Cách ngâm sấu giòn ngon không bị váng mà các mẹ không thể bỏ qua | Muasalebang

Nước sấu từ lâu đã trở thành một món ăn, món nhậu quan trọng của các bà nội trợ. Quả sấu không chỉ được dùng để chế biến các món ăn như: sấu om vịt, sấu nấu nước rau má… mà sấu còn là thức uống giải nhiệt tuyệt vời trong mùa hè nắng nóng. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách ngâm sấu ngọt để giữ được quả sấu lâu và không bị hư. Hãy nghiên cứu và cộng tác.

1. Sơ chế nguyên liệu ngâm sấu qua nước muối.

Để chọn sấu nhúng, bạn phải chọn loại sấu bánh tẻ.

Để chọn sấu nhúng, bạn phải chọn loại sấu bánh tẻ.
  • Cá sấu mới: 1kg
  • Đường hoa mai: 1kg (Chọn loại đường này sẽ giúp nước ngâm sấu có màu đẹp và hấp dẫn)
  • Gừng: Bạn nên chọn củ gừng già khoảng 100g.
  • Bạn nên chuẩn bị muối trắng.

2. Cách làm sấu ngọt mà không bị nổi váng.

Bước 1: Bạn chuẩn bị nguyên liệu theo đúng số lượng: Cứ 1kg sấu chúng ta cần khoảng 1kg đường phèn. Biện pháp này đảm bảo đủ độ chua và độ ngọt vừa phải trong bình đựng nước sấu của bạn. Với gừng, bạn chọn loại gừng già sẽ làm cho nước sấu có mùi vị thơm ngon rất hấp dẫn. Muối được chuẩn bị để ngâm sấu nhằm làm trắng và loại bỏ vị chát cũng như lượng chất nhờn của sấu.

Bước 2: Đối với sấu, để đảm bảo độ ngon và giòn, bạn nên cạo sạch da trước khi ngâm sấu. Sau khi gọt vỏ, bạn có thể cắt trái cây thành bốn phần bằng nhau, hoặc bạn cũng có thể cắt thành hình xoắn ốc. Nguyên nhân là để nước sấu ngấm đều gia vị đảm bảo vị ngọt, ngon như ý. Sau đó bạn ngâm sấu vào nước muối loãng để sấu không bị thâm và loại bỏ vị chát, chất nhờn của sấu. Nếu cẩn thận, bạn có thể rửa qua 2 – 3 lần nước muối sẽ giúp sấu đẹp và ngon hơn.

Xem Thêm  Top 10 gối ôm trẻ em được bé yêu thích, mẹ hãy tham khảo ngay! | Muasalebang

Cạo và tách sấu là công đoạn quan trọng trong cách ngâm sấu ngọt.

Cạo và tách sấu là công đoạn quan trọng trong cách ngâm sấu ngọt.

Bước 3: Bạn nên chuẩn bị một chút nước sôi và một chút muối để rửa sạch sấu. Bạn nên chần đến khi sấu chuyển sang màu chanh thì vớt sấu ra ngay. Không nên để lâu quá sẽ làm sấu chín và ảnh hưởng đến hương vị của món sấu ngâm. Cách tóp mỡ sấu giòn không khó lắm phải không các bạn.

Bước 4: Lúc này, bạn đem gừng đi, rửa sạch rồi nướng cho đến khi gừng có mùi thơm là được. Khi làm cách này, sấu ngâm nước muối có mùi thơm rất dễ chịu.

Bước 5: Đun chảy 1kg đường trong 1 lít nước sôi. Bạn nên đun sôi cho đến khi đặc lại với nước đường. Muốn nước sấu ngâm đường đảm bảo không có váng thì bạn nên kiểm chứng cách làm của loại sấu này. Công việc này cũng cần có kinh nghiệm.

Bước 6: Bạn cho gừng vào nước đường đun sôi cùng. Chúng ta cũng không cần đun lâu, chỉ cần đun sôi một lúc rồi tắt bếp, để nơi thoáng mát để hỗn hợp nước ở trên nguội hẳn rồi mới sử dụng.

Bước 7: Sau khi ngâm sấu vào nước sôi, người ta cho sấu vào lọ thủy tinh. Sau đó đổ phần nước đường còn lại vào để nguội hoàn toàn. Khẳng định với cách ngâm nước sấu thú vị này sẽ khiến bạn thích mê và không bị nhụt chí bởi hương vị tuyệt vời của nó. Sau 5 tiếng là bạn có thể dùng được hoặc có thể để ăn dần trong 1 năm.

Xem Thêm  Mẹo ngâm măng chua để nấu canh không bị đắng, giữ được độ giòn ngon | Muasalebang

Cách ngâm sấu ngọt mà không bị váng

Cách ngâm sấu ngọt mà không bị váng

Cách xào sấu giòn không khó phải không các bạn. Chúng tôi hy vọng bí quyết này sẽ giúp bạn tìm được thức uống bổ dưỡng, có thể dùng cả năm mà không lo bị hỏng. Chúc các bạn thành công với cách làm này.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud