Cách nấu món chay đãi tiệc với thực đơn đa dạng hấp dẫn ngon miệng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Món khai vị rau củ

Món khai vị thường là những món được dùng để tăng hương vị trước một bữa ăn lớn. Vì vậy các món khai vị thường được dọn lên bàn trước các món chính từ 10-15 phút và vì được dùng để tăng hương vị nên món ăn này thường là món ăn nhẹ, để tránh gây no trước khi ăn bạn nên ăn các món khác như sau:

Bữa 1: Bánh thịt heo quay

Bữa 2: Súp khoai tây

Súp rau khoai tây

Số 3: Đổ ăn rau

Đổ ăn rau

2. Salad rau củ

Salad cũng là một trong những món ăn có thể dùng làm món khai vị cho bữa tiệc và thường có vị chua thanh mang hương vị món ăn đặc trưng. Nguyên liệu chính của món gỏi là các loại rau được cắt nhỏ hoặc băm nhỏ, sau đó thái nhỏ hoặc trộn với nước sốt của từng món, thêm một ít rau thơm và các loại hạt chiên để món gỏi trông ngon mắt.

Xem Thêm  Cá saba là cá gì, bao nhiêu 1kg? Cách phân biệt cá saba và cá nục bông | Muasalebang

Món 1: Gỏi củ sen

Bữa 2: Salad rau

Salad rau củ

3. Món rau

Đây được coi là bữa ăn chính của bữa tiệc, đòi hỏi những nguyên liệu chất lượng cao, hương vị đậm đà để bữa tiệc thêm phần hấp dẫn giúp khách mời thêm vui vẻ và trọn vẹn.

Bữa 1: Thịt bò với rau

thịt bò xay với rau

Bữa 2: Lagu chay

lagu chay

4. Rau củ chiên, xào, rán

Các món chiên, xào, rán cũng là một trong những món chính trong bữa tiệc, ngoài việc vui miệng, giúp khách no bụng, nó còn làm cho bàn tiệc của chúng ta thêm phần lộng lẫy và hấp dẫn.

Bữa 1: Gà cuộn nấm cuộn rau củ

Món 2: Đậu phụ rang giấy bạc

5. Món cơm chay

Trong khẩu phần ăn cần ít nhiều tinh bột để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Vì vậy trong bàn tiệc của chúng ta nên có một bát cơm để mọi người ăn tinh bột tốt hơn.

Bữa 1: Một bát cơm rang

một bát cơm rang buu

Bữa 2: Cơm lá sen

6. Một tô lẩu thập cẩm.

Lẩu là một món ăn dân dã thường được thêm vào thực đơn tại các sự kiện, vì nguyên liệu gồm có bún và nước sốt khoai tây nóng hổi, ​​dễ ăn và thơm ngon. Ngoài ra, thêm một món lẩu vào thực đơn là một cách tuyệt vời để bữa tiệc của chúng ta thêm vui vẻ, trong lúc chờ nước lẩu sôi, các vị khách của chúng ta sẽ có không khí và thời gian để trò chuyện, tán gẫu. ăn ngon không?

Xem Thêm  Tổng hợp 37 cách làm cá hấp mềm ngọt thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà | Muasalebang

Món 1: Lẩu Nấm, Lẩu Nấm

lẩu nấm

Món 2: Lẩu

Lẩu

7. Tráng miệng – bánh, chè rau câu

Như một bữa ăn chung, bạn cũng nên có ít nhất một món tráng miệng sau bữa ăn như trái cây theo mùa, bánh rau, chè, …

Bữa 1: Chè mít

chè mít

Tàu 2: Sứa Sơn Thủy

8. Cách làm nước chấm rau củ

Nước chấm là một trong những nguyên liệu nên có trên bàn tiệc, để làm tăng hương vị món ăn cho những người thích ăn hay để tăng thêm độ đậm đà cho món ăn.

Bữa 1: Nước mắm rau

Món 2: Mắm nêm chay

Sốt gia vị chay

Món 3: Sốt rau củ

nước sốt rau

Trên đây là cách nấu tiệc chay với thực đơn đa dạng, thơm ngon mà Điện máy XANH giới thiệu cho bạn. Tôi hy vọng bạn có thể đặt một bàn vui vẻ và hấp dẫn để đãi khách đến dự bữa tiệc trong nhà của bạn, chúc bạn thành công.

Nguyễn Thị Thùy Dương biên tập • Đăng ngày 01/05/2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud