Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips cho người mới mua về | Muasalebang

Đồ Gia dụng 0 lượt xem

Bạn đã biết rồi Cách sử dụng nồi chiên không khí Philips đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp chiên không khí hiệu quả nhất. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không khí Philips khi mới mua

Nồi chiên không khí Philips Khi bạn mua nó, bạn cần phải làm một số điều trước khi bạn có thể sử dụng nó:

– Mở hộp để tháo nắp ra khỏi máy.

– Làm sạch khay chiên và lau bằng khăn khô.

– Đặt chảo vào nồi khi đặt, đảm bảo đáy rổ khô hoàn toàn.

Cách sử dụng nồi chiên không khí Philips an toàn sau khi sử dụng

– Khi sử dụng, bạn nên đặt nồi trên bề mặt chắc chắn, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh đặt máy gần tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng.

– Không đặt bất cứ vật gì lên nồi để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của nồi.

– Rút dây điện ra khỏi khay dưới đáy nồi. Kết nối dây nguồn với nguồn điện.

2. Cách sử dụng nồi chiên không khí Philips đúng cách

Sử dụng nồi chiên không khí đúng cách sẽ đảm bảo an toàn và tăng độ bền cho thiết bị. Đây là các bước bạn có thể thực hiện nồi chiên không dầu vừa hiệu quả vừa hiệu quả:

Xem Thêm  Bình đun siêu tốc Toshiba 1.7 lít KT-17SH2NV | Muasalebang

Bước 1: Lắp phích cắm ở nguồn điện thấp.

Sử dụng phích cắm điện thấp là một cách để sử dụng nồi chiên không khí Philips

Bước 2: Kéo bếp vào thùng chứa.

Bước 3: Cho một lượng nguyên liệu vừa đủ vào chảo phi thơm.

Bước 4: Trả cây con về đối tượng đã sử dụng. Không sử dụng nồi mà không có khay chiên trong đó. Lưu ý: Không chạm vào nồi trong và sau khi sử dụng vì nồi rất nóng. Giữ nồi chỉ bằng tay cầm.

Nên đặt khay vào nồi chiên khi sử dụng nồi chiên không khí Philips

Bước 5: Đặt nhiệt độ thích hợp cho nguyên liệu chiên. Nếu bạn muốn nấu nhiều nguyên liệu cùng một lúc, hãy nhớ kiểm tra thời gian nấu và nhiệt độ cần thiết cho các nguyên liệu khác nhau trước khi bắt đầu chế biến.

Bước 6: Đặt thời gian chế biến thích hợp cho các nguyên liệu.

Bước 7: Khởi động mục sử dụng, vặn nút hẹn giờ đến thời gian xử lý cần thiết.

3. Cách vệ sinh nồi chiên không khí Philips

Khi bạn biết nó Cách sử dụng nồi chiên không khí Philips, bạn cũng cần vệ sinh nồi chiên không khí Philips phần khó nhất là thanh nhiệt và sau khi đun. Sau khi chiên xong, bạn lấy nồi ra, đợi cho nồi nguội rồi tiếp tục vệ sinh nồi.

Cách 1: Vệ sinh như bình thường

Làm sạch nồi chiên không khí Philips theo cách thông thường

– Ngắt phích cắm điện và đợi nồi nguội.

– Lấy rổ chiên ra khỏi nồi.

– Tra nồi để dễ lấy ra bình nóng lạnh.

– Sử dụng một miếng bọt biển mềm và nước nóng để làm sạch thiết bị.

Xem Thêm  Top 5 Máy ảnh Pentax loại nào tốt, bền nhất nên mua hiện nay | Muasalebang

– Có thể dùng bàn chải lông mềm để loại bỏ cặn thức ăn bám trong bình hâm. Không sử dụng bàn chải cứng vì điều này có thể làm mất lớp phủ bên ngoài của bộ đánh lửa.

– Sau khi vệ sinh bên trong bằng máy hâm nóng nồi, bạn có thể bật nồi, nhấn nút mở và để nồi chạy mà không có nguyên liệu trong vài phút. Các cặn thức ăn còn sót lại trong nồi sẽ bị bong ra và rơi xuống lòng nồi.

Phương pháp 2: Làm sạch nồi chiên không khí bằng Baking soda

Làm sạch nồi chiên không khí Philips bằng Baking soda

Bước 1: Kết hợp nướng trong hỗn hợp khoảng 3–3 baking soda – 100ml nước. Sau đó đổ vào bình xịt để dễ dàng sử dụng.

Bước 2: Lật úp nồi xuống sàn, rưới dung dịch đã pha lên phần đã được làm sạch. Sau 1 phút xịt lần 2, không nên xịt quá nhiều để tránh nước ngấm vào chậu gây hư hỏng. Chờ khoảng 30 phút, rắc thêm 1 phút.

Bước 3: Đổ khoảng 400ml nước vào rổ chiên. Vặn nhiệt độ 200 độ trong khoảng 20 phút, để chất bẩn mềm ra và căng ra.

Bước 4: Gỡ cài đặt. Để nồi nguội, úp ngược nồi. Dùng bàn chải lông mềm chấm lên vùng mayo để làm sạch vết bẩn. Bạn có thể ngâm dụng cụ vào nước nóng để làm sạch dụng cụ và làm ướt miếng bọt biển, tiếp tục lau vải mayo, lặp lại nhiều lần cho đến khi sạch vết bẩn.

Bước 5: Dùng khăn khô lau sạch nồi. Di chuyển nồi trở lại vị trí ban đầu.

Xem Thêm  3 Cách Nướng Thịt Bò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng | Muasalebang

4. Những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không khí Philips

– Làm nóng nồi trước khi sử dụng: Các nhà sản xuất nồi chiên không khí khuyến cáo người dùng nên làm nóng nồi khoảng 3 phút trước khi chiên để nhiệt độ chế biến được chính xác hơn, thức ăn sẽ ngon hơn.

– Tận dụng tối đa thức ăn béo: Với thức ăn béo như thịt gà, thịt mỡ… bạn có thể tận dụng hàm lượng chất béo trong thức ăn mà không cần bổ sung thêm chất béo.

– Điều chỉnh nhiệt độ tùy theo từng loại thực phẩm: Mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian và nhiệt độ chế biến riêng, trước khi chế biến hãy kiểm tra trước thời gian và nhiệt độ phù hợp để món ăn được ngon.

>> Xem thêm: Cách làm thịt quay bằng chảo không dầu mà đặc biệt ngon như một nhà hàng.

Sử dụng nồi chiên không khí Philips bạn cần lưu ý những vấn đề sau

– Không cho quá nhiều thức ăn vào nồi: Nếu cho quá nhiều thức ăn vào nồi một lúc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn, lâu chín mà thức ăn không chín đều. Vì vậy, bạn nên định lượng thức ăn vừa đủ theo kích thước của nồi.

– Đảo đều khi chiên thực phẩm nhỏ: Khi chế biến thực phẩm nhỏ như khoai tây, ngô chiên, hãy di chuyển thực phẩm để đảm bảo chín đều.

– Đổ nước vào nồi khi thấy khói trắng xuất hiện: Trong quá trình đun nấu nếu thấy nồi có khói trắng thì đừng lo, bạn chỉ cần đổ một ít nước dưới đáy rổ cho hết khói rồi tiếp tục đun. .

Hy vọng rằng với Cách sử dụng nồi chiên không khí Philips Những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng bếp chiên nhúng hiệu quả, công việc nấu nướng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud