Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện THƠM NGON | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Đây là một trong những bí quyết nấu xôi gấc đơn giản, nhanh gọn nhưng không kém phần hấp dẫn. Trong đó, xôi đậu xanh nước cốt dừa ăn kèm với muối mè là một trong những món khoái khẩu của nhiều người. Xem cách bạn có thể làm điều đó ở đây!

1. Vật liệu và dụng cụ

Nguyên liệu và dụng cụ nấu xôi đậu xanh

1.1. Nguyên liệu cho món xôi đậu xanh gồm có:

+ Gạo nếp 500 gr

+ Đậu xanh cả vỏ 200 gr.

+ Nước cốt dừa 250 ml

+ 1/2 thìa cà phê muối

+ 2 thìa cà phê đường

1.2. Nguyên liệu để làm muối vừng gồm có:

+ Đậu phộng 20 gr

+ Vừng trắng 10 gr

+ 1/2 thìa cà phê muối

+ 2 thìa cà phê đường

1.3. Công cụ sử dụng:

+ Bếp điệnbát, rổ, …

2. Cách nấu xôi đậu xanh bằng bếp điện nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian.

Để nấu xôi gấc nước dừa dẻo và thơm, bạn hãy làm theo các bước sau nhé!

Xem Thêm  7 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà ⵏ Nguyễn Kim | Muasalebang

Bước 1: Ngâm gạo và đậu sống

– Gạo nếp và đậu xanh cho vào tô, đổ nước ấm ngập gạo và đậu. Rắc 4-5 tiếng (hoặc trước khi đi ngủ ngâm gạo đậu, sáng hôm sau nấu) tùy thời gian, nhưng nếu ít thời gian có thể ngâm 3 tiếng.

Nhúng gạo và đậu xanh

Bước 2: Cách nấu xôi đậu xanh trên bếp cơm: Cách nấu xôi vò

– Gạo và đậu sau khi ngâm nở ra, vo nhẹ, lắc nhẹ, để ráo. Cho muối và đường vào nồi cơm điện cho nhừ sau đó cho gạo và đậu vào nồi cơm điện.

Vo nhẹ, lắc, loại bỏ gạo ngâm và đậu sống.

– Cho nước sôi và nước cốt dừa vào xâm xấp mặt gạo, khuấy đều rồi đậy nắp nồi cơm điện lại, nhấn nút “”.Đầu bếp“Nấu như bình thường. Khoảng 5 phút khi nước bắt đầu sôi thì mở vung và bọc lại để gạo và đậu chín đều, chín đều, lượng nước như nhau.

Cho nước sôi và nước cốt dừa vào ngập gạo

– Sau khi cạn nước, nồi cơm điện sẽ chuyển sang chế độ hâm nóng, bạn để khoảng 10 phút rồi bật lại nút nấu.Đầu bếp“. Nồi cơm điện sẽ chuyển chế độ nấu lần thứ 2. Để như vậy trong vòng 30 phút, sau đó nấu xôi.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đã hoàn thành

Bước 3: Làm muối vừng

Sau khi kết thúc cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bạn hãy tiếp tục làm muối vừng để ăn với xôi để bữa cơm thêm trọn vẹn nhé. Làm muối vừng dễ dàng hơn nhiều bằng cách làm như sau:

Xem Thêm  Top 12 món ngon Phú Quốc không thử sẽ “tiếc hùi hụi" | Muasalebang

– Đậu phộng giã nhỏ.

– Nó vẫn còn một lớp vừng rang trắng thơm.

– Kết hợp đậu phộng, mè trắng, muối, đường để dùng với xôi.

Nêm muối mè, dùng với xôi đậu xanh

Bước 4: Hoàn thành

– Mở nắp nồi cơm điện cho xôi nguội, xếp xôi ra đĩa rồi chấm muối vừng lên trên.

– Nếp đậu xanh đạt yêu cầu: Nếp dẻo hoặc khô, nấu mềm, tơi, thơm và nhiều dầu. Đậu xanh chín mềm, bùi và có vị béo ngậy.

Vậy là bạn đã hoàn thành món xôi thơm ngon này rồi.

Món xôi đậu xanh nấu trong nồi cơm điện là xong.

Tham khảo tại: Cách nấu xôi gấc bằng bếp điện từ dẻo, ngon, tiết kiệm thời gian

3. Cẩn thận khi nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa vào bát cơm.

– Cách chọn gạo nếp ngon: Để xôi được ngon, bạn nên chọn loại gạo dẻo, thơm, các hạt nở đều, có vị ngọt tự nhiên. Bạn thích loại gạo nếp cái hoa vàng hoặc gạo dẻo thơm là tốt nhất.

– Gạo đã ngâm nước sẽ giúp cho xôi mềm, dẻo và thơm.

– Nước cốt dừa giúp xôi dẻo thơm, đậm đà và tạo nên lớp vỏ xôi.

– Bạn nên chú ý đến lượng nước khi nấu xôi, quá nhiều nước sẽ khiến xôi có vị không ngon.

Với cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Dễ dàng, nhanh chóng tại đây, chúc các bạn thành công!

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud