Cách sạc pin điện thoại mới mua về đúng nhất để tăng tuổi thọ pin | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Khi mua điện thoại mới, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn cách sạc pin đúng cách để bảo vệ pin, kéo dài tuổi thọ pin và sử dụng máy tốt nhất có thể. Vậy bạn đã biết cách sạc pin đúng cách khi mới mua điện thoại chưa?

Không cần sạc pin lần đầu 3 lần 8 tiếng như trước nữa

Trước đây khi bạn mua điện thoại, nhân viên tư vấn luôn nhắc bạn nên sạc điện thoại 8 tiếng trong ba lần đầu tiên để giúp pin điện thoại ở mức “Không” nên sau 3 tiếng 8 lần bạn mới sạc đầy pin.

Nhưng kể từ năm 2016, những chiếc điện thoại trên thị trường sử dụng pin Li-Ion, nhà sản xuất không còn nhấn mạnh đến vấn đề sạc 8 tiếng nữa, có lẽ việc chờ đợi một thiết bị sạc đầy pin này là rất khó.

Sạc pin điện thoại mới mua đúng cách sẽ nâng cao tuổi thọ và hiệu suất của pin

Đề xuất phương pháp sạc phù hợp (với pin Li-Ion)

  • Nó chỉ phải Sử dụng phụ kiện bộ sạc chính hãng Có kèm theo máy nếu là máy mới.
  • Khi mua điện thoại mới, bạn nên sử dụng lượng pin còn lại trong điện thoạinếu pin yếu, bạn sẽ được kết nối với bộ sạc, không để điện thoại suy giảm chất lượng ở lần sạc đầu tiên.
  • Không để điện thoại của bạn trên bộ sạc qua đêmtùy vào dung lượng pin thực tế của từng điện thoại mà bạn sẽ cần sạc đầy pin và ngắt kết nối với bộ sạc.
  • Sau khi điện thoại được sạc đầy, bạn nên tiếp tục sạc trong vòng 5-10 phút và ngắt kết nối hoàn toàn.
Xem Thêm  Điện thoại Oppo Reno Z | Muasalebang

Pin Li-Po và bạn không cần phải sạc trong 8 giờ đầu tiên vì điều đó hoàn toàn không cần thiết và không có tác dụng gì cả – “Lời khuyên từ nhà sản xuất Sony”.

Khi bạn mua một chiếc điện thoại mới, bạn phải sạc nó 5 lần đầu tiên khi điện thoại báo pin yếu và sạc cho đến khi đầy 100%.

Lưu ý: Trong 5 lần sạc đầu tiên, “KHÔNG” hoàn toàn để điện thoại cạn pin và sập nguồn, những lần sau không sao cả. Bạn cũng có thể tắt sạc pin ngay lập tức.

Mẹo sử dụng pin đúng cách và kéo dài tuổi thọ pin

Hạn chế sử dụng điện thoại khi đang sạc (chơi game, lọc web, nghe nhạc), điều này giúp điện thoại luôn ấm. Nếu để quá lâu sẽ khiến điện thoại bị nổ vì nhiệt độ quá cao.

Nên sạc ngay sau khi thiết bị có biểu hiện yếu pin, hạn chế để pin ở mức quá thấp hoặc gập máy xuống vì sẽ khiến pin khó lấy điện hơn dẫn đến thời gian sạc lâu hơn.

Không nên sạc pin trong thời gian dài vì như vậy sẽ lâu hao pin hơn.

Bạn phải sạc đầy pin và tháo ra khỏi thiết bị trong 1-2 tuần trước khi quyết định cho điện thoại nghỉ ngơi.

Bạn có thể sạc điện thoại bất cứ lúc nào nhưng nhớ sạc khi pin yếu và rút phích cắm khi pin đầy khoảng 75%.

Kiểm tra năm sản xuất pin: Pin chưa từng sử dụng hoặc ít sử dụng thì hiệu suất của nó sẽ giảm dần theo thời gian. Vì vậy, bạn nên chọn những loại pin có năm sản xuất gần nhất để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem Thêm  Cách tạo ảnh GIF từ video trên điện thoại, Photoshop và website. | Muasalebang

Bạn nên kiểm tra xem pin của mình đã sử dụng lâu hay chưa và nếu để lâu hơn (trên 2 năm) thì bạn nên chọn thay pin khác.

Chỉ sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn do nhà sản xuất cung cấp: Trong trường hợp thiết bị bị hỏng hoặc bị mất, bạn nên lựa chọn các phụ kiện thay thế có cùng sản phẩm hoặc tương tự với sản phẩm trước đó.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud