Cách pha loãng và làm giảm nồng độ rượu nấu với nước lọc | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Nồng độ cồn của rượu được kiểm soát bằng máy đo nồng độ cồn hoặc khúc xạ kế Hanna cầm tay. Hướng dẫn này cần đạt đúng độ để đảm bảo chất lượng khi sử dụng, người dùng không bị hoang mang khi uống.

Tại sao phải giảm nấu rượu?

Để nấu rượu, người thợ cần thực hiện quy trình nấu cơm trắng với men rượu, hỗn hợp này ủ từ 5-7 ngày sau đó đem nấu, chưng cất và thu gom. Nói chung, nếu chúng ta đun và nấu 12kg gạo, chúng ta sẽ có được khoảng 6 lít rượu chính 65 độ và 10 lít rượu cao (phổ biến hơn là rượu vang) 25 độ C.

Vậy cứ nấu 12kg gạo thì thu được 16 lít rượu. Tuy nhiên, để sử dụng cần pha trộn các giá trị gốc và ngọn với tỷ lệ thích hợp để cho ra dung dịch có trọng tâm chung nhằm đảm bảo chất lượng và mùi vị của rượu.

Tại sao phải giảm nấu rượu?

Tại sao phải giảm nấu rượu?

Phương pháp khử rượu (bằng rượu chất lượng cao hoặc nước lọc theo công thức) được sử dụng nhằm giúp đảm bảo độ rượu đảm bảo cho việc sử dụng và bảo quản rượu đúng cách. Nếu độ rượu thấp thì theo thời gian rượu sẽ bị chua nên cần pha để bảo quản rượu dễ dàng.

Xem Thêm  Tổng hợp các món ăn ngon từ đậu hũ non mềm béo dễ làm tại nhà | Muasalebang

Ngoài ra, mỗi loại rượu sẽ có nồng độ riêng, chi phối hương vị giúp người dùng cảm thấy vui vẻ hơn khi uống. Vì vậy, nấu rượu rất ngon ở mức kết hợp 30-35 độ. Do đó, bạn có thể pha rượu cơ bản với rượu chất lượng cao để cân bằng độ cồn giữa hai loại.

Làm thế nào để giảm tửu lượng bằng nước lọc?

Để thanh lọc rượu nấu rượu có 2 cách là thanh lọc truyền thống và thanh lọc theo công thức nồng độ định sẵn.

Hướng dẫn pha loãng rượu theo phương pháp truyền thống bằng nước cất

Vẫn trong 16 lít rượu được ủ từ 12kg gạo, sau khi trộn với nhau ta tính được nồng độ rượu sau khi pha là 40 độ. Tính theo công thức sau:

Mức độ cồn sau khi uống rượu = [(6 lít)*65 + (10 lít)*25]/ 16 = 40 độ.

Vì vậy, sau khi pha rượu cơ bản với rượu chất lượng cao, ta có nồng độ rượu là 40 độ. Để có được lượng rượu với nồng độ như ý, bạn có thể pha thêm nước lọc (nếu cần) để đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Phương pháp đánh răng bằng cồn này được sử dụng rộng rãi ngày nay. Tuy nhiên, quá trình này cần được giám sát bởi máy đo nồng độ cồn – thiết bị kiểm tra nước chất lượng cao, đáng tin cậy.

Giảm rượu bia theo cách truyền thống

Giảm rượu bia theo cách truyền thống

Chuẩn bị một công thức làm sạch cồn

Năng lượng rượu được tính bằng 100% nguyên chất của tổng lượng rượu đã pha với khối lượng nước đã thêm vào. Do đó, nếu bạn muốn giảm độ cồn 16 lít xuống rượu 40 độ để làm rượu 32 độ cồn. Ngoài cách pha rượu và nước lọc theo tỉ lệ người, bạn có thể sử dụng công thức tính toán và thực hiện với độ chính xác cao. Như vậy, hình vẽ như sau:

Xem Thêm  Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng hấp dẫn nhất hiện hay | Muasalebang

Đầu tiên ta tính thể tích rượu nguyên chất = (16 * 40) / 100 = 6,4 lít

Để thay thế công thức đậm đặc, chúng ta có: 32 = 100 * 6.4: (16+ lượng nước được thêm vào)

-> Lượng nước bổ sung = (100 * 6.4) / 32-16 = 4 lít

Do đó, nếu bạn có 16 lít rượu 40 độ thì bạn cần pha thêm 4 lít nước lọc để đưa độ cồn của rượu lên 32 độ. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn có thể kiểm tra nước đã lọc bằng máy đo nồng độ cồn để chắc chắn rằng chỉ số = 0, sau đó là sự hiện diện của một loại.

Nhiều người vẫn thắc mắc “pha rượu với nước lọc có sao không?” Câu trả lời là không, tuy nhiên nếu không cẩn thận rất dễ khiến rượu bị chua hoặc bốc hơi. Để khắc phục kết luận này chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước lọc RO. Có thể dùng rượu pha với nước cất theo cách thông thường hoặc dùng làm nguyên liệu để khử trùng và để nấu rượu loãng để lâu.

Hướng dẫn giảm độ cồn trong rượu

Ngoài việc thanh lọc, bạn có thể áp dụng một số cách sau để giảm nồng độ cồn trong nấu rượu, giúp thưởng thức một cách tuyệt vời. Các phương pháp khác bao gồm: làm mát, lát sàn, v.v.

Làm lạnh rượu trước khi phục vụ

Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi hiện nay, bạn có thể dùng với đá, trước khi uống có thể đổ rượu hoặc ngâm cả chai vào thùng đá, đá sẽ làm nguội rượu. Sử dụng phương pháp này sẽ giúp bạn khi uống rượu sẽ không bị choáng hay say đột ngột. Nó được sử dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết.

Xem Thêm  Cập nhật chính sách bảo hành bếp điện từ Bosch năm 2020 | Muasalebang

Làm lạnh rượu trước khi dùng không làm giảm hương vị của rượu mà chỉ giúp cơ thể bạn tiếp cận rượu một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không gặp phải tình trạng sốc khi sử dụng.

Làm lạnh rượu trước khi phục vụ

Làm lạnh rượu trước khi phục vụ

Có thể bạn quan tâm: Cách đo và tính nồng độ cồn trong rượu

Rượu hạ thổ

Hạ thổ là cách nấu rượu được sử dụng từ lâu đời. Phương pháp này làm giảm nồng độ và hương vị của rượu. Nó còn giúp bảo quản rượu được lâu, khi thưởng thức rượu có hương vị dễ chịu và được đánh giá cao về cả tầm quan trọng, rượu nếu để lâu trong lòng đất thì rượu rất có giá trị.

Rượu hạ thổ

Rượu hạ thổ

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách giải độc và giảm tửu lượng bia rượu. Để kiểm soát, bạn có thể lựa chọn sử dụng máy đo nồng độ cồn – thiết bị đo cầm tay được tích hợp cấu tạo, thời gian phản hồi nhanh, độ chính xác cao.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud