Cách sửa lỗi không có Internet trong Windows | Muasalebang

Lỗi này nghĩa là gì?

Trước khi đi vào quá trình khắc phục lỗi, bạn nên tìm hiểu một chút về cách kết nối và kết nối giữa máy tính và mạng Wi-Fi.

Các thiết bị sử dụng kết nối không dây, chẳng hạn như máy tính xách tay, tạo kết nối qua điểm phát sóng Wi-Fi. Bộ định tuyến này là một thiết bị chuyên quản lý việc liên lạc giữa các thiết bị tồn tại trong nhà bạn. Nó sẽ tiếp tục kết nối với modem, modem là thiết bị chặn lưu lượng truy cập qua lại giữa mạng Wi-Fi của bạn và Internet.

Nếu bạn thấy lỗi Đã kết nối, không có truy cập Internet, đã kết nối nhưng không có Internet hoặc các lỗi tương tự, điều đó có nghĩa là máy tính của bạn được kết nối đúng cách với bộ định tuyến nhưng không thể kết nối Internet. Ngược lại, nếu bạn thấy các lỗi như Ngoại tuyến, Không có Internet hoặc Không có kết nối Internet, điều đó có nghĩa là máy tính của bạn hoàn toàn không được kết nối với bộ định tuyến.

Lỗi này sẽ giúp bạn tiến hành các giải pháp bên dưới.

1 – Đảm bảo rằng các thiết bị khác cũng không thể kết nối

Trước khi tiếp tục các bước khắc phục sự cố, hãy kiểm tra kỹ xem máy tính của bạn có phải là thiết bị duy nhất không có kết nối internet hay không. Sử dụng điện thoại của bạn hoặc máy tính khác được kết nối với Wi-Fi và thử duyệt web để kiểm tra.

Trên thiết bị Android, bạn sẽ thấy X bên cạnh Wi-Fi và thay vào đó, bạn sẽ có kết nối dữ liệu di động. Người dùng iPhone, iPad có thể vào Cài đặt -> Wi-Fi và tích vào thông báo Không có kết nối Internet.

Xem Thêm  Ưu nhược điểm của Lenovo Thinkpad T450s | Muasalebang

Nếu đó chỉ là máy tính của bạn không thể kết nối thì nguyên nhân có thể là bạn đã cài đặt sai. Nhưng nếu bạn đã sử dụng nhiều thiết bị khác nhau mà không thể truy cập Internet thì vấn đề nằm ở các thiết bị mạng và bạn có thể bỏ qua một vài bước dưới đây.

Bạn nên thực hiện kiểm tra nhanh bằng cách tháo cáp Ethernet và kết nối trực tiếp với máy. Nếu bạn có thể kết nối Internet ngay lập tức, vấn đề là ở bộ định tuyến. Khi bạn đã vượt qua các bước dưới đây và không còn mạng nữa, bạn phải mua một bộ định tuyến mới.

2 – Khởi động lại máy tính

Bước này sẽ không cần thiết vì vậy sự cố kết nối của bạn ảnh hưởng đến nhiều thiết bị khác nhau cùng một lúc.

Giống như nhiều vấn đề khác, khởi động lại là lựa chọn đầu tiên bạn có thể thực hiện ngay lập tức. Nếu may mắn, bạn sẽ có thể loại bỏ những rắc rối tạm thời và quay trở lại với công việc.

Khi kết nối máy với bộ định tuyến qua cáp Ethernet, bạn phải mua cáp mới và kết nối xem có tương thích không.

3 – Khởi động lại modem và bộ định tuyến

Vì lỗi giao tiếp xung quanh modem hoặc bộ định tuyến, việc khởi động lại chúng có ý nghĩa hơn trước. Mỗi modem và bộ định tuyến đều có nút nguồn, hãy nhấn nút này và đợi 1 đến 2 phút trước khi bật lại. Nhớ kiểm tra kỹ xem đèn tín hiệu có sáng không, nếu không sáng thì nên mua mới.

Xem Thêm  2 Cách chụp màn hình Win 10 đơn giản nhưng ít người biết | Muasalebang

Nếu thiết bị của bạn vẫn hiển thị thông báo No Internet, thì vấn đề phức tạp hơn bạn nghĩ.

Xin lưu ý rằng Khởi động lại thiết bị, không phải đặt lại thiết bị. Reset khác với Reset vì nó chỉ ngắt kết nối và khởi động lại, còn Reset là đưa máy về trạng thái mới xuất xưởng và hoàn toàn có thể sửa chữa được.

4 – Khởi chạy công cụ Windows Troubleshooting dành cho Windows

Chỉ cần máy tính của bạn có vấn đề, bạn có thể thử một công cụ tích hợp sẵn thường có tên là Troubleshooter để sửa lỗi, nhưng có thành công hay không thì… rất tiếc. Tuy nhiên, nó đáng để thử.

Để sử dụng trình khắc phục sự cố mạng, hãy đi tới Cài đặt -> Mạng và Internet -> Trạng thái. Tiếp tục chọn Trình giải quyết vấn đề mạng và làm theo các bước xuất hiện để xem liệu Windows có phát hiện ra lỗi và tự động sửa lỗi đó hay không. Với Windows 7, bạn có thể sử dụng tùy chọn này: Bắt đầu -> Bảng điều khiển -> Khắc phục sự cố -> Mạng và Internet -> Kết nối mạng.

5 – Kiểm tra cài đặt địa chỉ IP

Vui lòng kiểm tra địa chỉ IP của máy tính có đúng không. Đối với hầu hết các mạng gia đình, thông thường một bộ định tuyến sẽ tạo ra một địa chỉ thiết bị khi được kết nối với nó. Nếu cài đặt địa chỉ IP trên máy tính của bạn không được định cấu hình đúng, lỗi Không có truy cập Internet sẽ xảy ra bình thường.

Trên Windows 10, nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh hệ thống và chọn Mở cài đặt mạng và Internet. Bấm Thay đổi Tùy chọn Bộ điều hợp và bấm đúp vào tên mạng bạn đang sử dụng.

Xem Thêm  [Review] Top 8 chuột máy tính tốt nhất bạn không nên bỏ qua | Muasalebang

Trong Windows 7, nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ. Nhấp vào tên mạng ngay bên cạnh Kết nối.

Từ đây, nhấp vào nút Thuộc tính. Điều hướng đến Giao thức Internet Phiên bản 4 và đảm bảo Tự động nhận địa chỉ IP và Tự động kiểm tra địa chỉ máy chủ DNS. Bạn cũng có thể đặt địa chỉ theo cách thủ công, tuy nhiên đây là phương pháp nâng cao dành cho những người có kinh nghiệm nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện.

Bấm OK.

6 – Kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ có hoạt động không

Ở Việt Nam, chúng ta đã quen với tình trạng “Cá mập cắn cáp” trước những ngày lễ lớn hoặc đôi khi là cắn câu đột ngột nên việc kiểm tra thông tin trên nhà mạng luôn là điều cần thiết.

7 – Áp dụng các dòng lệnh trong Command Prompt

Giới thiệu công cụ Command Prompt và sử dụng các dòng lệnh sau để sửa lỗi không có mạng.

Để đặt lại một số tệp Windows bạn lưu trữ để truy cập Internet, hãy sử dụng hai lệnh sau:

thiết lập lại netsh winock

thiết lập lại netsh int ip

Nếu nó không hoạt động, hãy sử dụng hai lệnh chung:

ipconfig / phát hành

ipconfig / cập nhật

Cuối cùng, cập nhật DNS cho máy bằng lệnh này:

ipconfig / flushdns

Sau khi hoàn thành các bước hướng dẫn trên, hãy khởi động lại máy để đảm bảo.

Nguồn: https://www.makeuseof.com/tag/no-internet-access-fix-windows/

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud