Cách rang lạc bằng lò vi sóng thơm ngất ngây tại nhà | Muasalebang

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Thế nào Chiên các loại hạt trong lò vi sóng nó là một trong những công thức nấu ăn phổ biến nhất đối với các bà nội trợ vì nó dễ sử dụng và dễ sử dụng. Nếu bạn cũng quan tâm đến công thức này, hãy theo dõi các tập tiếp theo để chia sẻ.

1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

– Lạc cần rang chín.

– Bát đĩa khô, sâu.

Lò vi sóng.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ rang các loại hạt bằng lò vi sóng

Ngay tại đây, hãy bắt đầu thực hiện:

2. Cách làm lạc rang bằng lò vi sóng

Bước 1: Rải đậu phộng lên tất cả các món ăn. Đậy đĩa bằng giấy da, sau đó cho bánh hạt vào lò vi sóng, bật núm ở chế độ rã đông và quay trong 1 phút.

Mục đích là để làm các loại hạt chiên trong lò vi sóng

Bước 2: Sau 1 phút cho vào lò vi sóng, bật lò vi sóng lên, dùng đũa đảo đều cho các hạt tan đều, đậy bằng giấy da, ấn quay thêm 1 phút.

Quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút, dùng đũa quấn các loại hạt cho vào lò vi sóng.

Bước 3: Sau khi quay 1 phút, lấy hạt nhục đậu khấu ra khỏi lò vi sóng. Lúc này, khi mở tờ giấy ăn ra, bạn sẽ thấy đĩa đậu phộng được thấm dầu nhẹ, thấm lại thì bạn mở nút rã đông và bật thêm một phút nữa.

Xem Thêm  2 Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon, Hấp dẫn | Muasalebang

Lấy hạt nhục đậu khấu ra khỏi lò vi sóng sau khi thực hiện quá trình làm hạt nhục đậu khấu trong lò vi sóng

Bước 4: Sau 3 phút, đổ các loại hạt vào bát có lót khăn giấy (hoặc tã lót) và đậy lại. Sau một vài phút, bạn có một đống hạt tươi.

Cách rang các loại hạt ngon bằng lò vi sóng, sau khi nướng xong bạn cho vào bát có lót sẵn giấy ăn để giữ độ giòn.

3. Mẹo nhỏ có thể giúp bạn giữ được các loại hạt được lâu

– Mẹo bảo quản các loại hạt giòn lâu: Các loại hạt chiên sau khi chế biến 12 tiếng sẽ bị nhão và mềm. Nếu hạt còn nóng thì cho một chút rượu trắng vào trộn đều. Sau đó đợi đậu hết nóng thì nêm muối vừa ăn (nên rang muối khô). Do đó, các loại hạt có thể giữ được độ bóng và ngọt trong vài ngày mà không bị hại.

– Ngoài ra, bạn nên bọc hạt bằng giấy hoặc khăn: Đây là cách để hạt được nóng đều, khăn (giấy) sẽ hút hết độ ẩm của hạt đậu nên hạt đậu sẽ rất giòn.

>> Xem thêm: Không nên ăn Cách nấu thịt bò bằng lò vi sóng vui vẻ, dễ thực hiện.

4. Những lưu ý khi rang các loại hạt bằng lò vi sóng

– Tuy công thức trong hướng dẫn là 1-2 phút nhưng tùy từng lò vi sóng mạnh hay yếu mà số phút nướng các loại hạt sẽ khác nhau. Bạn chỉ cần phân biệt đối xử hơn với sự giúp đỡ mà bạn dành cho người khác.

– Lò vi sóng hoạt động theo phương thức phát ra bức xạ trực tiếp nên đậu phộng sẽ khó chín. Vì vậy, bạn phải ném đậu phộng để nấu chín tất cả.

Xem Thêm  Có nên dùng lò vi sóng để nướng bánh? | Muasalebang

Những lưu ý khi rang các loại hạt bằng lò vi sóng

Vậy là bạn đã hoàn thành Chiên các loại hạt trong lò vi sóng. Lạc hay còn gọi là lạc chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của chúng ta như:

+ Thịnh soạn: Các loại hạt rất giàu magiê, niacin, đồng, axit oleic và nhiều chất chống oxy hóa quan trọng khác. Nghiên cứu sức khỏe đã khẳng định rằng ăn nhiều hạt và các loại hạt khác có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Lưu ý người dùng cần biết khi rang các loại hạt bằng lò vi sóng

+ Ngăn ngừa sỏi mật: Nghiên cứu đã được thực hiện để kết luận rằng ăn nhiều hạt có thể làm giảm nguy cơ sỏi mật ở cả nam giới và phụ nữ. Lạc có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu – nguyên nhân chính gây ra sỏi mật.

Với giá trị dinh dưỡng trên, các loại hạt là một trong những thực phẩm hấp dẫn bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Để biết chi tiết về cách Chiên các loại hạt trong lò vi sóng Trên đây chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ngon bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud