Cách sửa lỗi mạng LTE không hoạt động | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Đừng vội gọi cho nhà điều hành hoặc cửa hàng điện thoại, bạn có thể cấu hình mạng LTE hoạt động theo nhiều cách khác nhau.

Bật và tắt chế độ trên máy bay

Nếu mạng LTE của bạn bị lỗi, một trong những điều đầu tiên bạn nên thử bật và tắt chế độ trên máy bay. Bạn có thể bật chế độ này trong Trung tâm thông báo cho cả Android và iOS.

Mạng LTE cố định không hoạt động

Điều này phụ thuộc vào thiết bị và phiên bản phần mềm của bạn, nhưng bạn có thể bật Chế độ trên máy bay bằng cách đi tới Cài đặt> Không dây & mạng> Chế độ trên máy bay. Mở nó trong ít nhất một vài giây và đóng nó. Trong hầu hết các trường hợp, sự cố kết nối LTE sẽ được khắc phục ngay lập tức.

Khởi động lại thiết bị của bạn.

Nếu chế độ trên máy bay không giải quyết được sự cố, điều tiếp theo bạn có thể làm là thử khởi động lại thiết bị của mình. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn để mở khóa điện thoại và xác nhận nếu được yêu cầu. Chờ một vài giây rồi mở lại. Sau đó, hãy kiểm tra xem biểu tượng mạng có hiển thị hay không, đừng quên kiểm tra tốc độ kết nối LTE của bạn bằng Speedtest hoặc thử tải xuống ứng dụng.

Đảm bảo rằng bạn đã bật đúng chế độ mạng

Tùy thuộc vào thiết bị và mạng của bạn, bạn phải có ít nhất ba loại kết nối – 2G, 3G và 4G LTE hoặc chỉ LTE. Thông thường, thiết bị của bạn sẽ cố gắng kết nối với tùy chọn nhanh nhất khi có sẵn, nhưng nếu bạn đã điều chỉnh cài đặt của mình hoặc cài đặt bản cập nhật mới nhất, bạn có thể cần phải tự điều chỉnh tùy chọn đó. Đây là cách thực hiện:

 1. Đi tới Cài đặt và nhấn Di động.
 2. Chọn Chế độ mạng. Danh sách các chế độ ưu tiên sẽ xuất hiện.
 3. Nhấn vào tùy chọn tự động hoặc LTE (4G).
Mạng LTE cố định không hoạt động

Tháo SIM và sửa chữa nó

Vấn đề đôi khi có thể là với thẻ SIM. Hãy thử tháo nó ra, lau nhẹ và cẩn thận đưa nó trở lại khay. Khi hoàn tất, mạng LTE sẽ trở lại bình thường.

Quan trọng không kém, một số điện thoại hai SIM chỉ hỗ trợ LTE trên một trong hai khay SIM. Nếu bạn đặt sai SIM, thiết bị sẽ ngăn LTE chạy. Hãy thử thay đổi vị trí của họ.

Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng không có gì thay đổi, hãy Đặt lại cài đặt mạng của bạn. Đây là cách thực hiện:

 1. Đi tới Cài đặt> tìm Đặt lại hoặc Lưu và đặt lại.
 2. Nhấp vào Đặt lại cài đặt mạng. Hãy nhớ rằng bước này sẽ xóa tất cả cài đặt mạng bao gồm mạng Wi-Fi đã lưu, thiết bị được ghép nối Bluetooth, v.v.
 3. Nhập mã PIN khi được yêu cầu và xác nhận khi thiết bị hỏi.
Mạng LTE cố định không hoạt động

Chờ vài phút, phần cài đặt mạng sẽ được điện thoại tự động nhập vào. Ngay cả khi bạn muốn mạnh tay, bạn vẫn có thể chọn khôi phục cài đặt gốc, nhưng chỉ khi bạn thử các bước trên và nó không hoạt động.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết này, đây là lúc bạn cần hỗ trợ từ công ty mạng của mình. Dưới đây là danh sách các đầu số dịch vụ khách hàng hỗ trợ mạng lớn nhất Việt Nam:

 • Viettel: 1800-8098
 • MobiFone: 1800-1090
 • Vinaphone: 1800-1091
 • Vietnamobile: 0922-789-789
 • ITelecom: 1900-1087
 • Gmobile: 019-9888-0199

Kiểm tra sự cố phần cứng

Trong một số trường hợp, lỗi kết nối LTE cũng xảy ra trên phần cứng, chẳng hạn khi bạn làm rơi thiết bị có thể dẫn đến hư hỏng các bộ phận bên trong. Nếu vậy, hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành chính hãng (được ủy quyền) hoặc do đại lý vận chuyển.

Trong hầu hết các trường hợp, trung tâm bảo hành sẽ cần kiểm tra thiết bị của bạn. Do đó, đừng quên sao lưu dữ liệu qua các dịch vụ đám mây hoặc máy tính.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật bạn có thể làm để khắc phục lỗi mạng LTE. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích và chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Sự tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật các chương trình và ưu đãi mới nhất rất nhanh chóng.

Xem thêm: Zenly – Một ứng dụng theo dõi gia đình mạnh mẽ!

Hãy theo dõi kênh YouTube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất!

Xem Thêm  Lắp mạng Internet FPT TpHCM miễn phí giá rẻ tháng 04/2022 | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud