Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện DẺO, NGON, TIẾT KIỆM THỜI GIAN | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện mang đến sự đơn giản và bình dị. Gạo nếp là lương thực thường được nhiều gia đình biếu xén trong các dịp lễ, tết. Nếu bạn thực hiện một công thức nấu xôi bằng thiết bị này, nó có thể giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian. Tìm hiểu cách bạn có thể làm điều đó tại đây!

1. Nguyên liệu và dụng cụ nấu xôi gấc

– Gạo nếp: 500g.

– Gấc chín: 1 quả.

– 500ml nước dừa (hoặc nước cốt dừa)

– Cơm dừa xay.

– Đường trắng.

– Rượu trắng.

– Muối.

– Vẫn là mè trắng rang chín.

– Dụng cụ: Bếp điệnkhuôn xôi

Nguyên liệu và dụng cụ nấu xôi gấc

2. Cách nấu xôi gấc bằng bếp cơm

Bước 1: Để có thể sử dụng nồi cơm điện nấu xôi ngon, bạn hãy vo sạch và ngâm gạo nếp với một chút nước muối (thời gian ngâm khoảng 15 – 20 phút). Việc này không chỉ giúp xôi được sạch mà còn giúp hạt gạo nở ra khi nấu.

    Vo sạch và ngâm gạo nếp với một chút nước muối.

Bước 2: Với gấc, bạn cắt đôi quả gấc rồi băm nhỏ tất cả hạt và ruột của quả gấc cho vào bát, trộn với một thìa rượu trắng và một chút muối rồi trộn đều tất cả. Điều này sẽ giúp xôi gấc thơm hơn và xôi gấc có hương vị đậm đà hơn.

Cắt đôi quả gấc, bỏ hết hạt và ruột gấc vào bát.

Bước 3: Sau khi gạo ngâm một lúc, bạn chắt nước ra rồi trộn với phần thịt của gấc. Khi trộn, bạn nên dùng tay bóp nhẹ thịt gấc và gạo nếp để màu gấc ngấm vào từng hạt gạo. Lúc này, bạn lưu ý làm nhẹ nhàng để cơm không bị nát. Sau khi trộn xong để khoảng 5 phút cho gạo lên màu đẹp, bạn có thể để nguyên hạt gấc hoặc gọt vỏ.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm khô cá lóc ngon tại nhà | Muasalebang

Để ráo phần thịt gấc và gạo đã ngâm.

Bước 4: Sau khi gấc đã bám đều vào các hạt gạo nếp và để 5 phút, bạn cho gạo nếp và hạt gấc vào nồi cơm điện, thêm nước và nước dừa chỉ xâm xấp mặt trên. Không nên cho quá nhiều nước để tránh xôi và hạt không bị nhão.

– Để tiếp tục nấu xôi gấc bằng bếp cơm, bạn chuyển nút sang chế độ “”.Đầu bếp“(Nấu) và đợi cho đến khi cơm sôi, nồi sẽ tự động thay đổi”Nó ấm áp“(Nhiệt).

Cho gạo nếp và hạt gấc vào nồi cơm điện, thêm nước và nước dừa xâm xấp mặt trên.

Bước 5: Khi cái nồi nhảy “Nó ấm áp“(khởi động) và nhấn một nút”Đầu bếp“Lần khác nấu tiếp, sau hai mùa nấu như vậy thì xôi đã chín. Lúc này bạn cho đường và nước cốt dừa vào nồi xôi đánh đều, nhớ đậy nắp ở chế độ”Nó ấm áp”Để khoảng 5-10 phút để nước cốt dừa và đường ngấm vào xôi.

Bước 6: Khi xôi chín, bày ra đĩa, rắc dừa tươi xay và vừng trắng rang lên khi xôi còn nóng. Nếu muốn, bạn cũng có thể trộn cơm dừa với nước cốt dừa ở bước 5 trong khi nấu xôi.

Ngoài ra, để món xôi gấc thêm phần hấp dẫn, bạn có thể mua khuôn để xôi thành hình tháp và rắc vừng rang lên trên cho đẹp mắt.

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Vậy là bạn đã làm thành công Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện? dễ dàng, nhanh chóng.

3. Một số lưu ý khi nấu xôi gấc trên bếp cơm

– Cách chọn gấc ngon cho bát xôi:

Xem Thêm  Tên 12 loại khoai ở Việt Nam, bạn có thể kể hết không? | Muasalebang

+ Chọn quả có hình tròn, các cây bụi đều nhau.

+ Quả chín sẽ có vỏ ngoài mềm, màu đỏ hoặc cam, cầm nặng tay. Gấc chín sẽ cho màu đỏ sậm, khi đồ xôi sẽ có màu trong.

+ Không nên mua trái cây dập, nát vì những loại trái cây này bị nhiễm khí và tạp trùng nên rất dễ hỏng, không bảo quản được lâu.

– Trước khi cho gạo vào nồi, bạn nên trải vài lớp lá chuối xuống sàn rồi đổ gạo vào làm đôi, sau đó trải đều gạo lên lòng nồi bên trong để xôi chín đều, tránh vung ra. . nó bị nghiền nát. Đổ gạo đã trộn gấc lên trên mặt nồi, đổ nước sôi ngập gạo, không nên cho quá nhiều sẽ làm xôi bị nhão.

Cẩn thận khi nấu xôi gấc bằng bếp cơm

Tham khảo tại: Chia sẻ cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện đơn giản

Với Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện? trên đây, chúc các bạn thành công! Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud