Cách sửa lỗi VCRUNTIME140.dll is missing trên Windows 10 | Muasalebang


Thiếu Vcruntime140.dll là lỗi gì?

Như mọi khi, trước khi chúng tôi cung cấp các giải pháp để giúp bạn khắc phục lỗi Vcruntime140.DLL, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu lỗi này thực sự là gì. Vcruntime140.DLL là một phần mở rộng của ứng dụng Microsoft C Runtime Library và nằm trong thư mục System32.

Thiếu Vcruntime140.dll là lỗi gì?

Nó cũng là một tệp được Visual C ++ Redistributable sử dụng cho Visual Studio 2015/2017/2019 và là một phần của C ++. Một số phần mềm sử dụng Vcruntime140.dll và gói cài đặt. Cài đặt không thành công hoặc nâng cấp Windows có thể làm hỏng hoặc dễ dàng loại bỏ Vcruntime140.dll.

Nguyên nhân Windows gặp lỗi này là do hệ thống bị nhiễm phần mềm độc hại dẫn đến các tập tin DLL bị phần mềm diệt virus làm hỏng dẫn đến lỗi Vcruntime140.dll bị thiếu.

Bây giờ chúng ta đã biết về lỗi Vcruntime140.dll bị thiếu trong Windows 10, chúng ta hãy đi qua bản sửa lỗi.

Các cách sửa lỗi

Đăng ký lại tệp Vcruntime140.dll

Bạn có thể đăng ký lại tệp không phải Vcruntime140.dll bằng lệnh Regsvr32 trong cửa sổ dòng lệnh Command Prompt (Admin) trên máy tính của mình bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Cài đặt Dấu nhắc lệnh khung Tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu. Sau đó nhấp chuột phải vào ứng dụng Command Prompt> Sử dụng với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Hủy đăng ký bằng cách nhập lệnh bên dưới và nhấn Đi vào.

regsvr32 / u VCRUNTIME140.dll

Xem Thêm  Cách xóa tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10 | Muasalebang

Đăng ký lại tệp Vcruntime140.dll

Bước 3: Đăng ký lại tệp dll bằng cách nhập lệnh bên dưới và nhấn Đi vào.

regsvr32 VCRUNTIME140.dll

Bước 4: Đóng cửa sổ lệnh và thử chạy lại chương trình lỗi.

Cài đặt lại Visual C ++ được phân phối lại

Như đã đề cập trước đó, lỗi Vcruntime140.dll xuất hiện trong Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015/2017/2019. Vì vậy, nếu bạn nhận được thông báo lỗi Vcruntime140.dll Thiếu, bạn nên thử cài đặt lại Visual C ++ Redistributable Redistributable cho Visual Studio 2015/2017/2019 để khắc phục.

Bước 1: Tải xuống Visual C ++ Redistributable cho PC từ trang web chính thức của Microsoft tại đây.

Cài đặt lại Visual C ++ được phân phối lại

Bước 2: Sẽ có hai tệp để tải xuống bao gồm vc_redist.x64.exe cho Windows 64 bit một lần vc_redist.x86.exe dành cho Windows 32 bit. Tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng, hãy tải xuống tệp thích hợp.

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn bạn muốn tải xuống và nhấn nút Kế tiếp ở góc dưới bên phải.

Bước 4: Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở tệp, đồng ý với các điều khoản cấp phép và nhấn nút. đi vào để tiếp tục cài đặt.

Khởi chạy trình khám phá tệp hệ thống

Windows 10 bao gồm một công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống (SFC), còn được gọi là Quét SFC. Đây là một trong những cách tốt nhất để sửa các tệp bị hỏng và các sự cố khác liên quan đến hệ thống.

Bước 1: Cài đặt Dấu nhắc lệnh khung Tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu. Sau đó nhấp chuột phải vào ứng dụng Command Prompt> Sử dụng với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Gõ lệnh dưới đây vào cửa sổ dòng lệnh và nhấn Enter.

Xem Thêm  Svchost.exe chiếm nhiều bộ nhớ Windows và cách khắc phục | Muasalebang

sfc / scannow

Khởi chạy trình khám phá tệp hệ thống

Bước 3: Trình kiểm tra tệp hệ thống sẽ bắt đầu kiểm tra lỗi. Nếu gặp sự cố (trong trường hợp này là tệp không phải VCRUNTIME140.dll), SFC Scan sẽ tự động khắc phục sự cố.

Tự động thay thế tệp Vcruntime140.dll bị thiếu

Nếu một chương trình cụ thể là nguyên nhân gây ra lỗi VCRUNTIME140.dll trong Windows 10, bạn có thể thử lại để tải xuống và thay thế tệp trong thư mục ứng dụng.

Bước 1: Truy cập trang DLL-Files, tìm và tải xuống tệp không phải Vcruntime140.dll. Ngoài ra, tùy vào phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng 32 bit hay 64 bit để lựa chọn và tải file cho phù hợp.

Tự động thay thế tệp Vcruntime140.dll bị thiếu

Bước 2: Tập tin tải về sẽ là tập tin nén, giải nén và sao chép và dán tập tin vcruntime140.dll vào thư mục chương trình mặc định.

Bước 3: Đảm bảo rằng bạn đã ghi đè lên tệp gốc nếu nó còn sót lại và khởi động lại chương trình bị lỗi.

Sử dụng công cụ tìm DLL

Nếu không muốn mất nhiều thời gian cho việc tìm tệp Vcruntime140.dll bị thiếu, bạn có thể sử dụng ứng dụng Restoro. Ngoài việc tìm kiếm các tệp DLL bị thiếu, ứng dụng này sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất hệ thống.

Restoro là một trình sửa lỗi DLL đáng tin cậy của bên thứ ba sử dụng hệ thống tích hợp mặc định và một thư viện trực tuyến chứa đầy các tệp DLL để khôi phục và sửa chữa bất kỳ tệp nào có thể đã bị hỏng.

Xem Thêm  5 Cách Khắc Phục Chuột Cảm Ứng Không Hoạt Động Hiệu Quả | Muasalebang

Tất cả những gì cần thiết để giải quyết vấn đề là khởi chạy Restoro và làm theo hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu quá trình, vì mọi thứ khác được thực hiện tự động.

Bước 1: Tải xuống Restoro từ máy tính của bạn tại đây và cài đặt nó.

Sử dụng công cụ tìm DLL

Bước 2: Giới thiệu phần mềm. Chờ Restoro quét máy tính của bạn để tìm bất kỳ sự cố nào có thể phát sinh.

Bước 3: Nhấn nút Start Repair để phần mềm tự động sửa lỗi hệ thống khi có sẵn. Sau đó khởi động lại máy tính để thực hiện tất cả các thay đổi.

Cập nhật Windows 10

Một giải pháp khả thi khác là cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất. Microsoft đang phát hành các bản cập nhật hệ điều hành mới bao gồm một số bản sửa lỗi. Bản cập nhật mới cho Windows 10 có thể khắc phục lỗi hệ thống VCRUNTIME140.dll.

Cập nhật Windows 10

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật Windows 10 bằng cách đi tới menu Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật và Bảo mật> Windows Update.

Nếu không có giải pháp nào ở trên có thể giúp bạn khắc phục sự cố này, cuối cùng hãy thử tải xuống và cài đặt lại chương trình lỗi. Việc tải xuống và cài đặt lại phần mềm như vậy đôi khi sẽ đảm bảo rằng không có dữ liệu nào bị hỏng, do quá trình gỡ cài đặt hoặc nếu cài đặt không khả dụng.

Hy vọng những hướng dẫn trên đây của FPShop sẽ giúp bạn sửa được lỗi Vcruntime140.dll Lost trên máy tính Windows 10. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud