Cách tải và cài đặt Office 365 (Microsoft 365) miễn phí | Muasalebang

Âm Thanh 0 lượt xem

Microsoft Office 365 có lẽ không phải là một công cụ mới đối với hầu hết người dùng. Chúng tôi sử dụng nó hàng ngày, nhưng chúng tôi hiếm khi biết bất kỳ thông tin, tính năng và cách sử dụng tốt nào khác của bộ Office 365 này. Trong bài viết này, Sforum sẽ làm rõ sự nhầm lẫn và mang đến cho bạn những thông tin chính xác và hữu ích về công cụ Office 365 “cao cấp” này.

Office 365 là gì? Nhầm lẫn về bộ Microsoft Office

Microsoft Office

Microsoft Office (hay gọi tắt là Office) là một sản phẩm thuộc họ Microsoft, được phát triển như một bộ ứng dụng hỗ trợ văn phòng hiệu quả. Microsoft Office được Bill Gates giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1988 tại COMDEX, Las Vegas. Từ những ngày đầu tiên, gói ứng dụng này chỉ chứa 3 ứng dụng phần mềm: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Qua nhiều năm phát triển, Microsoft đã tích hợp nhiều ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ khác. Một số ứng dụng còn lại được cung cấp trong chương trình Office cơ bản bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook, OneNote, Publisher, SharePoint, v.v.

Office 365 là gì?

Ra mắt từ năm 2011, Office 365 được coi là phiên bản cao cấp nhất của Microsoft Office khi kết hợp với công nghệ điện toán đám mây giúp người dùng truy cập, sử dụng mọi lúc mọi nơi và chia sẻ với người khác trên mạng.

Ngoài ra, bộ Office 365 được Microsoft cung cấp trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau như máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh, mọi thông tin trong các thiết bị này đều được đồng bộ hóa theo thời gian thực.

Ngoài các ứng dụng chính, Office 365 còn cung cấp nhiều dịch vụ tổ chức và doanh nghiệp khác như Publisher, Editor, Exchange, Skype, Yammer, Microsoft Teams,….

Office 365 khác với các phiên bản Office khác như thế nào?

Vậy Office 365 có gì khác so với các phiên bản Office trước như Office 2016, Office 2019,… mà chúng ta thường nghe trước đây? Sự khác biệt lớn nhất đến từ môi trường hoạt động của hai phiên bản, nơi Office 365 được đưa lên đám mây trong khi phiên bản Office 2016 hoặc 2019 là ứng dụng chạy ngoại tuyến trên máy tính cá nhân.

Nếu người dùng không thể mua Office 2016 hoặc 2019 dưới dạng mua một lần và thanh toán cùng một lúc, thì Office 365 cung cấp một khoản thanh toán nhỏ hàng tháng hoặc hàng năm làm phương thức thanh toán. Ngoài ra, các chương trình Office mua một lần được chất đống trong một gói cố định, người dùng vẫn có thể truy cập các bản cập nhật bảo mật nhưng sẽ không thể nhận được các tính năng mới. Điều này có nghĩa là nếu muốn nâng cấp lên phiên bản mới, bạn phải mua bộ Office khác và cài đặt lại từ đầu.

Sự khác biệt giữa Office 365 và Microsoft 365 là gì?

Trên thực tế, Microsoft 365 là “lớp vỏ” mới của Office 365. Ngày 21/4/2020, Office 365 chính thức được đổi tên thành Microsoft 365. Và Microsoft 365 vẫn đang mang lại lợi ích cho tất cả các ứng dụng Office, đồng thời hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển và phát triển thêm các ứng dụng mới , các ứng dụng mới hữu ích và đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Sản phẩm ứng dụng trong Office 365

Với hơn 40 ứng dụng được cung cấp và hỗ trợ trên bộ Microsoft 365, những ứng dụng này được thiết kế đặc biệt cho một nhóm người dùng, nhóm làm việc và mục tiêu khác nhau. Và nhóm làm việc đó có thể được chia thành những nhóm sau:

Ứng dụng Office 365

Đầu tiên, gói văn phòng Microsoft Office cũ bao gồm:

 • Giọng nói
 • Excel
 • Power point
 • Microsoft OneNote
 • Nhà xuất bản
 • Truy cập

Email và lịch

Kết nối, luôn ngăn nắp và quản lý thời gian của bạn với email, lịch và danh bạ hạng thương gia, tất cả ở một nơi.

 • Quan điểm
 • Thương mại
 • Đặt trước

Tin nhắn, cuộc họp và giọng nói

Mang đến khả năng hội nghị tiên tiến với nhịp điệu chất lượng cao và trung tâm cho các cuộc họp, trò chuyện, nội dung và cuộc gọi.

Mạng xã hội và internet

Kết nối và gắn kết toàn bộ tổ chức của bạn với mạng nội bộ di động thông minh và các diễn đàn giao tiếp kinh doanh.

Tệp và Nội dung

Truy cập tệp trên mọi thiết bị, bất kỳ lúc nào. Tham gia vào video thông minh và nhanh chóng tạo ra nội dung trực quan, nổi bật.

 • Một ổ đĩa
 • Phát tin
 • Lắc lư
 • Danh sách
 • Các hình thức

Quản lý hiệu suất

Quản lý công việc hiệu quả của cá nhân, nhóm và tổ chức. Tự động tạo và thực hiện các quy trình nghiệp vụ.

 • Biên tập viên
 • Ứng dụng năng lượng
 • Nguồn mặc định
 • Cơ quan quyền lực có thể nhìn thấy

Thống kê nâng cao

Làm việc sáng tạo với thông tin cá nhân và tổ chức. Đưa ra quyết định nhanh chóng, sáng suốt về số liệu thống kê nâng cao.

 • MyAnalytics
 • Power BI Pro

Ngoài ra, có hơn 40 ứng dụng và dịch vụ mà Microsoft cung cấp với nhiều chức năng chuyên biệt khác nhau. Ngoài ra, Microsoft cũng cung cấp bộ bảo vệ Microsoft 365, bộ bảo vệ Microsoft Endpoints, bộ bảo vệ danh tính, v.v. phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn.

Các ứng dụng Microsoft 365 có sẵn ngày hôm nay

Microsoft 365 được chia thành nhiều phiên bản đối tượng cho các mục đích khác nhau. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu của mình từ việc truy cập Internet hoặc cài đặt ngoại tuyến để liên tục lựa chọn các nhóm ứng dụng cần thiết nhất cho mình hoặc tổ chức của mình. Đối với mỗi đăng ký, người dùng sẽ được cung cấp bản tải xuống Office 365 đầy đủ, sửa lỗi và cập nhật phiên bản, hỗ trợ từ nhóm Microsoft và từ hệ sinh thái rộng lớn của người dùng Office 365. .

Hiện tại, Microsoft hỗ trợ các gói Microsoft 365 với các mức độ khác nhau, cụ thể là:

Gói Microsoft 365 dành cho gia đình

Chương trình Gia đình Microsoft 365 cũng cho phép bạn chia sẻ đăng ký gia đình của mình với tối đa sáu người và sử dụng các ứng dụng của bạn trên nhiều PC, Mac, máy tính bảng và điện thoại.

 • Gia đình Microsoft
 • Microsoft Personal

Chương trình Microsoft 365 Business

Có thể nói, Office 365 ra đời để giúp ích cho các tổ chức, doanh nghiệp và sẽ không tồi nếu Microsoft giờ đây chú trọng hơn và điều chỉnh các sản phẩm của mình để phù hợp hơn với người dùng doanh nghiệp và doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Microsoft cung cấp các bộ Office 365 sau đây tập trung vào mạng chia sẻ thông tin toàn diện:

 • Microsoft 365 Business Basic
 • Tiêu chuẩn Doanh nghiệp 365 của Microsoft
 • Microsoft 365 Business Premium
 • Microsoft 365 Apps for Business

Gói kinh doanh Microsoft 365:

Nếu chúng ta đã có bộ Office dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thì cũng sẽ có các gói dành cho doanh nghiệp lớn (Doanh nhân). Cũng trong phần này, Microsoft đã cung cấp các công cụ hỗ trợ nâng cao như Power BI, MyAnalytics,… và các phần mềm quản lý công việc khác như Planner, PowerApp, Power Automate.

 • Microsoft 365 E3
 • Microsoft 365 E5
 • Microsoft 365 F3

Cách tải xuống và cài đặt Office 365 miễn phí

Tải xuống Office 365

Như đã nói ở trên, Microsoft cung cấp nhiều chương trình Office 365 khác nhau và mỗi chương trình sẽ có các cài đặt khác nhau. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chỉ có nhu cầu gói cá nhân và gia đình.

Lưu ý: trước khi tải xuống Microsoft 365, người dùng cần có khóa sản phẩm (hoặc khóa chia sẻ nếu ứng dụng là Gia đình). Khi cài đặt ban đầu, người dùng cần sử dụng khóa sản phẩm bằng cách đi tới office.com/setup sau đó đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký bằng khóa sản phẩm để sử dụng khóa mới để nhập.

Sau đó, người dùng sẽ chuyển sang Office 365 theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập www.office.com và nếu bạn chưa đăng nhập, hãy chọn Đăng nhập.

Hoặc người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản được liên kết với phiên bản Office này (tài khoản Microsoft, tài khoản cơ quan hoặc trường học, …)

Bước 3: Khi bạn đã đăng nhập, trên Trang chủ Trang chủ, hãy chọn Cài đặt Office (Phiên bản 64-bit được cài đặt tự động).

Cài đặt Office 365

Bước 1: Sau khi tải xuống thành công Office 365 theo hướng dẫn ở trên, hãy sử dụng tệp thiết lập Office 365 để bắt đầu cài đặt.

Bước 2: Sau khi chờ cài đặt Office 365, cửa sổ mặc định có thông báo ““Bạn đã sẵn sàng! Văn phòng đã được thiết lập ngay bây giờ.” chọn “Đóng”

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, màn hình chính sẽ là kho ứng dụng dành cho ứng dụng Microsoft 365. Để mở một ứng dụng trong bộ Office 365, hãy chọn biểu tượng ứng dụng bạn muốn kích hoạt.

Tóm tắt về Microsoft 365 và Office 365

Và trên đây là một số thông tin cơ bản về Office 365 hay còn gọi là cụm từ mới của Microsoft 365. Chúng tôi hy vọng những thông tin về thủ thuật máy tính trên đây sẽ giúp ích cho người dùng Windows đặc biệt và nhiều bạn đọc.

Xem Thêm  Do tìm cách hack Minecraft, hàng loạt kẻ gian bị tống tiền | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI