sạch để đảm bảo chất lượng cho hộp đựng.
  • Đầu tiên bạn rửa sạch, mổ giun rồi mổ bỏ ruột, sau đó cho lươn vào tô, thêm muối và nước cốt chanh rồi chà xát mạnh thịt lươn để loại bỏ mùi tanh và vị nhớt của lươn. Cuối cùng bạn rửa lại bằng nước sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Nhúng bún vào nước lạnh cho nở ra rồi cắt sợi.
  • Còn mộc nhĩ thì nhúng qua nước nóng cho đến khi đặc lại. Sau khoảng 7-10 phút, bạn vớt ra và cắt bỏ phần chân nấm rồi thái chỉ.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Cắt nhuyễn ớt.
  • Lấy và rửa sạch các loại rau, hành lá, rau mùi tàu, lá ngò gai thái nhỏ để sẵn.

3. Cách nấu món lươn xào thơm ngon.

Cách nấu món lươn xào thơm ngon

Cách nấu món lươn xào thơm ngon

Bước 1: Ướp lươn

Lấy phần thịt lươn đã làm sạch cho vào bát. Nêm muối, đường, gia vị, hạt tiêu, thêm một ít hành tím băm vào trộn đều.

Để hỗn hợp nước xốt trông ngon hơn, bạn có thể lấy nửa cốc nước ấm hòa tan bột cà ri, đổ vào bát đựng thịt lươn. Dùng tay trộn đều và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.

Xem Thêm  15 món quà tặng sinh nhật cho bé gái 3 tuổi ý nghĩa nhất 2022 | Muasalebang

Bước 2: Nấu ăn

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu sôi, cho hành vào phi cho vàng, dậy mùi thơm. Tiếp tục cho sả và ớt vào cùng.

Có thể bạn quan tâm: Chảo chống dính loại nào tốt nhất hiện nay?

Đặt một bát thịt băm vào chảo rán. Thêm nước cốt dừa tươi để tạo vị thơm và ngậy. Sau đó để sôi và đậy vung cho đến khi lươn mềm và ngấm gia vị.

Khi thịt chín, cho nấm hương mộc nhĩ vào xào cùng. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm nhiều loại gia vị để bữa ăn thêm đậm đà. Tiếp theo, kết hợp bún. Trộn đều để bún không bị dính chảo và dai. Rắc hành lá, rau mùi vào chảo và trộn đều cho đến khi có mùi thơm. Và cuối cùng là tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức.

Kết thúc và tận hưởng

Kết thúc và tận hưởng

Xếp thịt lươn ra đĩa, cho vài miếng ớt cắt nhỏ lên trên, ở giữa trang trí vài cọng rau thơm, ngò gai xung quanh đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước chế biến món lươn xào lăn.

Thịt lươn ngon nhất nên ăn nóng kèm theo vài miếng bánh tráng cuốn thịt hoặc chén cơm trắng. Đảm bảo hương vị “bá cháy” của nó sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng.

Cách nấu món lươn xào lăn ngon và đơn giản phải không các bạn. Tôi hy vọng rằng qua đây, bạn có thể nhìn và nấu cho mình hương vị đậm đà của món ăn này. Chúc các bạn thành công và vui vẻ.

Xem Thêm  Bột tàn mì là gì? Công dụng của bột tàn mì và các món ăn ngon | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud