Cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng ĐẬM ĐÀ | Muasalebang

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Cách nấu thịt bò bằng lò vi sóng Đây là phương pháp nấu ăn đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hãy xem cách làm món ăn ngon này của bạn, bạn hãy thử làm và thưởng thức cùng gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng với công thức làm thịt bò nướng bằng lò vi sóng sau đây.

1. Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để nướng thịt bò bằng lò vi sóng

– Vật chất

+ Thịt bò: 500 gam (tùy số lượng người ăn)

+ Sả: 1 cây

+ Gừng: 1 miếng

+ Tỏi: 3 tép lớn

+ Bài thuốc: 1 bó

+ Hạt tiêu mới: 2 (ăn cay có thể cho nhiều hơn)

+ Chanh: 1 quả

+ Các gia vị khác: nước mắm, đường, mật ong, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.

– Công cụ cần thiết:

+ Lò vi sóng

+ Dĩa dùng trong lò vi sóng, đĩa đựng đũa …

Cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng đẹp mắt

2. Cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng đậm đà

Bước 1: Vật liệu xây dựng

– Thịt bò mua về bạn rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

Xem Thêm  Lò vi sóng âm tủ là gì? Lò vi sóng âm tủ có tốt hơn lò vi sóng để bàn? | Muasalebang

– Khi thịt đã được lấy ra, bạn đặt thịt lên thớt và thái thành từng miếng vừa ăn.

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

– Sả bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt khúc một chút.

– Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.

– Rau thơm ngâm nước muối loãng, nhặt bỏ lá úa, lá dập nát rồi rửa sạch, tạo lấy nước.

– Cắt đôi quả chanh và vắt lấy 3 thìa nước cốt.

Sơ chế nguyên liệu bò nướng

Bước 2: Thịt bò xay

Để món bò nướng được thơm ngon, đậm đà thì khâu tẩm ướp ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị món ăn.

– Cho thịt bò vào âu lớn, nêm thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa chanh và các loại gừng, tỏi, sả, ớt băm nhỏ.

– Đeo bao tay và trộn đều để thịt ngấm gia vị.

Đậy nắp hộp bằng nhựa và để trong tủ lạnh khoảng hai giờ.

Ướp thịt bò trước khi nướng để thịt bò được đậm đà.

Bước 3: Thực hiện cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng

– Làm nóng lò vi sóng khoảng 10 phút ở lửa lớn trước khi nướng.

– Đặt thịt bò lên vỉ nướng, nhớ phân bố đều để thịt nhanh chín.

– Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 40 phút, cho đến khi thịt vàng đều hai mặt.

Bước 4: Đã hoàn thành bài thuyết trình sản phẩm

– Lấy thịt bò ra đĩa, trang trí với vài cọng sả thái nhỏ hoặc nếu khéo bạn có thể tỉa hoa thành ớt để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.

Xem Thêm  Lò vi sóng Samsung MS23K3513AS/SV-N 23 lít | Muasalebang

– Món này ăn kèm với bánh mì, súp, món Pháp chiên hoặc nướng, salad rau và bất kỳ món ăn nào khác mà bạn thích.

Quá trình nướng thịt bò bằng lò vi sóng đã kết thúc

Tham khảo tại: Cách làm bánh pizza bằng lò vi sóng tại nhà cực dễ

3. Một vài lưu ý khi làm bánh vui vẻ và an toàn

Khi bạn lái xe Cách nấu thịt bò bằng lò vi sóngbạn cần chú ý một số điểm:

– Lò nướng cần được vệ sinh và lau chùi kỹ lưỡng trước khi cho thịt vào nướng, đảm bảo bay hết mùi thức ăn trước đó; Nó mang đến cho nước sốt một hương vị trọn vẹn, không bị ngấy.

– Không bọc thịt bằng các vật liệu như nhựa, kim loại, sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, túi ni lông. Bạn nên ủ thịt trong lò hoặc chọn khay chuyên dụng bằng inox, nhôm, inox, inox, thủy tinh, gốm, sứ và các vật dụng chịu nhiệt, chúng là sản phẩm nhiệt. . ở nhiệt độ cao nên sẽ an toàn khi cho vào lò.

– Không nên nướng thịt trong lò quá thường xuyên vì sẽ khiến thịt bị nóng, khô và mất chất dinh dưỡng.

– Nên làm khô thịt trước khi nhồi và bạn cần có đủ thời gian để chuyển gia vị trước khi cho thịt vào lò.

Những lưu ý về cách nấu thịt bò bằng lò vi sóng

Vậy là chỉ trong 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành làm thế nào để nướng Thịt bò nướng bằng lò vi sóng thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem Thêm  Các thông tin vỉ nướng bếp hồng ngoại [Cần biết] | Muasalebang

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud