Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi đơn giản và chính xác nhất | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Cẩn thận trên bề mặt của mật ong

Bởi vì ong thuần hóa sẽ ăn đường hoặc các loại thức ăn khác cung cấp cho con người, không giống như ong rừng, chúng sẽ hút mật hoa từ hoa để tồn tại. Do đó, mật ong rừng sẽ có những mảnh vụn giống như phấn hoa ở miệng chai, còn mật ong nuôi thì không có hoặc quá ít.

Ngoài ra, mật ong tự nhiên thường sẽ nhiễm vào nhộng ong, tạo váng trên mặt hoặc đáy chai. Mật ong tự chế biến mật ong sẽ không có bùn.

Cẩn thận trên bề mặt của mật ong

2 Dựa trên sự thay đổi màu sắc của mật ong theo thời gian

Mật ong sau khi sử dụng thường có màu vàng nhạt, theo thời gian sẽ chuyển dần sang màu vàng cam và nếu để lâu sẽ chuyển sang màu vàng nâu sẫm.

Tùy theo nguồn thức ăn, điều kiện tự nhiên và thời điểm khai thác mà mật ong rừng sẽ có màu sắc khác nhau, nhưng nhìn chung, màu sắc của mật ong rừng sẽ thay đổi theo thời gian.

Ngược lại, mật ong thuần hóa thường được sử dụng hóa học để tạo ra màu sắc hấp dẫn và không bị đổi màu theo thời gian.

Xem Thêm  Bánh Trung Thu bao nhiêu calo? Cách ăn bánh Trung Thu không bị mập? | Muasalebang

Dựa trên sự thay đổi màu sắc của mật ong theo thời gian

3 Dựa trên mùi

Vì ong rừng hút mật hoa của nhiều loài hoa nên mật ong rừng sẽ không có hương hoa đáng kể. Mật ong rừng có mùi thơm tự nhiên, nồng hơn, ngọt hơn đường, mùi thơm già hơn một chút.

Mật ong trong nước thường không mùi, vị ngọt, thơm và hơi chua. Vì ong được cho ăn mật hoa nên chúng thường mang theo hương thơm của loài hoa đó.

Dựa trên mùi

4 Dựa trên hương vị

Đây là cách phân biệt mật ong rừng với mật ong nuôi rất chính xác. Khi nếm mật ong rừng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon và độ săn chắc, còn mật ong rừng không những ngọt mà còn bị khô cổ.

Dựa trên hương vị

5 Dựa trên sản xuất khí và bọt

Mật ong rừng được làm từ mật hoa của nhiều loài hoa nên luôn tạo ra nhiều khí và nhiều bọt. Nếu là loại đóng chai, mật ong rừng sẽ tạo nhiều bọt hơn và có khi cả nắp chai.

Vì vậy, mật ong thiên nhiên thường được đo cách nắp chai từ 5-10cm để tránh áp suất gas dẫn đến nổ chai.

Ngược lại, mật ong thuần hóa thường bị hạn chế về lượng mật và được xử lý công nghiệp nên rất ít tạo bọt và khí.

Dựa trên sản xuất khí và bọt

6 Dựa trên giá mua

Mật ong rừng thường có giá rất cao, khoảng 1.000.000 – 1.500.000 đồng / lít. Mật ong trong nước thường rất rẻ, chỉ 200.000 – 400.000 đồng / lít.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm khô cá lóc ngon tại nhà | Muasalebang

Mật ong có giá dưới 100.000 đồng / lít thường là mật ong nhân tạo hoặc đã được làm ngọt. Vì vậy, bạn không nên mua những loại mật ong này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dựa trên giá mua

7 Dùng nước ấm

Cho một ít mật ong vào nước ấm khuấy đều, nếu tỏa ra mùi thơm dễ chịu là mật ong rừng, mật ong nuôi có mùi thơm nhẹ và hơi chua.

Dùng nước ấm

số 8 Sử dụng tủ lạnh

Cho mật ong vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Khi mật ong đông hoàn toàn là mật ong nhân tạo được pha từ nước đường, nếu là mật ong đông đặc là mật ong pha nước đường hoặc mật ong nuôi để mật ong sống.

Khi mật xuất ra một lớp kết tinh màu trắng ở đầu hoặc đáy chai, tất cả mật vẫn còn nguyên như khi để trong phòng nhiệt thì đó là mật ong rừng nguyên chất, thơm ngon.

Sử dụng tủ lạnh

Như vậy Điện Máy Xanh đã chia sẻ với các bạn một số cách tách mật ong rừng ra khỏi mật ong nuôi đơn giản và chính xác nhất. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích và cung cấp cho bạn thêm thông tin để lựa chọn sản phẩm tốt nhất!

Biên tập bởi Phạm Hoàng Gia Hào • Đăng ngày 06 tháng 10 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud