Cách sử dụng giấy bạc trong nấu nướng an toàn và các lưu ý khi dùng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Hộp đựng giấy bạc được sử dụng

Thịt quay, cá và rau

Như mọi người đã biết, việc sử dụng phổ biến của giấy bạc để nướng các món ăn mà không làm cháy nguyên liệu, thức ăn vẫn giữ được độ ngọt, màu sắc ổn định và không bị cháy khét.

Dùng giấy bạc để phủ thịt và rau

Cả hai mặt của giấy bạc đều có thể được sử dụng

Nhiều người thường thắc mắc về điều này, nhưng thực tế thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả hai mặt của giấy bạc vì giấy bạc không có ngăn cách giữa mặt trước và mặt sau, các cấu tạo bên đều giống nhau.

Xem Thêm  Cá ngừ nấu món gì? Hướng dẫn 3 cách chế biến cá ngừ phổ biến nhất | Muasalebang

Bạn có thể sử dụng 2 mặt của giấy bạc

Nướng bánh quy

Có, bạn có thể sử dụng giấy bạc để nướng bánh quy. Bạn có thể bọc bánh bằng giấy bạc hoặc dùng giấy bạc làm khuôn để nướng bánh, do giấy bạc hấp thụ nhiệt tốt nên bánh thành phẩm sẽ rất ngon, giòn và có màu sắc.

Nướng bánh quy

Dùng giấy bạc để giữ khay nướng sạch sẽ

Nếu lo lắng về việc vệ sinh khay nướng sau khi vào bếp, bạn có thể dùng giấy bạc làm khăn lau khay để giữ cho khay luôn sạch sẽ. Điều này cũng làm giảm vấn đề hộp đựng bị mất hương vị, cháy cạnh hay khay dính khó lấy vì đã có giấy bạc bảo vệ.

Dùng giấy bạc để giữ khay nướng sạch sẽ

Bôi mỡ trên giấy bạc trên vỉ nướng

Nấu món ăn trực tiếp trên lửa mà không làm mất hương vị hay cháy nguyên liệu, bạn có thể phủ giấy bạc lên vỉ nướng hoặc khay nướng. Cách làm này sẽ giúp bạn bảo quản dụng cụ nướng được sạch sẽ nhất mà món ăn thành phẩm vẫn có màu sắc đồng đều như mới.

Bôi mỡ trên giấy bạc trên vỉ nướng

Bạn có thể dùng đĩa để đựng thức ăn không?

Việc bọc thực phẩm và các nguyên liệu mới trong giấy bạc sẽ hạn chế nguy cơ bị mất nước, oxy hóa, mất nước hoặc đông cứng và mất chất dinh dưỡng nếu bảo quản trong ngăn mát, tủ lạnh.

Dùng giấy bạc để đựng thức ăn

2 Những trường hợp không nên sử dụng giấy bạc

Không dùng giấy bạc để bọc thực phẩm cay hoặc chua

Tránh đóng gói các nguyên liệu chứa quá nhiều giấm, quá mặn, hoặc quá cay, các nguyên liệu có tính axit như cà chua, chanh, v.v. bởi vì những thứ này không tương thích với kim loại. Nó sẽ gây ra các phản ứng hóa học làm hư, thối và lãng phí thực phẩm.

Xem Thêm  Cá khoai nấu gì ngon? 4 cách nấu cá khoai thơm ngon đậm vị cho bữa cơm | Muasalebang

Không dùng giấy bạc để bọc các vật bằng kim loại

Một điều bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng giấy bạc là không được dùng giấy bạc để bọc các đồ vật bằng kim loại. Điều này có thể gây ra phản ứng điện phân vì giấy bạc cũng là kim loại, sẽ dẫn đến việc khoan lá, làm cháy lá.

Không sử dụng giấy bạc trong hộp đựng lò vi sóng

Lò vi sóng thông thường sử dụng năng lượng điện để làm nóng thức ăn, vì vậy khi bạn sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng sẽ phát ra tia lửa điện.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng lò vi sóng ở chế độ nướng thì bạn có thể yên tâm, và nhớ chừa những lỗ nhỏ hoặc khoảng trống trên giấy gói để hơi nước thoát ra ngoài, tránh làm phồng giấy bạc.

Không lạm dụng việc sử dụng giấy bạc đặt trên sàn trong lò nướng

Đúng là phủ giấy bạc dưới đáy lò sẽ giúp lò luôn sạch sẽ, nhưng theo thời gian, việc làm này sẽ ảnh hưởng xấu đến lò. Vì vậy, thay vì sủi bọt dưới đáy lò, bạn có thể cân nhắc sử dụng khay nướng và phủ giấy bạc lên trên.

Những trường hợp không nên sử dụng giấy bạc

3 Cách sử dụng giấy bạc để nướng thực phẩm trong lò

Khi nướng rau củ, thịt, cá,… bạn có thể đậy vung lại cho vào lò nướng. Làm như vậy, thức ăn sẽ không bị cháy lớp vỏ bên ngoài mà phần thịt bên trong cũng không bị chín. Ngoài ra, nó có thể giữ cho bạn tươi và hương vị thực tế của các thành phần.

Xem Thêm  Mách bạn nên mua nồi thủy tinh Vision hay Luminarc tốt hơn, an toàn hơn | Muasalebang

Giấy nhôm còn có thể dùng làm khuôn nướng bánh bông lan, các loại bánh cần đóng khuôn, nướng bằng giấy bạc sẽ giúp đế bánh giòn, vàng đều.

Giấy bạc được đặt dưới khay nướng để giữ cho lò và khay luôn sạch sẽ và là một cách tuyệt vời để sử dụng giấy bạc. Điều này cũng giúp món ăn không bị ảnh hưởng đến mùi vị của khay nướng.

Cách sử dụng giấy bạc để nướng thực phẩm trong lò

4 Cẩn thận khi dùng giấy bạc để nướng thức ăn trong lò

Như đã nói ở trên, bạn cần hết sức cẩn thận khi sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng. Nếu thùng chứa của bạn có nước, hãy nhớ dùng que khoan vài lỗ trên giấy bạc để khói thoát ra ngoài.

Nếu thức ăn có axit được bọc trong giấy bạc, có thể phủ một lớp bụi trắng là muối nhôm do phản ứng giữa axit và nhôm gây ra, tuy không có hại nhưng sẽ làm giảm hương vị món ăn.

Cả hai mặt của giấy bạc đều có thể được sử dụng, mặc dù một mặt là bóng và mặt kia là mờ, hiệu quả và kết cấu của hai mặt không khác nhau lắm.

Cẩn thận khi dùng giấy bạc để nướng thức ăn trong lò

Bài viết trên đã mách bạn cách sử dụng giấy bạc trong nấu nướng, không biết bạn đã nắm được thêm những mẹo mới chưa? Nếu hay, hãy để lại bình luận để Điện máy XANH tìm hiểu nhé! Cuối cùng, có một ngày tuyệt vời với gia đình và bạn bè.

Biên tập bởi Lê Ngọc Thùy Dương • Đăng ngày 11/11/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud