Cách quay video đẹp bằng điện thoại với 8 mẹo nhỏ này | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Một chiếc điện thoại thông minh tốt có thể thay thế nhiều thiết bị tích hợp và đơn giản khác. Bao gồm máy ảnh và máy quay phim đắt tiền. Dưới đây là 8 mẹo sẽ giúp bạn quay được những video tuyệt vời trên điện thoại của mình chỉ trong trường hợp thủ thuật điện thoại Xuống đây.

Có rất nhiều cách giúp bạn quay được một đoạn video hay về công việc của mình hoặc lưu giữ những kỉ niệm đẹp bằng chiếc điện thoại của mình. Ngoài yêu cầu ban đầu về một chiếc điện thoại thông minh tốt, những ghi chú nhỏ hay mẹo thiết lập camera cũng rất quan trọng để tạo ra một sản phẩm video tốt.

1. Không bao giờ quay video ở định dạng dọc

Chúng ta đang sống trong thời đại mà màn hình phẳng ở khắp mọi nơi. Tất cả các thiết bị như máy tính bảng (tablet), laptop, TV, các trình duyệt mạng xã hội như Facebook, Tweeter, Youtube,… đều hiển thị video ở dạng ngang. Video sản phẩm sẽ không hoàn chỉnh, chúng không hiển thị tất cả các góc nhìn, tất cả các định dạng, phông nền và có một số điểm gây mất tập trung khi quay ở chế độ chân dung.

Luôn giữ máy ảnh nằm ngang khi quay

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh góc bằng cách so sánh đường ngang trên điện thoại thông minh của mình và giúp video dễ xem hơn trên các màn hình khác. Tất cả những điều này là vì lợi ích của khán giả. Đảm bảo bạn quay video sản phẩm bằng cách cầm ngang điện thoại!

2. Sử dụng tay cầm điện thoại (chân máy hoặc gimble)

Video sản phẩm chắc chắn sẽ ổn định và chuyển động cho dù bạn có cố gắng giữ điện thoại như thế nào đi chăng nữa. Giữ cân bằng video cũng không dễ dàng nếu bạn luôn phải cầm điện thoại. Thêm vào đó, sẽ mất rất nhiều thời gian để thiết lập video trở nên mượt mà, đó là lý do tại sao chúng ta cần một giá ba chân. Ngoài ra, nếu cần di chuyển trong khi quay, bạn nên thực hiện kín đáo để video không bị giật, lag mà chuyển cảnh mượt mà nhất có thể. Hạ chảo đột ngột và rất nhanh.

Giá ba chân đặt máy ảnh để giúp ổn định video mà không bị rung
Gimble ngăn video chuyển động khi quay khi đang di chuyển

Trên thị trường có rất nhiều loại chân máy khác nhau, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại có giá thành tốt nhất phù hợp với khả năng kinh tế của mình.

3. Không sử dụng chế độ thu phóng tự động

Một điểm khác biệt nữa giữa máy ảnh và điện thoại là chế độ thu phóng. Máy ảnh có chế độ xem phóng to và điện thoại có chế độ thu phóng tự động. Sử dụng chế độ thu phóng từ điện thoại của bạn có thể làm cho video của bạn kém sắc nét và mờ, ít chi tiết hơn.

Không sử dụng chế độ thu phóng tự động của máy

Một cách dễ dàng để đặt giới hạn cho việc quay video là chất lượng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm ảnh cận cảnh, hãy phóng to sản phẩm để quay lại thay vì sử dụng tính năng thu phóng từ điện thoại của bạn. Ngoài ra, bạn có thể trang bị cho mình một ống lens dành cho điện thoại chất lượng tốt hơn hoặc cao hơn có thể phóng to.

4. Ánh sáng

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của chụp ảnh và quay video là ánh sáng đầy đủ. Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng nếu bạn muốn quay video với chất lượng tốt, đặc biệt nếu không phải điện thoại thông minh nào cũng có cảm biến đủ tốt để giúp bạn quay video trong điều kiện ánh sáng yếu. Hệ thống ánh sáng phòng thu chuyên nghiệp không thể so sánh với đèn từ điện thoại. Vì vậy, hãy trồng một chiếc đèn nhỏ và một chiếc bàn chải đánh răng trẻ em phù hợp với bạn và ít tốn kém hơn.

Vui lòng lưu ý ánh sáng xung quanh khi quay video

Nếu bạn không có đủ tiền để mua đèn lồng, bạn vẫn có thể quay video về thành phẩm hoàn hảo nếu bạn quay ở một khu vực sáng và đủ ánh sáng, bằng cách chọn một góc tốt với mặt trời. .

5. Khóa chế độ phơi sáng

Iphone có chế độ tự động lấy nét theo chủ đề và tăng độ phơi sáng cho chủ đề của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để sử dụng công việc chụp ảnh, nhưng trong video, mọi thứ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. IPhone có tính năng tự động điều chỉnh và lấy nét theo chủ đề và đó là lý do tại sao bạn nên khóa chế độ phơi sáng tự động. Điều này sẽ giúp chế độ lấy nét vào sản phẩm và độ phơi sáng ổn định trong suốt quá trình quay.

6. Để micrô gần loa

Một cách khác để có được âm thanh rõ ràng, không ồn khi quay video sản phẩm bằng điện thoại là để micrô gần bạn nhất có thể. Một lựa chọn khác cho bạn là sử dụng thiết bị ghi âm bên ngoài. Bạn có thể kết nối micrô Sennheiser ME66 với đầu nối micrô KV để gửi âm thanh trực tiếp đến điện thoại của bạn.

7. Sử dụng một ống kính đi kèm

Với ống kính thiết bị chuyên dụng cho điện thoại, video của bạn cũng sẽ được quay ở góc rộng hơn vì ống kính từ điện thoại có thể giới hạn góc xem của bạn. Sử dụng ống kính công cụ này rất hữu ích nếu bạn phải xem video ở một nơi nhỏ và chật.

sử dụng điện thoại tele bên ngoài cho điện thoại

8. Sau khi xử lý máy tính

Có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa video và ảnh miễn phí dành cho điện thoại. Nhưng những ứng dụng này không thể làm tốt hơn phần mềm lập trình máy tính. Sau khi quay video, bạn cần kết nối cáp với máy tính, giảm dung lượng video và tải phim về phần mềm chỉnh sửa yêu thích mà bạn thường sử dụng để hoàn thành video.

Nếu bạn không biết cách chỉnh sửa video sản phẩm bằng máy tính, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa Imovie của Apple.

Quay video không khó như bạn nghĩ với một vài thủ thuật trên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và kiến ​​thức để tự quay video sản phẩm. Thay vào đó, bạn vẫn có thể sử dụng các nguồn lực bên ngoài như các công ty ảnh và video để có được các giải pháp ảnh và video với mức giá phù hợp.

Trên đây là 8 thủ thuật cực hữu ích giúp bạn quay được những đoạn video tuyệt vời chỉ với chiếc điện thoại mà Sforum giới thiệu đến bạn. Nếu bạn thấy những thủ thuật này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé.

Xem Thêm  Điện thoại Xiaomi Redmi chính hãng | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud