Cách nấu món cà ri gà thơm ngon cho ngày trời lạnh | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cà ri gà đến từ Ấn Độ, món ăn không chỉ ngon với vị thơm ngon của thịt gà, giòn của rau củ, mùi thơm đặc trưng của nước dừa mà còn rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Trước đây, khi điều kiện sống còn vô cùng nghèo nàn, cà ri được coi là món ăn chủ lực của người giàu, chỉ có trong các bữa tiệc chiêu đãi. Hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển, món cà ri gà với vị ngọt đặc biệt và tốt cho sức khỏe đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới.
Cà ri gà có nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
– Hỗ trợ tiêu hóa: Ớt có vị cay vừa phải giúp thúc đẩy quá trình tiết dịch vị, do đó hỗ trợ rất tốt cho quá trình tiêu hóa.
Chống viêm: Nghệ trong cà ri có tác dụng chống viêm cho cơ thể rất hiệu quả.
– Chống oxy hóa: Nghệ không chỉ chống viêm tốt mà còn có tác dụng chống oxy hóa, kết hợp với nhiều loại rau củ như cà rốt, khoai tây giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Dưới đây là một số mẹo về cách làm món cà ri gà ngon nhất:
Quan trọng:

– 1 con gà khoảng 1,5kg (đối với món cà ri nên chọn gà già sẽ ngon hơn vì gà già nấu chín sẽ không bị nhũn)
– Khoai lang: 4 miếng
– Khoai tây: 3 củ khoai tây
– Cà rốt: 2
– Dừa xay: 500g
– Hành tây: 1 miếng
– Sả: 5 cái
– Sữa tươi không đường: 150 ml
– Bột cà ri: 1 gói
– Tỏi, ớt, hành tím, bột nghệ và các gia vị thông thường.
Bếp điện, chảo chống dính, nồi, Máy xay

Xem Thêm  Kem bao nhiêu calo? Ăn kem có béo không, ăn như thế nào để không béo | Muasalebang

Cách nấu:
Bước 1: Chuẩn bị bữa ăn

Rửa gà với muối trắng và nước sạch. Sau đó, chặt gà thành từng miếng có kích thước khoảng 6-7cm.
Khoai lang, khoai tây, cà rốt sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Cho khoai lang và khoai tây vào chảo chống dính, chiên sơ qua với dầu ăn để khoai có mùi thơm và không bị nát khi nấu.
Hành tây bóc vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Sả bóc vỏ, cắt bỏ đầu, rửa sạch, cắt khúc cách nhau khoảng 5cm rồi đập dập để khử mùi hôi.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi đập dập.

Bước 2: Ướp gà và nước cốt dừa
Cho thịt gà đã chặt vào tô, cho hành tím băm, tỏi băm, bột cà ri, nghệ và các gia vị sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột cay, 1 muỗng cà phê đường vào trộn đều. Ướp khoảng 2-4 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm gia vị.

Cho dừa vào máy xay sinh tố và rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Khi lấy hộp đựng nước cốt dừa ra khỏi tủ lạnh, bạn sẽ thấy một lớp dừa nhờn nổi lên, sau đó vớt bỏ lớp dừa dầu này và để ra một cái bát riêng. Phần nước còn lại được lọc với khoảng hai lít[2 L]nước lọc.

Xem Thêm  Cua dừa là cua gì? Cua dừa ăn được không? Nơi mua, giá bán cua dừa | Muasalebang

Bước 3: Nấu cà ri gà
Làm nóng chảo chống dính và cho dầu vào. Cho thịt gà đã xay vào chảo, đảo trên lửa lớn cho đến khi lớp da bên ngoài của gà mềm.

Cho phần nước cốt dừa đã chưng cất vào nồi lớn, đun sôi. Sau đó, cho gà đã chiên vào chảo, đun khoảng 30 phút ở lửa nhỏ. Lưu ý nước dừa phải được đun sôi trước để nước cà ri không bị chua và khi nấu gà cần gọt kỹ để nước dùng được trong.
Sau khoảng 30 phút, bạn dùng đũa đảo đều cho gà chín mềm rồi cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào hầm cùng.

Khi khoai tây mềm, cho một chén dầu dừa vào, đun sôi hỗn hợp này lên, cho hành tây vào, đun đến khi tất cả chín thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức bữa ăn
Cà ri gà nên ăn nóng để giữ được vị ngọt, ngậy. Bạn có thể ăn kèm món này với bánh mì, bún hoặc cơm cay.

Theo Sunhouse

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud