Cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn | Muasalebang

Camera 0 lượt xem

Cách dễ nhất để tìm thấy camera ẩn trong phòng trọ, khách sạn hoặc nhà của bạn là gì? Làm thế nào bạn có thể tìm thấy camera ẩn sau gương? Dưới đây là một số cách dễ dàng để nhận biết camera ẩn mà bạn có thể áp dụng ngay.

lazy_img

1. Dùng mắt và tai của bạn để quét phòng cẩn thận để tìm camera ẩn

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy camera ẩn trong phòng tắm, phòng vệ sinh, phòng thay đồ? Cách đơn giản nhất là bạn hãy xem kỹ, quan sát sẽ giúp bạn tìm thấy camera ở những nơi thường dùng để giấu chúng.

Dưới đây là những thiết bị có nguy cơ bị trộm camera:

– Chuông báo cháy

– Thiết bị lọc không khí

– Sách

– Trang trí tường

– Ổ cắm điện

– Cây nhỏ trong chậu trên bàn

– Hộp khăn giấy

– Động vật đầy đủ

– Gối trên ghế sofa, bàn, kệ

lazy_img

Đừng đánh giá thấp không gian bên ngoài cửa. Cây cối hay lỗ hổng trên cửa, … có thể là ý kiến ​​của những người thích gõ cửa.

Xem Thêm  Cách chụp 1 phần màn hình máy tính trên Win 10 đơn giản | Muasalebang

Các mục khác sẽ hiển thị dây nguồn, đèn, ống kính, … là những đặc điểm đáng ngờ của camera ẩn. Nếu bạn thấy mình hết điện hoặc bộ sạc bất thường, hãy ngắt kết nối chúng ngay lập tức.

Khi bạn đi quanh phòng nghe, hầu hết các camera ẩn sẽ có rất ít tiếng ù đang hoạt động, nhưng nếu để ý, bạn có thể nghe thấy.

2. Tắt hết đèn trong phòng để tìm camera ẩn

Bạn có thể tắt hết đèn để kiểm tra xem có camera ẩn trong phòng tối hay không. Ngày nay hầu hết các thiết bị máy ảnh sẽ có đèn LED màu đỏ hoặc xanh lam. Đèn LED sẽ nhấp nháy hoặc sáng khi thiếu ánh sáng.

3. Sử dụng điện thoại iPhone / Android của bạn để tìm camera ẩn

Một cách dễ dàng để theo dõi camera gián điệp trong phòng bằng điện thoại của bạn là thực hiện cuộc gọi. Camera ẩn thường phát ra một loại sóng đặc biệt làm nhiễu tín hiệu của điện thoại. Gọi cho một người bạn và đi quanh phòng. Nếu bạn thấy có dấu hiệu xáo trộn ở đâu đó hoặc ở đâu đó, bạn có thể dừng lại và kiểm tra kỹ xem có camera ẩn ở đó hay không.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng tìm camera ẩn miễn phí ngay trên điện thoại iPhone, Android để tìm camera trong nhà nghỉ, khách sạn, … Ví dụ ‘Dò camera ẩn’ là một ứng dụng. nó là quá tốt để trở thành sự thật.

Xem Thêm  Galaxy A20s ra mắt tại VN: Màn hình 6.5 inch, 3 camera, sạc nhanh 15W, giá từ 4.39 triệu | Muasalebang

lazy_img

4. Sử dụng máy dò camera ẩn chuyên dụng

Bạn có thể mua một thiết bị dò camera bí mật đặc biệt để phát hiện camera ẩn trong nhà tắm, nơi làm việc, văn phòng, khách sạn, nhà nghỉ, …

Thiết bị này rất dễ mang theo và dễ sử dụng. Chỉ cần mở nó và quét căn phòng bằng camera ẩn. Tuy nhiên, điểm yếu của các thiết bị này là chúng được thiết kế để phát hiện chỉ một loại tần số nhất định. Nếu máy ảnh sử dụng nhiều tần số thường xuyên, điện thoại có thể không được phát hiện.

Tin tốt là những kẻ rình mò hiếm khi lắp đặt những loại camera này, vì chúng rất đắt.

lazy_img

5. Kiểm tra gương để tìm camera ẩn

Bạn có biết rằng rất nhiều kẻ xấu thường đặt camera sau gương hai chiều, một mặt bạn có thể nhìn xuyên qua, mặt còn lại như một chiếc gương tiêu chuẩn.

Một cách dễ dàng để lấy gương 2 chiều là đặt tay lên gương. Nếu có khoảng cách giữa ngón tay và ảnh là gương thường, nếu không có khoảng cách là gương 2 chiều.

lazy_img

Sử dụng các thủ thuật và kỹ năng trên để tìm camera ẩn trong phòng trọ, nhà nghỉ, khách sạn để đảm bảo quyền riêng tư của bạn.

Bạn nên làm gì khi tìm thấy một camera ẩn?

Tốt nhất không nên động vào điện thoại và trình báo cơ quan chức năng để xử lý. Cảnh sát sẽ can thiệp và nhanh chóng tìm ra kẻ trộm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem Thêm  Camera Nhiệt - Camera Chụp Ảnh Hồng Ngoại Fluke, Flir, Bosch | Muasalebang

Nguồn: Gia đình mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud