Cách sử dụng Netflix mà ai cũng phải biết【Mẹo vặt】 | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Ứng dung Netflix là một dịch vụ phát trực tuyến cung cấp các bộ phim hay chương trình truyền hình và phim tài liệu phổ biến mà người dùng có thể xem qua khi sử dụng các dòng thiết bị thông minh có kết nối Internet. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng xem phim trên Netflix mà vẫn chưa biết các mẹo tiện ích khi sử dụng Netflix được tích hợp sẵn bên trong ứng dụng, chính vì thế mà bài viết lần này Điện máy TranDinh sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng Netflix.

I. Ứng dụng Netflix là gì ?

Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ, nội dung chủ yếu là phim và các chương trình truyền hình, rất phổ biến ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. 

Xem thêm : Netflix là gì ? Ưu điểm của Netflix | Netflix có mất phí không ?

Ứng dụng Netflix là gì ?

II. 12 cách sử dụng Netflix cần biết

1. Đăng ký gói xem tốt nhất cho thói quen xem của bạn

Mặc dù hầu hết mọi người dùng đều đã đăng ký gói Standard của Netflix, Netflix thực sự cung cấp tới năm hạng đăng kí khác nhau cho bạn lựa chọn với mỗi tính năng riêng

Nếu bạn quan tâm đến việc chuyển đổi gói xem của mình thì bạn có thể thay đổi đăng ký bất kì lúc nào. Và nếu bạn cảm thấy cần thay đổi phương thức thanh toán của minh thì bạn cũng có thể dễ dàng làm điều đó.

2. Nên cá nhân hóa tài khoản với hồ sơ

Công nghệ đề xuất được cá nhân hóa của Netflix sẽ quyết định xem tiêu đề nào sẽ xuất hiện trên trang chủ Netflix của bạn, là một trong những công nghệ tiên tiến nhất trong ngành. Mỗi hàng đều được sắp xếp và dựa trên những gì bạn xem, nhấp vào và tìm kiếm.

Loại cá nhân hóa này là một tính năng đặc biệt chỉ xảy ra nết bạn là người dùng duy nhất. Nhưng nó sẽ biến mất nếu bạn chia sẻ tài khoản của mình với bạn bè hay gia đình dùng chung. Đây là nơi xuát hiện các hồ sơ. Có một số người vẫn thắc mắc là Netflix dùng được cho bao nhiêu người thì với mỗi tài khoản Netflix có thể dùng tối đa là 5 hồ sơ nhé.

Nói cách khác, nếu bạn yêu thích phim truyền hình, nhưng vợ bản chỉ xem phim hài thi bạn có thể lập hồ sơ và nhận các dề xuất phù hợp hơn với sở thích cụ thể của chính mình. 

Mỗi khi bạn đăng nhập vào ứng dụng Netflix, bạn sẽ có thể chọn đoạn văn bản mà bạn muốn mở và nó đủ đơn giản để chuyển đổi giữa các cấu hình – bạn thường có thể làm điều này nhanh nhất bằng cách đóng Netflix và mở lại. Chính vì thể mà khi quyết định răng mình không cần hồ sơ thì bạn có thể xóa hồ sơ khỏi mọi thiết bị.

Đây chính là một trong những cách rất hữu ích khi bạn sử dụng Netflix.

Nên cá nhân hóa tài khoản với hồ sơ

3. Có danh sách ”tiếp tục xem”’ cho bạn

Có danh sách ''tiếp tục xem''' cho bạn

Một điều mà tất cả người dùng khi sử dụng Netflix là xem say mê và một trong những cách để làm điều đó chính là Netflix có tích hợp danh sách tiếp tục xem cho bạn.

Xem Thêm  Bố mẹ ngạc nhiên trước sự phát triển của thai nhi 34 tuần tuổi | Muasalebang

Bất cứ khi nào mà bạn xem một chương trình hoặc một bộ phim nhưng sau đó tắt nó đi mà không kết thúc thì bộ phim đấy sẽ được liệt kê và danh sách tiếp tục xem của bạn. Danh sách này giúp bạn dễ dàng bắt đầu lại khi chỉ cần nhấp vào bộ phim bạn muốn và nó sẽ tiếp tục phát chính xác thời điểm mà bạn đã dừng lại trước đó.

Nhưng danh sách Tiếp tục xem này không nhất thiết phải hoàn toàn tự động. Nếu có một hoặc hai chương trình trong danh sách Tiếp tục xem của bạn mà bạn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ quay lại thì bạn có thể xóa các mục đó ra khỏi danh sách bất kì lúc nào. Đây chắc hẳn là một trong những cách rất hữu ích hỗ trợ bạn tốt nhất khi sử dụng Netflix.

4. Có thể tải phim xem ngoại tuyến

 Có thể tải phim xem ngoại tuyến

Có thể bạn chưa biết : Cách sử dụng điều khiển tivi samsung |【Click vào nhiều nhất】

Netflix được gọi là một dịch vụ phát trực tuyến vì phim và các chương trình được truyền qua thiết bị của bạn bởi internet. nhưng mà bạn có thể biết rằng bạn có thể xem Netflix ngay cả khi không có kết nối Internet nữa đấy ?

Đây là cách rất quan trọng mà bạn cần biết khi sử dụng Netflix, đây là cách mà bạn có thể tải xuống các chương trình và phim Netfix để xem ngoại tuyến. Điều quan trọng cần lưu ý nữa là tính năng này chỉ khả dụng cho một số tụa game và chỉ dành cho thiết bị di dộng.Tùy chọn tải xuống phim và các chương trình đặc biệt hữu ích nếu bạn đang định đi đâu đó mà không có kết nối Internet ổn định.

Tuy nhiên thì quá trình tải xuống của bạn sẽ không được kéo dài mãi đâu. Hầu hết các bản khi tải xuống sẽ tồn tại trên thiết bị của bạn trong một tuần trước khi hết hạn, có nghĩa là bạn sẻ phải tải xuống lại. Thời lượng chính xác của mỗi chương trình hay bộ phim sẽ kéo dài tùy thuộc vào từng tiêu đề.

5. Tìm tiêu đề khó hiểu và nhanh bằng mã Netflix

Tìm tiêu đề khó hiểu và nhanh bằng mã Netflix

Khi đăng nhập vào Netflix bạn sẽ cảm thấy tuyển tập các tựa phim mà bạn đã xem gần đây hoăc Netflix sẽ cho rằng bạn sẽ thích.

Tuy nhiên thì Netflix có hàng nghìn chương trình và phim, hầu hết chúng đều bị che khuất đến mức bạn sẽ không thể thấy chúng xuất hiện trên giao diện trang chủ của mình. Chính vì vậy mà làm thể nào để có thể tìm thấy các tiêu đề mới để xem mà không cần truy cập vào trang chủ của mình ? Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Netflix trên máy tính thì bạn có thể sử dụng mã Netflix để tìm gần như bất kì thứ gì mà ban muốn xem. Mặc dù không có đầy đủ danh sách về các mã Netflix nhưng tôi đã tổng hợp một số mục yêu thích hiện nay như :

 • Đánh giá rượu và đồ uống:  1458
 • Phim Scandanavian về não:  995
 • Phim kinh dị tội phạm Hàn Quốc:  434
 • Đặc điểm sinh vật:  6895
 • Phim về trại:  1252
 • Châm biếm:  4922
 • Tearjerkers:  6384
 • Miền Tây:  7700
 • Phim hài Screwball:  9702
 • Chương trình truyền hình của giáo phái:  74652
 • Phim về phòng xử án ngốc nghếch:  285

Đây cũng là cách rất hay khi sử dụng Netflix giúp bạn có thể tìm kiếm các nội dung nhanh hơn mà không cần thao tác nhiều.

6. Tải Netflix trên các thiết bị thông minh của bạn

Không giống như một số dịch vụ phát trực tuyến khác, bạn có thể xem Netfix trên gần như bất kỳ thiết bị nào cung cấp ứng dụng Netflix và có thể kết nối với mạng Internet. Ngoài ra việc xem trên máy tính trên bạn thì bạn có thể xem  trên các thiết bị khác mà bạn có thể phát bao gồm :

 • Tivi thông minh : Bạn có thể xem Netflix trên tivi của minh thông qua thiết bị phát trực tuyến như Roku hoặc Apple TV. Hầu hêt các dòng tivi 2020 hiện nay đều được tích hợp sẵn ứng dụng Netflix không chỉ thế còn có cả phím tắt trên Remote thông minh.
 • Máy chơi game : Nếu bạn có PlayStation 4, bạn cũng có thể tải Netflix xuống nó. Tương tự như với máy Xbox One. Thât không may là Nintendo Switch là một trong những thiết bị chơi game duy nhất không có Netflix.
 • Điện thoại và máy tính bảng : Để xem Netflix trên điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn chỉ cần tải ứng dụng Netflix xuống từ Apple App Store hoặc ứng dụng Google Play Store.
Xem Thêm  Cách chữa viêm tai giữa ở trẻ em không thể sai được | Muasalebang

Tùy thuộc vào số tiện bạn trả hàng tháng cho Netflix mà bạn có thể xem nó trên một, hai hoặc bốn thiết bị cùng một lúc.

7. Sử dụng các phím tắt dễ nhớ trên máy tính

Sử dụng các phím tắt dễ nhớ trên máy tính

Nếu đang xem Netflix trên máy Mac hoặc PC thì bạn không cần sử dụng chuột để điều khiển mọi thứ. Gần như mọi tùy chọn phát lại đều có thể được lựa chon và điều khiển bằng chính bàn phím của bạn :

 • Để Phát hoặc Tạm dừng video, hãy nhấn phím cách hoặc Enter (PC) / Return (Mac).
 • Để mở chế độ Toàn màn hình, nhấn F. Bạn có thể thoát khỏi chế độ Toàn màn hình bằng Esc.
 • Tua lại 10 giây bằng phím mũi tên trái và tua đi 10 giây bằng phím mũi tên phải.
 • Tăng âm lượng bằng phím mũi tên lên và giảm âm lượng bằng phím mũi tên xuống.
 • Tắt âm thanh bằng cách nhấn M.
 • Nếu đang xem một chương trình truyền hình, bạn có thể bỏ qua phần giới thiệu bằng cách nhấn S.

Đây là môt cách rất hay khi bạn thường sử dụng Netflix bằng máy tính.

8. Có thể kiểm tra và đặt chất lượng video tốt nhất

Có thể kiểm tra và đặt chất lượng video tốt nhất.

Xem thêm bài viết : Kết nối máy tính với tivi qua cổng nối HDMI đơn giản【2020】

Ngày nay chất lượng video tốt đến nỗi bạn có thể thấy từng giọt mồ hôi trên khuôn mặt của mỗi diễn viên- nếu bạn không thể thì có thể là do họ giữ bình tĩnh được trước áp lực hoặc chất lượng video của bạn không như mong đợi. Dưới đây sẽ là cách giúp bạn cải thiện chất lượng video khi sử dụng Netflix.

 • Đảm bảo bạn có kết nối Internet mạnh. Nếu kết nối Internet của bạn quá yếu để tải các nội dung Full HD thì Netflix sẽ chỉ cung cấp cho bạn video có chất lượng độ nét tiêu chuẩn. Loại này có thể bị mờ và tạo ra Pixel điều này không tuyệt với nếu bạn muốn xem chất lượng độ phân giải tốt trong mỗi video.
 • Giữ tuổi thọ pin cao và tắt chế độ giảm nguồn. Khi pin yếu thì một số thiết bị bắt đầu giưới hạn mức năng lượng mà các ứng dụng có thể sử dụng. Điều này có thể khiên ứng dụng Netflix chay với chất lượng video rất kém.
 • Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn chưa tắt video HD trong cài đặt của Netflix. Mỗi hồ sơ Netflix đều có chuyển đổi HD điều này cho phép bạn chọn chất lượng video mà Netflix sẽ phát theo mặc định. Bạn có thể chọn từ thấp, trung bình hoặc cao hoặc tự động, điều này sẽ cung cấp cho bạn bất kì chất lượng video nào mà Netflix cảm thấy Internet của bạn có thể xử lý được.

Nếu bạn đã đăng ký Netflix Premium và có thiết bị hỗ trợ nó thì bạn cũng có thể phát trực tuyến ở chất lượng 4k Ultra HD và đây cũng là độ phân giải cao nhất mà bạn có thể nhận được khi xem trên Netflix.

9. Thêm chú thích, phụ đề và mô tả âm thanh

Thêm chú thích, phụ đề và mô tả âm thanhb

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi hiểu những gì được nói trong một bộ phim mà mình yêu thích chưa ? Rất may mắn cho bạn là Netflix cung cấp phụ đề trên mọi chương trình và phim. Hầu hết các tiêu đề thậm chí có chúng bằng nhiều ngôn ngữ.

Xem Thêm  Mẹo chọn mua, sơ chế, cách luộc lòng non và các món ăn từ lòng non | Muasalebang

Bạn cũng có thể gặp phải vấn đề ngược lại – bạn có  thể nghe thấy chương trình hoặc bộ phim tốt nhưng bạn lại không thể xem được. Trong trường hợp đó, thật tốt khi có cách rất hay khi sử dụng Netflix đó chính là nhiều tiêu đề cũng có sử dụng chế độ mô tả âm thanh. Bật chế độ này lên sẽ cung cấp cho các chương trình hoặc phim một người kể chuyện mô tả mọi thứ diễn ra trên màn hình. Nó rất giống một cuốn sách nói chỉ với hình ảnh tùy chọn.

Bạn có thể bật phụ đề hoặc mô tả âm thanh thông qua menu tùy chọn ngôn ngữ có sẵn bất cứ khi bào mà bạn đang xem một nội dung nào đó. Và nếu sau đó bạn quyết định rằng bạn không cần những bổ này thì có thể tắt chúng đi.

10. Chỉnh đổi ngôn ngữ trên tài khoản của bạn

Chỉnh đổi ngôn ngữ trên tài khoản của bạn

Ứng dụng Netflix có thể là một công ty của Mỹ nhưng không phải tất cả những người sử dụng Netflix đều là người nói tiếng anh bản ngữ tốt.

Nếu muốn đăng nhập và sử dụng Netflix bằng ngôn ngữ khác thì bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trên tài khoản của mình bất kỳ lúc nào. Có hơn 20 ngôn ngữ có sẵn để bạn lựa chọn.

Trên trang ngôn ngữ đó, bạn sẽ có hai lựa chọn. Lựa chọn thứ nhất, bạn có thể chọn ngôn ngữ của menu và văn bản khác. Thứ 2 là bạn có thể chọn ngôn ngữ mà bạn muốn nghe và đọc, ảnh hưởng của phụ đề và bản âm thanh mà Netflix cung cấp cho bạn theo mặc định khi bạn khởi chạy một chương trình hoặc một bộ phim.

Đây cũng là một cách rất tiện lợi khi sử dụng Netflix giúp bạn có thể gỡ bỏ rào cản về ngôn ngữ.

11. Tắt tự động phát Video 

Tắt tự động phát Video 

Nếu bạn đã mở Netflix gần đây thì bạn có thể đã được chào đón bởi một bản xem trước video lớn cho một trong những chương trình hoặc phim mới nhất của họ. Mặc dù là những video tự động phát này đều có thể hữu ích nhưng chúng vẫn có thể gây khó chịu vô cùng.

Nhiều người không biết rằng bạn thực sự có thể tắt tính năng này đi dễ  dàng. Bạn có thể tắt tính năng tự động phát bằng cách điều hướng đến trang toàn khoản của mình. Khi đó bạn hãy chọn và tự động phát bản xem trược khi duyệt tất cả thiết bị và sau đó nhấn vào nút lưu ở cuối trang.

Từ trang này bạn cũng có thể đặt nó để khi bạn kết thúc một tập của chương trình thì Netflix sẽ không tự động phát tập tiếp theo nữa. Để thực hiện việc này, hãy bỏ chọn Tự động phát tập tiếp theo trong một loạt phim trên tất cả các thiết bị ”. Cài đặt này hoạt động trên cơ sở từng cấu hình chính vì thế mà bạn sử dụng nhiều cấu hình thì bạn sẽ cần thay đổi cài đặt trên tất cả chúng.

12. Bảo mật tài khoản của bạn

Cách để sử dụng Netflix là bạn phải cung cấp cho công ty một lượng thông tin cá nhân kha khá như tên bạn, Email, chi tiết thanh toán của bạn. Như vây thì bạn đã  không cho bất kì ai xâm nhập vào tài khoản của mình.

Giống như bất cứ một trang web nào, Netflix cho phép bạn thay đổi mật khẩu của mình một cách dễ dàng – bạn chỉ cần vào menu => Cài đặt tài khoản. Và chỉ cần mất vài cú nhấp chuột để đăng xuất Netflix trên mọi thiết bị đang đăng nhập.

Bảo mật tài khoản của bạn

Trên đây là những kinh nghiệm hướng dẫn bạn cách sử dụng Netflix một cách tối ưu và hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết đến. Hy vọng những thông tin đấy sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn trong quá trình giải trí trên ứng dụng Netflix nhé.

Nếu bạn thấy vài viết hay và có nhiều thông tin thú vị thì hãy chia sẻ ngay về trang cá nhân của mình trên Facebook hoặc Instagram để bạn bè và người thân của mình biết đến nhé, và con thắc mắc gì hay muốn mua một chiếc Tivi giá rẻ có tích hợp sẵn Netflix thì hãy liên hệ ngay đến Hotline ☎ : 0984889418 để được chuyên gia tư vấn cho bạn về giá cũng như về sản phẩm nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud