Cách sử dụng máy đọc sách Kindle đơn giản, chi tiết nhất | Muasalebang

Máy móc 0 lượt xem

Máy đọc sách Amazon Kindle e là một trong những thương hiệu máy đọc sách phổ biến nhất thế giới. Vậy máy đọc sách Kindle e là gì? Làm thế nào để sử dụng Kindle e reader? Cùng tìm hiểu về chiếc máy này trong bài viết dưới đây nhé!

cách sử dụng máy đọc sách Kindle

E-reader là gì?

E-reader (hay còn gọi là Book E-Reader) là một công cụ đọc điện tử đặc biệt, bạn có thể đọc file sách, tài liệu PDF, định dạng mobi, epub … So với các thiết bị đọc sách điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy đọc sách điện tử khiến nhiều bạn đọc bị cuốn hút bởi những tiện ích mà thiết bị này mang lại.

Giới thiệu về máy đọc sách điện tử Kindle

Amazon Kindle là một loại máy đọc sách điện tử được thiết kế và bán trên Amazon. Với Amazon Kindle, người dùng có thể dễ dàng mua và tải tạp chí, sách, báo, phương tiện kỹ thuật số (phương tiện điện tử) tại Kindle Store hoặc tải trực tiếp về thiết bị của mình.

Phần cứng của Amazon Kindle được thiết kế và phát triển bởi công ty thuộc sở hữu của Amazon, Lab126 – công ty bắt đầu kinh doanh một sản phẩm duy nhất và hiện đang phát triển một loạt các thiết bị khác bao gồm đầu đọc điện tử E-Ink Feature. Hầu hết các thiết bị từ Kindle đều có thể được kết nối với Kindle Store và tính đến tháng 3 năm 2018 đã có hơn 6 triệu cuốn sách Hoa Kỳ trong cửa hàng.

đọc cuốn sách cháy

Ưu điểm và nhược điểm của máy đọc sách Kindle e

Lợi nhuận

  • Tăng sự tập trung: Chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là đọc sách sẽ giúp bạn tránh bị phân tâm và dễ dàng tập trung hơn so với việc đọc sách trên các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng.
  • Hữu ích, kết hợp: Với thiết kế mỏng và nhẹ nên người dùng rất dễ dàng mang theo mỗi khi đi học, đi làm. Bên cạnh đó, với trọng lượng từ 160g – 200g cho phép người dùng đọc sách bằng một tay mà không sợ mỏi.
  • Màn hình: Cỡ chữ chính xác, cỡ chữ phù hợp với người dùng và cường độ ánh sáng dịu nhẹ giúp bạn đọc thoải mái và bảo vệ mắt khỏi ánh sáng của các thiết bị khác.
  • Tuổi thọ pin tuyệt vời: Máy đọc sách điện tử Kindle có thể sử dụng trong vòng 4-6 tuần nếu bạn đọc mỗi ngày 30 phút, tắt wifi, 3g và chỉnh độ sáng màn hình lên 10.

Hỗ trợ sách tiếng Việt, hỗ trợ nhiều từ điển Anh – Việt, Nhật – Việt …

lợi ích của đầu đọc kindle e

Tính năng

Giá cao hơn so với

Màn hình mỏng manh, dễ vỡ, dễ bị hở sáng, lỗi màn hình khi có tác động mạnh bên ngoài.

Ngôn ngữ chỉ là tiếng Anh nên sẽ khó tiếp cận với những người lớn tuổi.

Màn hình máy đọc sách Kindle bị hỏng

Hướng dẫn nhanh về cách sử dụng máy đọc sách điện tử Kindle

Để sạc Kindle, hãy kết nối cáp sạc USB với cổng sạc và phía bên kia của cáp sạc với máy tính hoặc bộ sạc (được bán riêng, không kèm theo hộp).

Để biết thêm thông tin về Kindle, vui lòng đọc Hướng dẫn sử dụng với các chi tiết được cài đặt trên thiết bị.

Để được hỗ trợ, hãy truy cập www.kindle.com/support

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Kindle e reader

Đặt mật khẩu Kindle

Từ màn hình chính, chọn Menu> chọn Cài đặt> Tùy chọn thiết bị> chọn Mật mã thiết bị.

Nhập và xác nhận mật khẩu, sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI.

thay đổi mật khẩu cho trình đọc kindle

Đặt tên cho thiết bị

Từ màn hình chính chọn Menu> chọn Cài đặt> Tùy chọn thiết bị> chọn Tùy chỉnh Kindle của bạn.

Chọn Tên thiết bịnhập từ bạn thích vào lúc này chọn Lưu.

đặt tên cho thiết bị

Đăng ký tài khoản Amazon

Lưu ý: Bạn cần kết nối Kindle Book với wifi để đăng ký hoặc hủy đăng ký khỏi thiết bị.

Bước 1: Từ màn hình chính chọn Menu> chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong phần đăng ký, nếu bạn thấy máy đọc sách điện tử Kindle hiển thị là chưa đăng ký, vui lòng chọn Đăng ký để tiếp tục đăng ký.

Bước 3: Chọn 1 trong các tùy chọn đăng ký bao gồm: đăng ký bằng tài khoản hiện có của bạn bằng (email / facebook / google) hoặc bạn có thể tạo một tài khoản mới.

Bước 4: Sau khi hoàn thành, tên của bạn sẽ xuất hiện trong phần đăng ký.

đăng ký tài khoản amazon cho sách kindle

Cách bật / tắt Kindle hoặc đặt nó ở chế độ ngủ

Nút nguồn của Kindle bên dưới dùng để bật / tắt hoặc chuyển sang chế độ ngủ.

Để mở khóa Kindle Paperwhite của bạn, bạn chỉ cần nhấn nhẹ và thả nút nguồn. Nếu có thể, bạn có thể trồng vào bao da Kindle Paperwhite thật để có thể tự động tắt mở màn hình Kindle khi mở hoặc đóng bao da.

Để đóng Kindle của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi ánh sáng nền rất trắng. Thời lượng pin rực rỡ giữa chế độ ngủ và chế độ tắt gần như giống nhau.

Mang nó về nhà Chế độ ngủ Chế độ ngủbạn nhấn và giữ nút nguồn trên màn hình Trình bảo vệ màn hình xuất hiện, sau đó thả tay ra. Ngoài ra còn có các sản phẩm Kindle khác sẽ chuyển sang chế độ ngủ sau vài phút không hoạt động.

cách mở và đóng một trình đọc tử tế

Sử dụng thanh công cụ

Trượt từ trên xuống dưới để xem thanh công cụ. Các thanh công cụ khác nhau sẽ xuất hiện tùy thuộc vào màn hình bạn đang sử dụng là màn hình lớn, màn hình đọc hay màn hình đọc tiếng Anh.

Thanh công cụ đặt chỗ

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Đối với máy đọc sách điện tử Kindle, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh độ sáng một cách linh hoạt hơn trượt ngón tay của bạn trên ánh sáng màn hình – thanh màu đen hoặc nhấn nút + để tăng đèn và nút – để giảm đèn.

điều chỉnh độ sáng màn hình

Sử dụng bàn phím ảo

Bàn phím ảo sẽ xuất hiện ở cuối màn hình khi bạn Nhấp vào hộp Tìm kiếm trên thanh công cụ. Sau đó nhập các chữ cái và số bạn muốn tìm kiếm. Nếu bạn muốn viết hoa, hãy nhấp vào Nút Shift (biểu tượng mũi tên trên cùng).

Để nhập các ký tự không phải tiếng Anh, hãy nhấn phím Shift bằng một tay và giữ phím liên quan bằng tay kia để chỉ các ký tự không phải tiếng Anh và chọn ký tự bạn muốn.

Ngoài ra, bàn phím còn có chức năng tự động điền từ mà bạn đã tìm kiếm trước đó, vì vậy hãy nhấp vào một từ gợi ý để tiết kiệm thời gian gõ.

Nếu bạn muốn sử dụng bàn phím bằng ngôn ngữ khác, hãy đặt tên Màn hình chính> Chọn Cài đặt> Chọn Tùy chọn thiết bị> Chọn Ngôn ngữ và Từ điển> Bàn phím> chọn hộp bên cạnh bàn phím bạn muốn lưu vào> nhấn ĐƯỢC RỒI.

Nếu bạn sử dụng bàn phím, bạn sẽ thấy biểu tượng quả địa cầu bên cạnh phím Space. Nhấp vào nó để chuyển đổi giữa các ngôn ngữ bàn phím.

Hướng dẫn chuyển Sách điện tử sang Kindle

Gửi ứng dụng tới Kindle trên PC

Trên PC của bạn, chọn tài liệu> Nhấp chuột phải để hiển thị lại các tùy chọn Chọn Gửi tới Kindle. Ngoài ra, nếu bạn in tài liệu / sách điện tử và chọn Gửi tới Kindle, Kindle của bạn cũng sẽ nhận được tài liệu tương tự.

gửi tin nhắn để mở khóa trình đọc

Sử dụng Email

Trước khi chuyển sách điện tử / tài liệu sang Kindle, bạn cần đăng ký địa chỉ email của mình với Amazon bằng cách làm theo các bước sau:

Truy cập vào Quản lý Kindle của bạn> Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn.

Chọn Cài đặt> Danh sách email cho văn bản được ủy quyền của bạn> Nhập email bạn sử dụng để chuyển tiếp> Nhập địa chỉ email được ủy quyền mới. Sau khi được Amazon chấp thuận, bạn có thể tự do gửi sách điện tử hoặc tin nhắn văn bản từ email này tới@kindle.com.

Chuyển từ máy tính di động sang USB

Bạn chỉ cần dùng cáp kết nối Kindle với laptop> Truy cập ổ Kindle trong phần My Computer> Copy và dán tài liệu / ebook trong thư mục Docs vào ổ Kindle.

Hướng dẫn mua sách trên Amazon

Bước 1: Truy cập https://www.amazon.com/> Đăng ký tài khoản, điền thông tin cá nhân và địa chỉ của bạn tại Việt Nam.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn trang chủ Amazon.com Cửa -> Sách & Âm thanh Sau đó chọn loại sách bạn muốn mua.

mua sách trên Amazon

Bước 3: Sự chi trả

Việc cuối cùng bạn cần làm khi mua sách trên Amazon là cho sách vào giỏ hàng và thanh toán là xong.

Sự kết luận:

Trên đây là thông tin hữu ích về máy đọc sách điện tử Kindle. Chúc các bạn thực hiện thành công và mọi thắc mắc, góp ý hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé!

MUA MÁY ĐỌC KÈM ĐỂ CÓ GIÁ TỐT NHẤT!

Xem Thêm  Top 10 Máy Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Panasonic, Ranbem, Zojirushi) | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud