Cách nấu trà sữa trân châu đường đen tại nhà thơm ngon | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Hướng dẫn hành động trà sữa trân châu đường đen Dễ dàng tại nhà luôn là niềm yêu thích của các chị em hot như hiện nay, ai cũng muốn tự tay làm cho mình những ly trà sữa trân châu đen cho cả nhà thưởng thức.

1. Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đen

Để thực hiện cách làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1.1. Nguyên liệu pha trà sữa

– 15 gam trà đen có thể thay thế bằng các loại trà khác tùy theo sở thích của bạn như: trà ô long, trà sen, trà xanh, trà lipton, …..

– 60 g sữa bột Indo.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen sử dụng nguyên liệu làm trà sữa

– 20 gam đường (đường trắng hoặc nâu đều được).

– 200 ml nước lọc.

– Bình trà, ngủ, phin, đũa.

1.2. Nguyên liệu làm trân châu đường đen

– 140 g bột sắn dây.

– 20 gam bột gạo.

– 300 gr đường nâu (Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tùy chỉnh lượng đường cho vào nhé).

Cách làm trà sữa trân châu sữa đen nguyên liệu là trân châu đường đen

– 5 gam bột cacao.

– Nước.

– Hộp đựng, bộ lọc, công thức hồng ngoại, đũa, dao, ly, cốc thủy tinh,….

Xem Thêm  Top 16 món quà tặng sinh nhật cho bạn thân lầy lội và ấn tượng nhất | Muasalebang

2. Công thức làm trà sữa trân châu đường đen nhanh chóng

Cách làm trà sữa trân châu đường đen Chúng ta sẽ chia nhỏ thành hai phần: bạn cần pha trà sữa và nấu trân châu đường đen

2.1. Cách pha trà sữa cách làm trà sữa trân châu đường đen

B1: Pha trà đen

+ Đun sôi nước với ấm siêu tốc.

+ Cho 15 gam trà đen vào ấm trà, đổ 200 ml nước sôi lên trên, đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.

+ Sau đó, dùng rây lọc bỏ bã trà và đựng nước trà đen vào một bình trà khác.

Cách pha trà sữa trân châu đen khi bạn pha trà đen và pha trà sữa

B2: Công thức làm trà sữa trà sữa trân châu đường đen

+ Tiếp theo, nước trà đen trong bình trà được giữ ở nhiệt độ 60 – 70 độ C, thêm 60 gam sữa bột Indo, 20 gam đường, dùng thìa hoặc màng bọc thực phẩm băm nhỏ cho đến khi tan hết.

B3: Sản phẩm đã hoàn thành

Công thức pha trà sữa trân châu đen để hoàn thành sản phẩm trà sữa

+ Các bạn pha trà sữa xong đợi trà sữa nguội hoàn toàn rồi mang ra để nơi thoáng mát. tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng và mang ra sử dụng.

2.2. Làm trân châu đường đen

B1: Trộn bột

+ Lấy một cái âu lớn cho 140 gam bột sắn dây, 20 gam bột gạo, 100 gam đường nâu, 5 gam cacao vào, dùng đũa trộn đều.

+ Tiếp theo, bạn cho 150 ml nước lọc vào nồi đặt lên bếp hồng ngoại đun sôi.

+ Khi nước đã sôi, dùng phới lồng đổ từ từ hỗn hợp bột vào bát hỗn hợp bột, dùng đũa trộn đều, không dùng tay nhào bột để tránh bị bỏng tay.

Xem Thêm  Rau chân vịt là gì, có phải rau mồng tơi không? Cách dùng và nơi mua | Muasalebang

+ Bạn có thể tận mắt nhìn thấy bột đã mịn và dính, bạn để thêm 10-15 phút nữa cho hỗn hợp mịn rồi đem cho một chút bột đường đen vào để tạo hình.

Công thức pha trà sữa trân châu đường đen

B2: Nặn trân châu đường đen

+ Trà sữa trân châu đường đen khi nặn trân châu thì phủ một lớp bột sắn dây mỏng lên mặt bàn bột để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đen đã làm sẵn lên bàn bột.

+ Tiếp theo, bạn chia bột thành 4 phần bằng nhau rồi vê chúng thành hình trụ dài có chiều rộng khoảng 0,5 cm.

+ Sau đó dùng dao cắt ra từng miếng nhỏ tùy ý rồi viên thành từng viên tròn cho đến hết phần bột sắn. Khi nặn trân châu đường đen, bạn phủ lên trên một lớp bột sắn dây để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

+ Sau đó, bạn đã hoàn thành xong cách làm trân châu đường đen. Đổ hết phần trân châu đường đen đã phủ bột sắn dây qua rây lọc để loại bỏ phần bột sắn thừa.

B3: Luộc trân châu đường đen

+ Đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật bếp hồng ngoại đun với lửa lớn, khi nước sôi vặn nhỏ lửa ở giữa rồi đổ trân châu màu xanh đậm vào nồi, khuấy đều tay cho các hạt trân châu chín đều. bột không dính đáy nồi. Nấu đến khi thấy trân châu chuyển sang màu đen và nổi trên mặt nước sôi thì đậy nắp lại. Bếp hồng ngoại Đi. Đậy vung khoảng 5 phút để trân châu đường đen chín và nở đều.

Xem Thêm  3 Cách làm tóp mỡ giòn ngon bằng Nồi Chiên Không Dầu, Lò Nướng | Muasalebang

+ Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, sau đó dùng rây lọc chọn trân châu đường đen cho vào chậu ngâm với nước lạnh khoảng 2 – 5 phút, tiếp tục dùng rây lọc bỏ trân châu đường đen ra một thau khác.

Hướng dẫn làm trà sữa trân châu đường đen khi đun cách thủy trân châu đường đen

B 4: Nấu đường đen

+ Cho 200g đường nâu vào nồi cùng 200ml nước lọc, bắc lên bếp đun sôi rồi cho que vào khuấy đều (khuấy liên tục) cho đến khi đường đen tan hết trong nước. Khi nước đường đen đã sôi được 5 phút, đổ trân châu đường đen ra bát, dùng đũa đảo đều để không bị cháy dưới đáy nồi, đun đến khi nước đường đen bám đều trân châu đường đen là được. còn nóng thì tắt bếp để nguội.

>> Chỉ mục:

Cách làm bánh oreo kem sữa thơm ngon cực hấp dẫn.

Chia sẻ cách làm sữa tươi kem trân châu đường đen ngon tuyệt vời.

Thưởng thức món chè trân châu đường đen thơm ngon tại nhà

Bước cuối cùng, bạn lấy một chiếc ly, dùng muôi gạn bỏ phần trân châu đường đen, sau đó cho 1-2 viên đá (nếu thích) vào rồi đổ trà sữa lên trên. Vì vậy, nếu đã có ly trà sữa trân châu đen thì hãy thưởng thức ngay nhé.

3. Cân nhắc sử dụng trà sữa trân châu đen

Cách làm trà sữa trân châu đen đơn giản như sau:

– Bảo quản được 2-3 ngày trong tủ lạnh khi tách trà sữa trân châu đường đen ra 2 hộp riêng biệt.

– Giữ được 1 ngày khi pha trà sữa trân châu đen.

Vì vậy, hãy chia sẻ cách nó được thực hiện trà sữa trân châu đường đen Nhà đơn giản rất hấp dẫn. Cảm ơn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud