Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng | Muasalebang

Làm bánh trung thu là một việc rất khó để giữ được hương vị của bánh. Đặc biệt với những người không chuyên nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng thì lại càng khó hơn.

Vì vậy nếu bạn muốn dễ dàng nướng được những chiếc bánh thơm ngon, đúng vị thì hãy tham khảo hướng dẫn sau đây nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh trung thu bằng lò vi sóng thơm ngon nhất

Để làm được một chiếc bánh kem ngon, trước hết bạn cần có đủ các nguyên liệu làm nhân bánh. Mỗi loại bánh sẽ cần những nguyên liệu khác nhau để giúp tạo nên hương vị riêng cho từng loại.

Vì vậy với bánh trung thu nướng bằng lò vi sóng, bạn cũng cần có những nguyên liệu phù hợp. Dưới đây là tổng hợp các nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu mà bạn cần biết.

Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu

Nhóm nguyên liệu làm bánh trung thu đầu tiên là nguyên liệu làm nhân. Nhân bánh là một trong những thành phần chính tạo nên hương vị riêng của bánh, các nguyên liệu cần thiết để làm nhân bánh cũng rất khác nhau.

Xem Thêm  Vỉ Nướng Sunhouse SHD4600 Giá Rẻ | Muasalebang

Vì vậy, nếu muốn nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng để có được hương vị như thường lệ, bạn cần có những nguyên liệu sau.

Nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu làm bánh
  • Hạt dưa hấu: 100g
  • Hạt điều: 100g
  • Hạt vừng: 100g
  • Hạt sen: 100g
  • Mứt bí đỏ: 100g
  • Mứt vỏ cam: 100g
  • Mứt vỏ chanh: 100g
  • Mứt gừng: 100g
  • Xúc xích luộc: 100g
  • Rượu mai quế lộ: 50ml
  • Dầu mè: 20ml
  • Hoa bưởi: 1 thìa cà phê
  • Bột bánh: 10g
  • Muối: 1 thìa cà phê

Thành phần cho vỏ bánh

Ngoài nguyên liệu nhân bánh, món bánh này còn cần nguyên liệu vỏ bánh. Với vỏ bánh, lượng nguyên liệu cần rất ít, chỉ bao gồm những nguyên liệu sau.

  • Bột mì: 300g
  • Nước đường: 200g
  • Dầu ăn: 800g
  • Hộp đựng tro xỉ: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Muốn bánh nở và thơm ngon khi nướng cần tạo hỗn hợp khuếch tán. Và để làm hỗn hợp này bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu:

  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Nước tinh chế: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

2. Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng như thế nào?

Nướng bánh trung thu trong lò vi sóng

Nướng bánh trung thu trong lò vi sóng

Nếu bạn muốn nướng bánh trung thu trong lò vi sóng, điều quan trọng là phải sử dụng đúng nguyên liệu. Điều quan trọng thứ hai là bạn phải hiểu rõ tất cả các bước của quy trình từ làm bánh đến nướng bánh. Bởi chỉ cần một lần sai sót về nhiệt độ, thời gian,… bánh sẽ không được hoàn hảo. Vậy để làm bánh trung thu nướng bằng lò vi sóng, bạn cần thực hiện theo 6 bước sau.

Xem Thêm  Lò vi sóng có nướng là gì? Lò vi sóng có nướng bánh được không? | Muasalebang

Bước 1: Làm bánh

Để làm nhân bánh, đầu tiên bạn dùng một chiếc bát lớn sạch. Sau đó cho 100g hạt dưa vào. Tiếp theo cho 100g hạt điều, 100g mè vào. Kết hợp tất cả các thành phần và đặt trong lò vi sóng để làm khô trong 4 phút.

Tiếp theo, bạn có thể thêm các thành phần khác bao gồm:

  • 100 g hạt sen
  • 100 g mứt bí
  • 100 g mứt vỏ cam
  • 100 g mứt vỏ chanh
  • 100 g mứt gừng
  • 100 g xúc xích
  • Rượu mai quế lộ 50 ml
  • 20 ml dầu mè
  • 1 thìa tinh chất hoa bưởi
  • 10 g bột bánh
  • 1 thìa cà phê muối

Anh ấy trộn các thành phần này với nhau. Sau đó tiến hành vo các nguyên liệu thành những viên nhỏ để làm nhân.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Tương tự như bước 1, bạn cần một chiếc bát lớn và cho các nguyên liệu vào bát. Thành phần chiết rót sẽ bao gồm:

  • 300 g bột mì
  • 200 g nước đường
  • 80ml dầu ăn
  • 1 thìa nước tro

Sau khi cho tất cả các nguyên liệu này vào tô, bạn tiếp tục trộn đều. Với cách này các nguyên liệu sẽ quyện lại với nhau và bạn sẽ có được một khối bột mềm, dẻo.

Tiếp theo, nhào bột cho đến khi bột mịn và không dính tay. Sau đó chia bột thành các phần bằng nhau và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Làm bánh

Khi đã có nhân và vỏ bánh, bước tiếp theo là làm nhân bánh. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một miếng bánh rồi cho phần nhân vào bên trong và đậy nắp lại. Sau đó nặn bánh thành từng viên tròn. Bạn làm tương tự với các cookie khác.

Xem Thêm  [CHIA SẺ KINH NGHIỆM] Nên mua lò vi sóng loại nào tốt? | Muasalebang

Tiếp theo, bạn đặt phần bánh vừa nướng lên trên mặt bánh để bánh trông đẹp hơn. Khi những chiếc bánh đã hoàn thành, từ vỏ đến hình dáng bên ngoài thì bạn tiến hành bước nướng.

Bước 4 Nướng bánh trung thu trong lò vi sóng

Bánh trung thu thơm ngon, hợp khẩu vị

Bánh trung thu thơm ngon, hợp khẩu vị

Nướng bánh trung thu ngon bằng lò vi sóng để giữ được hương vị cần thiết ở nhiệt độ thường. Do đó, trước khi nướng, bạn cần quay lò vi sóng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó đặt toàn bộ bánh lên khay nướng và cho vào lò vi sóng. Lúc này, bạn nướng khoảng 10 phút rồi rưới nước lên mặt bánh và để bánh nguội trong 5 phút.

Bước 5: Trải bánh

Dùng 2 quả trứng gà, 2 thìa nước lọc. Ngoài ra, sử dụng thêm 2 thìa dầu ăn. Cho tất cả các nguyên liệu này vào tô trộn đều. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ phần lòng đỏ trứng gà.

Bước 6: Trải và nướng bánh lần 2

Dùng bàn chải sạch và nhúng vào nước. Sau đó quét đều lên từng chiếc bánh để nguội. Làm xong, nướng bánh thêm 10 phút nữa là bánh chín đều.

Nướng bánh trung thu trong lò vi sóng

Nướng bánh trung thu trong lò vi sóng

Vì vậy bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước trên thì việc nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng sẽ dễ dàng hơn. Chúc các bạn có thể tự tay chuẩn bị những chiếc bánh ngon cho gia đình trong ngày Tết Trung thu sắp tới.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud