Cách sửa lỗi “The Parameter is Incorrect” trên Windows 10 | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Bạn sẽ thấy các thông báo lỗi ở trên nếu ổ đĩa bạn đang cố truy cập bị lỗi, bị nhiễm hoặc chứa dữ liệu bị hỏng. Bạn cũng có thể mở khóa ổ đĩa nếu có sự cố với cổng USB của máy tính, nguyên nhân có thể là do trình điều khiển USB hết thời gian hoặc do chấn thương thực thể. Trước khi thực hiện các bước bên dưới để giải quyết sự cố, hãy di chuyển ổ đĩa đến một vị trí khác trên máy tính của bạn và kiểm tra xem ổ đĩa có thể truy cập được hay không.

Sử dụng ứng dụng Kiểm tra đĩa

Tiện ích Check Disk là một công cụ Windows tích hợp sẵn, có thể phát hiện và sửa chữa các bộ phận bị lỗi hoặc dữ liệu bị hỏng trên ổ cứng bên trong và bên ngoài. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Bước 1: Hiện nay Chương trình quản lý dữ liệunhấp chuột phải vào ổ đĩa bị lỗi và chọn Tính chất.

Sử dụng tiện ích Check Disk (1)

Bước 2: Trong hộp thoại xuất hiện, hãy chọn tôi Công cụ sau đó nhấn nút Kiểm tra.

Sử dụng tiện ích Check Disk (2)

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Quét và điều chỉnh ổ đĩa để tiếp tục.

Sử dụng tiện ích Check Disk (3)

Tiện ích Check Disk sẽ quét ổ đĩa đã chọn. Quá trình này nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào dung lượng ổ đĩa và nội dung quét. Trong quá trình quét, Windows sẽ tự động sửa các thành phần sai nếu nó được tìm thấy trong ổ đĩa. Tương tự, công cụ cũng sẽ sửa lỗi hệ thống tệp có thể gây ra lỗi “Tham số không chính xác”.

Nếu bạn đang sử dụng giao diện người dùng Check Disk mà không phát hiện thấy sự cố với ổ đĩa, hãy sử dụng công cụ dòng lệnh để bắt đầu kiểm tra lại. Với công cụ dòng lệnh, Check Disk sẽ quét toàn bộ ổ đĩa, do đó khắc phục các sự cố do chế độ hình ảnh hệ thống bỏ sót.

Xem Thêm  Màn hình Dell UltraSharp U2719D 27Inch 2K QHD IP | Muasalebang

Trước khi tiếp tục, hãy viết ra một bức thư quét sẽ được quét để kiểm tra. Trong ví dụ này, ổ đĩa sẽ được coi là ổ USB với ký hiệu F.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu> Dấu nhắc lệnh (Quản trị).

Bước 2: Nhập lệnh bên dưới và kết thúc bằng phím. Đi vào.

Sử dụng tiện ích Check Disk (4)

chkdsk F: / f / r

Bước 3: Tiện ích Check Disk trong cửa sổ lệnh sẽ quét ổ đĩa để tìm lỗi và lỗi. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc quét giao diện hình ảnh.

Sử dụng tiện ích Check Disk (5)

Sau khi hoàn thành quá trình quét, công cụ Chkdsk sẽ thông báo cho bạn nếu nó phát hiện bất kỳ vấn đề hoặc thành phần xấu nào có trong ổ đĩa.

Sử dụng công cụ Kiểm tra Hệ thống Tệp (SFC).

Như đã đề cập trước đó, lỗi hệ thống tệp trên máy tính có thể gây ra lỗi này, ngay cả trên các ổ đĩa ngoài. System File Checker (SFC) là một công cụ dòng lệnh cũng có thể giúp sửa chữa, khắc phục hoặc thay thế các tệp hệ thống bị hỏng, bị hỏng hoặc bị mất. Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn cần sử dụng công cụ Quản lý và Phục vụ Hình ảnh Triển khai (DISM) trước khi sử dụng công cụ quét SFC.

Bằng cách đó, công cụ DISM sẽ bắt đầu tải các tệp hệ thống nội bộ xuống máy chủ của Microsoft. Sau đó, SFC sẽ sửa lỗi tệp hệ thống bằng cách thay thế các tệp bị mất hoặc bị hỏng bằng các tệp đã tải xuống.

Lưu ý: Lệnh Thiết lập và Quản lý Hình ảnh (DISM) yêu cầu máy tính được kết nối Internet để sao chép và tải xuống tệp từ máy chủ của Microsoft. Vì vậy, hãy đảm bảo máy tính của bạn được kết nối Internet trước khi thực hiện.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu> Dấu nhắc lệnh (Quản trị).

Xem Thêm  Cách thay đổi Font chữ mặc định trên Windows 10 | Muasalebang

Bước 2: Nhập lệnh bên dưới và kết thúc bằng phím. Đi vào.

Sử dụng công cụ Kiểm tra Hệ thống Tệp (SFC) (1)

DISM.exe / Trực tuyến / Cleanup-image / Restorehealth

Lệnh trên sẽ nhắc DISM tải các tệp hệ thống xuống máy chủ Microsoft. Quá trình này sẽ mất vài phút, tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn.

Bước 3: Sau khi lệnh trên được thực hiện, hãy tiếp tục với lệnh bên dưới và nhấn Đi vào.

Sử dụng công cụ Trình kiểm tra tệp hệ thống (SFC) (2)

sfc / scannow

Lệnh này sẽ nhắc SFC quét máy tính để tìm các tệp hệ thống bị mất hoặc bị hỏng và thay thế chúng bằng các tệp tương tự đã tải xuống ở bước 2. Nếu quá trình quét lên đến 100% và thành công, hãy thử khởi động lại ổ đĩa bị lỗi. Nếu lỗi vẫn còn, hãy khởi động lại máy tính và mở lại ổ đĩa.

Máy quét vi rút trên đĩa

Nếu ổ đĩa gây ra lỗi “Tham số không chính xác” là do vi-rút gây ra, tiện ích Kiểm tra Đĩa và SFC ở trên sẽ không thể khắc phục sự cố. Vì vậy, bạn có thể thử quét ổ đĩa bị ảnh hưởng để tìm phần mềm quét vi-rút để kiểm tra xem ổ đĩa có chứa vi-rút hoặc phần mềm độc hại hay không.

Cập nhật trình điều khiển

Bạn có thể không truy cập được ổ đĩa bên trong hoặc bên ngoài nếu trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị trục trặc. Làm theo các bước bên dưới để kiểm tra tình trạng của ổ đĩa bị ảnh hưởng và cập nhật trình điều khiển.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ổ đĩa sẽ được cập nhật Chương trình quản lý dữ liệu và chọn Tính chất.

Bước 2: Chọn một tấm thẻ Phần cứng máy tính lái xe xem trình điều khiển. Nhấp để chọn một ổ đĩa vào danh sách và kiểm tra thông tin chi tiết bên dưới Tính năng của thiết bị.

Cập nhật trình điều khiển ổ đĩa (1)

Nếu Tình trạng thiết bị không được hiển thị “Thiết bị hoạt động bình thường” sau đó có một vấn đề với trình điều khiển. Tiến hành bước tiếp theo để cập nhật trình điều khiển, ngay cả khi biến tần hoạt động bình thường.

Xem Thêm  Máy tính bảng Amazon Kindle | Muasalebang

Bước 3: Nhấp vào tên của từng ổ đĩa trong danh sách và nhấn một nút. Tính chất.

Cập nhật trình điều khiển ổ đĩa (2)

Bước 4: Trong hộp thoại mới, hãy chọn một thẻ Bình thường sau đó nhấn nút Thay đổi cài đặt.

Cập nhật trình điều khiển (3)

Bước 5: Điều hướng đến thẻ Người lái xe sau đó nhấn nút Cập nhật driver.

Bước 6: Chọn một tùy chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật trong bước tiếp theo.

Windows sẽ tìm kiếm cả máy tính của bạn và Internet để tìm phiên bản mới nhất của trình điều khiển đó. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo máy tính của bạn được kết nối với Internet qua Wi-Fi hoặc Ethernet. Lặp lại các bước trên cho tất cả các ổ đĩa, khởi động lại máy tính khi hoàn tất và thử mở lại ổ đĩa.

Định dạng ổ đĩa

Định dạng ổ đĩa không thành công chỉ nên được sử dụng như một phương sách cuối cùng. Tuy nhiên, trước khi làm như vậy, hãy thử truy cập vào ổ đĩa trên một máy tính khác. Nếu lỗi “Lỗi tham số” xuất hiện trên máy tính khác, thì hãy định dạng ổ đĩa.

Lưu ý: Việc định dạng ổ đĩa sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu chứa trong đó, nhưng nó cũng sẽ tạo ra một hệ thống tệp mới và loại bỏ các lỗi khắc phục sự cố. Để định dạng ổ đĩa trong Windows, hãy làm như sau:

Định dạng ổ đĩa

Nhấp chuột phải vào ổ đĩa cần định dạng Chương trình quản lý dữ liệu và chọn Sự sắp xếp. Nhấp chuột Bắt đầu trong một cuộc trò chuyện mới để tiếp tục. Cuối cùng bấm nút ĐƯỢC RỒI Xác nhận.

Nếu bạn vẫn gặp lỗi “Tham số sai” sau khi định dạng ổ đĩa, thiết bị sao lưu có thể bị hỏng. Nếu vậy, không có giải pháp nào có thể khắc phục được lỗi này mà chỉ có thể thay đổi nó.

Trên đây FPShop cũng đã tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết cụ thể cho vấn đề gặp phải thông báo lỗi “Location not found” hoặc “Parameter sai” khi mở phân vùng ổ đĩa, ổ cứng ngoài, ổ USB … chương trình. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud