Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock HẤP DẪN | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu Lock & Lock Đây là công thức mà nhiều chị em mong muốn. Đây là cách nướng gà phổ biến rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Trong bài viết này, Siêu thị Điện máy HC sẽ chia sẻ đến các bạn cách nướng gà đặc biệt này nhé!

1. Cách nướng gà bằng nồi chiên không khí Lock & Lock

1.1. Vật liệu và công cụ

– 1 cây không dầu Lock & Lock.

– Đùi gà (tùy lượng chiên mà bạn cho lượng thức ăn vào nồi, thường nồi có dung tích 3.5 lít để chiên có thể là 5 trái bí).

– Bột chiên Aji-Quick.

– Dầu ăn

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Vật liệu xây dựng

– Rửa gà với nước

– Dùng dao rạch đùi gà cho thấm gia vị.

Nguyên liệu đầu tiên để chiên gà bằng khóa sàn không dầu

Bước 2: Bột

– Bước nướng này sẽ chia làm 2 lần. Chia 2 lần sẽ giúp bột bám đều, giúp đùi gà giòn.

+ Ngày 1: Cho bột và đùi gà Aji-Quick vào hộp và lắc đều (nếu không có hộp nhựa bạn có thể vo viên bằng tay). Chú ý gói bột thật kỹ để món ăn được giòn và ngon.

Xem Thêm  Cách tỉa dưa hấu đẹp, đơn giản nhất để trang trí cho mâm ngũ quả ngày Tết | Muasalebang

+ Thứ hai: Quét đùi gà với dầu ăn rồi tiến hành tẩm bột Aji-Quick lần 2, làm tương tự như lần trước, cho đùi gà vào hộp nhựa lắc đều hoặc gói bằng tay.

Bước 3: Xử lý

– Cho đùi gà đã nhúng nước vào nồi.

– Bật bếp chiên không khí và đặt nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

Cho gà vào, tắt bếp không dầu, đảo đều tay.

– Sau 10 phút đầu mở mạ, cạo sạch đùi gà. Sau đó, để thêm 8 phút và thưởng thức.

Bạn đã hoàn tất Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu Lock & LockHãy cùng gia đình thưởng thức một đĩa đùi gà nướng thôi nào

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu lock & lock đã hoàn thành

Tham khảo tại: Bò nướng mỡ hành thơm ngon

2. Các món ăn hấp dẫn khác dành cho nồi chiên không khí có nướng Lock & Lock

Ngoài món đùi gà rán ở trên, bạn có thể tham khảo thêm các món gà quay khác bằng nồi chiên không khí Lock & Lock dưới đây.

2.1. Cách làm gà rán trong tủ lạnh không dầu

Các vật dụng cần chuẩn bị:

– 1 con gà (khoảng 1 kg).

– Mật ong nguyên chất.

– Hành lá, ngò rí (thơm Hoa), lá chanh.

– Gia vị: Đường, bột gia vị, tiêu, xì dầu, muối.

Nguyên liệu cần có để làm món gà quay mật ong

Dụng cụ:

Nồi chiên không dầu

– Giấy bạc.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu khác

– Rửa sạch lông, chân tay (có thể mua gà làm sẵn để tiết kiệm thời gian).

Xem Thêm  Cá thu nấu gì ngon? Tổng hợp 15 cách làm món ngon từ cá thu hấp dẫn dễ làm | Muasalebang

– Dùng muối xát toàn thân trong và ngoài gà rồi rửa sạch.

– Dùng dao khứa vào thân gà để khi chuyển các gia vị vào đều.

– Hành lá, rau mùi tàu (mùi tàu) cắt gốc, rửa sạch với nước. Sau đó cắt hành lá, đập dập, ngò rí cắt nhuyễn.

– Lá chanh rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Cay

– Lấy một chiếc bát vừa, cho vào bát 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột gia vị, 1 thìa cà phê xì dầu, nửa thìa cà phê tiêu, một thìa cà phê mật ong rồi trộn đều.

Nhúng qua nước muối làm gà rán mật ong

– Dùng phần gia vị đã trộn ở trên để ướp gà từ trong ra ngoài.

– Cho hành lá, rau mùi và lá chanh đã chuẩn bị vào bên trong bụng gà, dàn đều. Ướp trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3: Thịt gà nướng

– Lót một lớp giấy bạc vào nồi chiên không khí và ngâm gà đã ngâm nước.

– Đặt nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 phút.

– Sau 25 phút, lật gà và phết mật ong lên thân gà, sau đó để nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút rồi tắt.

Bước 4: Vui thích

– Khi gà chín, bạn bày thành phẩm ra đĩa.

– Thịt gà sẽ có màu vàng đẹp mắt và hương vị mật ong thơm ngon. Thịt thơm ăn kèm với salad hoặc bánh mì.

Cách làm gà quay

2.2. Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu Lock & Lock: Cánh gà chiên

Các vật dụng cần chuẩn bị:

Xem Thêm  Cá kèo làm món gì ngon? Tổng hợp 12 món ngon từ cá kèo cho bữa cơm | Muasalebang

– 8 cánh gà

– 3 tép tỏi đập dập

– Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 4 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường.

Dụng cụ:

– Nồi chiên không dầu

– Giấy bạc

Nguyên liệu cho món cánh gà rang muối

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế và ướp cánh gà

– Cánh gà mua về rửa sạch với nước muối, chặt đôi, làm 3 tùy ý thích.

– Cắt vài đường trên cánh gà để giữ hương vị khi nhúng vào nước

– Cho cánh gà vào tô và ướp với tất cả các gia vị đã chuẩn bị.

Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 5 tiếng.

Bước 2: Cánh gà quay

– Lót một tờ giấy bạc xuống đáy nồi rồi dàn đều cánh gà lên trên. Để dành nước ướp cánh gà cho thấm gia vị.

– Đặt nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C và nướng trong 5 phút.

– Sau 5 phút, vớt cánh gà ra, lật lại và phết một lớp nước xốt để cánh gà ngọt và mềm.

– Tiếp tục cho vào lò nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ. Sau khi hoàn thành xong phần cánh gà chiên xù.

Cách làm cánh gà chiên

Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu Lock & Lock, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon cho gia đình. Với Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu Lock & Lock trên đây, chúc các bạn thành công!

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud