Cách nướng khoai bằng lò vi sóng thơm ngon không bị sượng | Muasalebang

Trước đây, khoai tây nướng là thực phẩm được nhiều người ưa thích. Do lịch trình bận rộn và không gian có hạn nên chúng tôi không thể nướng khoai trên bếp than được.

Vậy làm thế nào để bạn biết cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng mà không bị lúng túng? Bài viết này của VietReview có thể giúp bạn có món khoai tây nướng thơm ngon ngay tại nhà.

Cách nướng khoai tây trong lò vi sóng

Cách nướng khoai tây trong lò vi sóng
Cách nướng khoai tây trong lò vi sóng

Loại khoai này bạn có thể mua ở chợ hoặc cửa hàng tạp hóa. Hương vị của khoai tây nướng khá tươi ngon khiến nhiều người yêu thích. Hướng dẫn cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu xây dựng

  • Khoai tây và các loại đậu và rau không cần thiết.
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu,…

Bước 2: Rửa khoai tây

Trước khi cho vào lò vi sóng, bạn cần rửa sạch các chất bẩn bám trên khoai tây. Loại bỏ tất cả các chất bẩn, mảng bám trên vỏ. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn ăn cả vỏ.

Vì chúng ta áp dụng phương pháp nướng khoai bằng lò vi sóng nên khoai tây sau khi rửa sạch nên ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, bạn vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh và dùng khăn thấm khô.

Bước 3: Gia vị khoai tây

Tại đây, bạn thoa một ít dầu ăn lên vỏ khoai rồi lọc lấy gia vị đã chuẩn bị. Kết quả là khoai tây có nhiều hương vị và độ bóng hơn.

Bước 4: Dùng nĩa hoặc tăm nhọn để khoan lỗ xung quanh củ khoai tây

Điều này rất quan trọng để giúp khoai tây thở tránh bị nứt trong lò vi sóng khi nướng. Anh ta dùng một vật sắc nhọn để khoan các lỗ trên cùng, dưới cùng và hai bên. Hoặc dùng dao rạch thành chữ X trên khoai tây.

Bước 5: Đặt khoai tây vào đĩa thủy tinh

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn dùng khăn giấy bọc khoai tây lại và cho vào đĩa đựng trong lò vi sóng tiện lợi. Hãy cẩn thận, bạn hoàn toàn không sử dụng bất kỳ đĩa kim loại cứng nào. Vì đĩa kim loại có thể bị điện giật, nổ dẫn đến cháy nổ.

Bước 6: Đặt đĩa có khoai tây vào lò vi sóng

Sau khi đặt đĩa vào đúng vị trí trong lò khởi động chế độ với nhiệt độ cao nhất. Thời gian đảo mặt tùy thuộc vào kích thước của khoai tây, nhưng thường là khoảng 8-12 phút.

Bước 7: Xem khoai đã chín chưa

Dùng một con dao hoặc chiếc đũa để gọt qua khoai tây. Nếu bạn xoa thấy mềm có nghĩa là khoai đã chín. Lúc này, bạn nhớ kiểm tra thường xuyên để tránh khoai bị cháy.

Sau khi đóng lò vi sóng, bạn nên để khoai trong khoảng 5 phút rồi mới lấy ra. Điều này giúp khoai chín đều bên trong và không bị khô. Mẹo nhỏ giúp đẩy nhanh quá trình là sau khi lấy khoai ra khỏi lò vi sóng, hãy dùng giấy bạc để bọc lại.

Bước 8: Vui thích

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cho khoai ra đĩa và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Món ăn rất khác biệt khi bạn thêm một chút bơ, muối và một chút pho mát bào hoặc ăn kèm với thịt xông khói hoặc trứng rán.

Hãy cẩn thận

Nhớ chọn khoai tây vừa, tươi để đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh. Tránh mua những loại cây bụi không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách làm gân bò bằng lò vi sóng cực ngon

Cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng

Cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng
Cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng

Trước đây, khoai tây nướng là thực phẩm được nhiều người ưa thích. Do lịch trình bận rộn và không gian có hạn nên chúng tôi không thể nướng khoai trên bếp than được. Vậy làm thế nào để bạn biết cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng mà không bị lúng túng? Bài viết này có thể giúp bạn có những món khoai tây nướng ngon nhất tại nhà.

Sử dụng lò vi sóng để nướng khoai tây giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Vỏ khoai tây khi chín có mùi thơm phức mà bạn nên thưởng thức vào mùa đông lạnh giá.

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu xây dựng

  • Lượng khoai lang dồi dào khi cần thiết.
  • Lò vi sóng (tốt nhất nên cho vào lò vi sóng có chức năng nướng).

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Bạn rửa sạch khoai tây và có thể gọt bỏ cả hai đầu. Tiếp theo bạn cho ra rổ để ráo rồi dùng nĩa hoặc dao sắc rạch những lỗ nhỏ trên khoai. Do đó, khoai tây chín nhanh và đảm bảo không bị nát trong quá trình nướng.

Bước 3: Nướng khoai tây trong lò

  • Đặt khoai tây lên vỉ nướng đi kèm với lò vi sóng và đặt chúng vào giữa đĩa xoay trong lò.
  • Đậy nắp lại và bật chế độ nướng khoảng 10 phút. Sau đó, bạn bật lò và vặn nhỏ khoai và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa để giúp khoai chín đều.
  • Bạn lấy khay ra khỏi lò rồi đặt trực tiếp khoai vào lò và bật công suất cao thêm 5 phút nữa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong công đoạn nướng khoai bằng lò vi sóng.

Một số điều cần ghi nhớ

Thưởng thức khoai lang nướng trong lò vi sóng
Thưởng thức khoai lang nướng trong lò vi sóng

Bạn thích khoai tây có ít mắt và không bị hư hại. Trước khi nướng, bạn có thể dùng giấy ăn để bọc khoai lại để giữ ẩm. Món ăn này nên thưởng thức khi còn nóng để ngon hơn.

Nếu lò vi sóng của bạn không có chức năng nướng, bạn có thể làm như thế nào? Rất đơn giản, bạn cho khoai vào lò và bật công suất cao khoảng 10 phút là khoai sẽ tự chín.

Xem thêm: Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng vừa nhanh vừa ngon

Cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng

Trong thành phần của khoai mật, lượng mật ngọt kể ra rất nhiều nên khi nướng lên tạo nên vị ngọt đặc biệt. Vì vậy, cách làm bánh cũng cần lưu ý một chút.

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu xây dựng

  • Khoai tây có giá trị yêu cầu.
  • Lò vi sóng.

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Bạn chọn những củ khoai tây tốt, tươi rửa sạch và có thể cắt hai đầu để khô. Dùng tăm nhọn hoặc nĩa để xoay khoai từ 7-8 lần. Theo kinh nghiệm của tôi, điều này giúp khoai tây nướng không bị chín. Quá trình nướng nóng, khoai sẽ bốc khói giúp chín đều và tránh bị nứt trong lò.

Bước 3: Khoai tây nướng

Tiếp theo, bạn xếp khoai lên vỉ nướng và đặt lên đĩa xoay trong lò vi sóng. Bật chế độ nướng từ 5 – 10 phút tùy theo đặc điểm của khoai.

Sau đó, lấy vỉ ra và lật khoai, đặt trực tiếp lên đĩa tròn, chọn công suất cao trong 5 phút. Bước này rất quan trọng để giúp khoai chín từ trong ra ngoài.

Cẩn thận khi nướng khoai lang trong lò vi sóng

Cẩn thận khi nướng khoai lang
Cẩn thận khi nướng khoai lang

Vì chất lượng của khoai ảnh hưởng đến độ ngọt sau khi nướng nên bạn cần lựa chọn khoai cẩn thận. Trong quá trình nướng, bạn nhớ đảo chiều khoai để khoai chín đều. Khoai tây nấu chín nên có mật, khoai tây mềm và bỏ vỏ. Thịt khoai mềm, ngọt mát mắt khi nhìn và có vị ngon khi ăn.

Mời vào, xem qua và tận hưởng các bạn nhé! Tùy từng loại khoai mà bạn lựa chọn để sử dụng công thức phù hợp. Nếu bếp nướng than bị bẩn và ám khói, bạn có thể làm món này bất cứ lúc nào. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

Xem Thêm  Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng MỀM - MỊN | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud