Cách tăng tốc máy tính Win 7 đơn giản nhưng cực kỳ thiết thực | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Windows 8 được giới thiệu đến người dùng với giao diện đẹp mắt và nhiều tính năng mới khác nhau, tuy nhiên có rất nhiều ứng dụng không được hỗ trợ trong phiên bản mới nhất này, nhiều người dùng chưa lựa chọn mà vẫn giữ nguyên phiên bản cũ. Windows 7. Windows 7 được đánh giá là hệ điều hành số một và thông dụng nhất hiện nay vì nó dễ sử dụng và phù hợp với nhiều dòng máy tính khác nhau.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến laptop Windows 7 luôn chạy trong môi trường chậm hơn, điều này sẽ khiến bạn không thoải mái và ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập hay các hoạt động giải trí của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị lại cải thiện tốc độ hoạt động trên hệ điều hành Windows 7.

1. Gỡ cài đặt phần mềm không cần thiết

Có nhiều chương trình đi cùng Hệ điều hành Windows 7 hoặc phần mềm mà bạn đã cài đặt trước đó và không còn cần thiết nữa. Những ứng dụng này đôi khi khiến máy tính của bạn vô tình sử dụng RAM hoặc tài nguyên CPU và khiến máy tính của bạn chạy chậm lại. Do đó, cách tốt nhất để tăng tốc máy tính Windows 7 là chọn phần mềm không mong muốn và gỡ bỏ nó khỏi máy tính của bạn.

Chọn bảng điều khiển > Các chương trình > Gỡ cài đặt hoặc sửa đổi hệ thống.

Sau khi chọn, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng bên dưới:

Xem Thêm  Hướng dẫn tải game cờ tướng miễn phí dành cho máy tính | Muasalebang

Tăng tốc máy tính xách tay Windows 7

Tiếp theo bạn chọn Bật hoặc tắt các tính năng của Windows gỡ cài đặt phần mềm, ứng dụng mà bạn không sử dụng.

2. Hạn chế khởi động hệ thống trên cùng một thiết bị

Có rất nhiều phần mềmứng dụng Khi bạn khởi động thiết bị sẽ tự động bật lên, điều này khiến thiết bị dễ bị đơ và chậm đi vì có những ứng dụng tự động chạy không cần thiết cho nhu cầu của bạn.

Nhập hộp tìm kiếm Bắt đầu Tốt bụng MSCONFIG > Hiển thị bảng hình chữ nhật và chọn Bắt đầu (bỏ chọn các ứng dụng không cần thiết hoạt động với máy lúc đầu).

Tăng tốc máy tính xách tay Windows 7

* Hãy cẩn thận: Đừng từ bỏ những phần mềm bạn thường xuyên sử dụng như Unikey, phần mềm diệt virus, Driver …

3. Phân vùng đĩa cứng

Đây là một công cụ rất hữu ích có trong nó Hệ điều hành Windows 7 Đa nhiệm là cách giúp cải thiện tốc độ xử lý của ổ cứng và là một trong những cách được khuyến nghị để tăng tốc máy tính Windows 7.

Nhập Bắt đầu nhập Defragmenter Bảng sau sẽ xuất hiện:

Tăng tốc máy tính xách tay Windows 7

Chống phân mảnh đĩa

Bạn cần thực hiện công việc này hàng tuần vì đây cũng là nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn bị chậm lại.

4. Dọn dẹp đĩa

Công cụ này cũng được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows 7Dọn dẹp ổ đĩa giúp bạn xóa các thư mục không cần thiết, giải phóng bộ nhớ máy tính di động của bạn.

Xem Thêm  Chuột không dây Logitech M331 Chính hãng, Giá rẻ | Muasalebang

Start> Disk Cleanup

tăng tốc laptop Windows 7

Làm sạch đĩa

5. Phần mềm chống vi-rút

Chính xác như bạn thường duyệt web, tải dữ liệu hoặc chơi game, nghe nhạc … bạn có thể dễ dàng lặp lại bị nhiễm vi rút. Virus là thứ thường xuyên chạy trên mặt sau máy tính của bạn, không chỉ ảnh hưởng đến bảo mật dữ liệu mà còn ảnh hưởng đến việc sử dụng tài nguyên, làm chậm máy tính của bạn. Sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính và phần mềm diệt vi rút là cần thiết để bảo vệ và tăng tốc độ cho máy tính xách tay của bạn.

Bạn có thể lên mạng tải nhiều phần mềm diệt virus, đặc biệt là phần mềm BKAV mà bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc mất phí.

Phần mềm diệt vi rút

Phần mềm BKAV

6. Không có hình nền

Việc bạn đang sử dụng ảnh nền, đặc biệt là ảnh động sẽ làm cho điện thoại của bạn trông tuyệt vời hơn máy tính xách tay Máy tính của bạn đang thay RAM và điều này sẽ ảnh hưởng một chút đến tốc độ của máy. Không sử dụng ảnh nền đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn sẽ bị giảm chất lượng vì ảnh mặc định thường sẽ có màu hoặc hình ảnh được tìm thấy trong ảnh. Windows 7.

tăng tốc laptop Windows 7

7. Nâng cấp RAM

Nâng cấp RAM được coi là cách tăng tốc máy tính Windows 7 tốn kém nhất để cải thiện tốc độ laptop của bạn. Nếu RAM của bạn vẫn còn thấp, bạn nên đặt lại hoặc nâng cấp lên thanh trên cùng và trước khi trang bị, hãy nhớ xem dung lượng RAM được hỗ trợ lớn hay không.

Xem Thêm  Cách đặt mua vé máy bay Pacific Airlines giá rẻ online trên máy tính | Muasalebang

Ram máy tính xách tay

Kiều Vũ

Nguồn: http://genk.vn/may-tinh/12-thu-thuat-giup-ban-tang-toc-windows-7-20130722003748148.chn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud