Cách nấu nước đường bánh Trung thu nướng chuẩn, màu đẹp, bất bại | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thử nước đường là xong

Sau 1 giờ, nước đường chuyển dần màu cánh dán. Bạn kiểm tra mức nước đường của mình không đạt bằng một trong 3 cách sau:

  • Lựa chọn 1: Rắc ít đường, xới vài giọt cạnh đĩa phẳng. Nếu nước đường nở quá nhanh thì không đủ thời gian nấu, nếu siro đường nở ra và đông cứng nhanh, nấu rất lâu sẽ hỏng. Xi-rô đường sẽ có những giọt đường lan nhẹ trong 1-2 giây đầu tiên, nhưng vẫn tiếp tục tạo thành hình tròn.
  • Phương pháp 2: Chuẩn bị 1 cốc nước, sau đó cho vài giọt đường vào. Nếu đường tan nhanh và tan trong nước là chưa đủ, nếu thu lại bằng các viên tròn tức là rất đã chín. Nước đường sôi sẽ rơi vãi dưới miệng cốc thành hình tròn.
  • Phương pháp 3: Đong nồi trước khi nấu, sau khi nấu thì đong từng nồi nước đường và lấy khối lượng của nồi. Khi từ 1kg đường và 600ml nước nấu được khoảng 1,2kg thành phẩm.

Nếu không đạt, vẫn giảm thì phải nấu tiếp hoặc nước đường đặc (do nhiệt độ cao nên nước bay hơi nhanh) thì cho nước vào nấu cho chín mềm.

Nếu đường bạn nấu trong nước đường bột đã già thì bạn nên cho nước sôi vào và đun cho đến khi đường đạt độ sánh nhất định.

Khi nước đường đã sôi thì bạn tắt bếp, bắc nồi nước đường vào tô nước lạnh để đường nguội.

Xem Thêm  Cách chọn mua hạt óc chó, cách tách hạt óc chó và bóc vỏ lụa của hạt óc chó | Muasalebang

Khi nước đường nguội hẳn thì dùng thìa hoặc muôi múc nước đường vào lọ thủy tinh, không nên đổ vì các hạt đường bám trên thành nồi sẽ nổi theo nước và gây ra hiện tượng đóng đường trở lại.

Để nước đường nguội hẳn rồi đậy nắp nồi lại, sau 7 – 10 ngày là bạn có thể dùng được.

Bước 4 Thử nước đường là hoàn thành món nước đường bánh nướng Trung thuBước 4 Thử nước đường là hoàn thành món nước đường bánh nướng Trung thu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud