Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Ngon Tại Nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trà sữa luôn là thức uống thơm ngon, béo ngậy khiến mọi lứa tuổi mê mẩn, khó lòng chối từ. Cùng vào bếp với Nguyễn Kim để học nhanh cách làm trà sữa truyền thống thơm ngon khó cưỡng nhé !.

Trà sữa là một loại đồ uống đơn giản chỉ kết hợp giữa sữa và trà. Trà sữa pha trà sữa nào!

Trà sữa truyền thống là gì?

Nguyên liệu pha trà sữa truyền thống

Tuy nhiên, nguyên liệu làm trà sữa thì vô vàn. Tuy nhiên, nguyên liệu sữa truyền thống và phổ biến nhất vẫn là trà đen và sữa.

Hương thơm của trà sữa sẽ đậm hơn khi cho thêm hỗn hợp sữa tươi nguyên kem – Half and Half Milk (thay vì sữa tươi) và đường nâu (thay vì đường trắng thông thường). Hai nguyên liệu này sẽ giúp trà sữa truyền thống có độ sánh, mịn và béo hơn.

Thành phần trà sữa

Nguyên liệu dùng để pha trà sữa truyền thống rất đơn giản và dễ tìm, bao gồm:

Itiye

Bạn có thể dùng bất kỳ loại trà nào bạn có để pha trà sữa truyền thống. Nhưng để vị trà trong trà sữa đậm đà và chân thực hơn thì nên dùng trà đen. Bạn có thể dùng trà đen như trà Assam (Ấn Độ) hoặc trà Bữa sáng kiểu Anh với dạng trà rời hoặc trà túi lọc.

Cách pha trà sữa truyền thống quan trọng ở trà

Nếu trà đen khó kiếm và đắt tiền, bạn có thể dùng trà đen để thay thế. Và chúng có hương vị đậm đà, thơm như trà đen! Bạn nào có chè khô thì có thể tham khảo thêm nhé Cách pha trà sữa thái nguyên ngon đơn giản.

Thế giới

Nước tinh khiết là một lựa chọn đầy đủ và dễ dàng khi pha trà sữa truyền thống.

Nước tinh luyện được dùng để pha trà sữa truyền thống.

Sữa nửa rưỡi

Đây là một sản phẩm từ sữa với một nửa thành phần của một nửa là sữa và kem. Chất kem sản phẩm lỏng như sữa và không đặc như kem trộn. Bạn có thể dễ dàng đổ nó như sữa. Và với hàm lượng chất béo thấp hơn, độ tinh chế cao hơn sẽ giúp tôn lên hương vị đậm đà của trà đen trong trà sữa.

Xem Thêm  Tổng hợp 12 cách nấu súp gà ngon, bổ dưỡng, cực kì đơn giản | Muasalebang

Cách pha trà sữa truyền thống sẽ rất ngon với sữa nửa lạng.

Tuy nhiên, nếu không có sữa Half & Half, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi trắng các loại. Tuy nồng độ của trà có thể giảm đi một chút nhưng sẽ không làm mất đi hương vị của trà sữa truyền thống.

đường nâu

Vì đường nâu là hỗn hợp của đường trắng và mật mía nên sẽ giúp vị trà trong trà sữa đậm hơn rất nhiều so với cách pha đường trắng thông thường. Tuy nhiên, sử dụng đường trắng nguyên chất để pha trà sữa truyền thống vẫn là một quyết định dễ dàng và xuất sắc dành cho bạn!

Cách pha trà sữa truyền thống thường dùng đường nâu

Nguyên liệu làm trân châu đen

Nguyên liệu để làm trân châu đen cũng rất sẵn, bao gồm bột sắn dây, đường nâu và nước sôi.

Bột báng

Tinh bột sắn (tinh bột sắn) là sản phẩm được chế biến từ củ sắn dây, tiêu hóa tốt. Đây là một loại bột phổ biến được sử dụng để làm trân châu đen, ngọc trai trắng. Vì bột sắn dây có vị vừa phải và có thể tạo độ dai. Khi kết hợp với đường và khi nhai sẽ dễ tạo ra hương vị thơm ngon. Đây là tất cả các đặc điểm chung của trà bong bóng. Tuy nhiên, nếu không có bột sắn dây, bạn vẫn có thể thay thế bằng bột sắn dây !.

Tinh bột sắn được sử dụng để làm trân châu

đường nâu

Đây là đường thô nên có nhiều canxi hơn đường thông thường. Đường nâu có nhiều màu nâu nhạt hoặc đậm. Nó cũng giúp tạo ra màu vàng hoặc nâu sẫm đẹp mắt với chế độ ăn kiêng sử dụng đường nâu. Do có nhiều mật đường nên đường nâu nhiều đường và hơi sệt. Đây là những đặc điểm đặc trưng của ngọc trai đen. Vì vậy, đường nâu được cho là sự lựa chọn tốt nhất để làm trà trân châu.

Đường nâu giúp tạo ra những viên ngọc trai sẫm màu

Tuy nhiên, nếu không có đường nâu, bạn có thể thay thế bằng đường trắng bóng. Và để trân châu có màu nâu đen đẹp mắt, bạn phải trộn thêm một chút bột cacao nhé!

Thế giới

Nước tốt nhất để làm trân châu đen là nước lọc đun sôi (nhiệt độ có thể từ 95-100 ° C). Ở nhiệt độ này, nước sẽ dễ dàng hòa tan đường nâu và tinh bột sắn. Nó giúp hỗn hợp tạo thành một khối bột đồng nhất, mịn và không dính tay.


Nước cần thiết để nấu trân châu

Dụng cụ pha trà sữa

Dụng cụ pha sữa truyền thống cũng rất đơn giản và thông dụng cho bất kỳ gia đình nào, bao gồm: bình lọc trà, cốc, nồi, lò ga nó tốt bếp điện, ấm đun nước siêu tốc

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách làm bánh tart ngon, hấp dẫn, vô cùng đẹp mắt | Muasalebang

Cách pha trà sữa truyền thống

Nguyên liệu

  • – 300ml nước lọc
  • – 30 g trà đen
  • – 15g đường nâu
  • – 65ml Sữa nửa

Hướng dẫn chi tiết cách nấu trà sữa truyền thống thơm ngon

  • – Bước 1 – Đun sôi nước. Cho 300ml nước lọc vào nồi, bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nước đạt nhiệt độ 95-100 ° C thì tắt bếp.
  • Bước 2 – Cục thủy tinh và bộ lọc trà. Đổ 50m nước sôi qua rây và rót vào ly dùng để lọc trà. Nhớ xoay nước để rửa 2 dụng cụ này và đổ bỏ phần nước.
  • Bước 3 – Nhúng một chân vào parafin ấm. Đổ trà đen vào rây lọc trà và cho vào ly đậy kín. Sau đó, đổ phần nước sôi còn lại vào trà, đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong 15 phút.
  • – Bước 4 – Lấy nước trà của bạn. Sau 15 phút, bạn để ráo xác trà và rót nước trà ra ly trà.

Cách pha trà sữa truyền thống với các bước chi tiết

  • – Bước 5 – Cách pha trà sữa truyền thống. Cho đường nâu vào cốc ngay sau khi bạn rót trà. Điều này cho phép đường hòa tan nhanh chóng trong trà nóng. Sau đó, cho sữa Half & Half vào khuấy đều là hoàn thành cách pha trà sữa truyền thống.

Đổ sữa vào trà là bạn đã có thành phẩm


Nguyên liệu

  • – 130 gam tinh bột sắn
  • – 40g bột mì làm bột áo sơ mi
  • – 90ml nước lọc
  • – 60g đường nâu
  • – 30 ml mật ong

Hướng dẫn cách pha trà sữa đóng chai chi tiết

  • – Bước 1: Đun sôi nước và đường nâu trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho đường tan hết. Sau khi đường tan hết, cho ½ bột sắn dây vào trộn đều ngay trong 6-7 giây. Tắt bếp và cho ½ phần bột sắn dây còn lại vào nồi. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối mềm, không vón cục.

Pha đường và nước sôi

  • – Bước 2: Trải một lớp bột mỏng lên thớt, sau đó nới lỏng bột và bắt đầu nhào. Lúc đầu, bột có thể hơi dính. Nhưng tiếp tục khuấy cho đến khi bột trở thành một khối mịn và không dính.

Nhào bột thành hỗn hợp mịn

  • – Bước 3: Chia bột thành 4 phần và lấy 1 phần để nặn. Nhớ cán mỏng ba phần bột còn lại bằng cách bọc nilon để bột không bị khô trong quá trình nặn. Sau đó nắn bột thành hình que dài (rộng khoảng 1,5 cm). Dùng dao cắt bột thành từng miếng nhỏ.

Cán bột thành những thanh dài và cắt bột sắn thành từng miếng nhỏ.

  • – Bước 4: Dùng tay vo từng viên bột thành những viên trân châu tròn nhỏ. Tiếp tục làm tương tự với 3 miếng bột còn lại.

Vo bột ngọc trai thành những viên tròn

  • – Bước 5: Trên một đĩa lớn, rắc bột mì. Lăn các viên trân châu lên trên để tạo lớp phủ, tránh để các viên trân châu dính vào nhau.

Áo thêm một lớp bột trân châu

  • – Bước 6: Khi đã làm xong tất cả các viên trân châu, bạn dùng rây lọc để loại bỏ phần bột thừa.

Dùng rây để loại bỏ phần bột thừa

  • – Bước 7: Đặt nồi lên bếp. Luộc khối lượng trân châu gấp 6 lần. Sau đó, cho trân châu vào và đun sôi trong khoảng 15 – 20 phút. Xoa kỹ để trân châu không bị dính vào đáy nồi. Tắt bếp, đậy vung đun thêm 15 phút nữa cho trân châu chín đều.

Cách làm trà sữa truyền thống - nấu trân châu

  • – Bước 8: Để ráo, thả vào bát nước lạnh để trân châu giảm kích thước và tạo độ giòn. Sau đó, vớt ra trộn với mật ong để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

Trà sữa trân châu thành phẩm

Cách làm trà sữa trân châu truyền thống

Sau khi trà đen và trân châu đen ra đời, việc pha trà sữa đóng chai truyền thống giờ đây sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn trước rất nhiều.

  • – Cho một viên ngọc trai đen có giá trị hợp lý vào ly.
  • – Đổ trà sữa ra ly và thêm đá.
  • – Dùng thìa để gói. Vậy là món trà sữa trân châu ngọt mát đã hoàn thành.

Cách pha trà sữa trân châu thơm ngon


  • – Với trà sữa, nếu không dùng nguyên hạt, hãy cho vào chai thủy tinh và đậy nắp lại. Sau đó cho vào tủ lạnh tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 ngày.
  • – Với trân châu chưa nấu, bạn có thể cho vào túi ziplock ngay khi tạo bóng xong. Bảo quản lạnh và bảo quản trong 6 tháng. Nếu bạn sử dụng nó, chỉ cần đun sôi trân châu mà không cần căng.
  • – Với trân châu luộc nên dùng trong ngày để đạt được độ mềm thơm ngon nhất. Nếu không dùng đến, bạn cho vào một chiếc bát nhỏ và dùng ni lông đậy lại. Sau đó nhập nơi mát trong tủ lạnh và sử dụng dần trong vòng 3 ngày kể từ ngày đổ lại.

Hi vọng với công thức làm trà sữa trân châu ngon đơn giản trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công món đồ uống thơm ngon này nhé !.


Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm điện thoại, laptop hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Xem Thêm  Cua cốm (cua lột) là gì, mua ở đâu? Cách chọn mua cua cốm Cà Mau | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud