Cách tắt lớp phủ màn hình trên Android | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Thật vậy, trong số những người dùng Android từ phiên bản 6.0 trở lên, họ đã gặp phải tính năng “Lớp phủ màn hình”, tính năng này hạn chế việc sử dụng và cấp quyền cho các ứng dụng khác. “Lớp phủ màn hình” có thể được tìm thấy rất khó chịu và khi gặp phải vấn đề này, hầu hết người dùng cơ bản có lẽ sẽ không biết làm thế nào để giải quyết nó.

Xem thêm: Galaxy A 2017 được trang bị một tính năng rất đặc biệt không thua gì iPhone

Đóng lớp phủ màn hình

Rất khó để định nghĩa chính xác “Lớp phủ màn hình” là gì, nhưng bạn thực sự có thể hiểu rằng “Lớp phủ màn hình” xảy ra khi bạn có một ứng dụng đang chạy ở đầu hệ thống, chẳng hạn như phím màn hình hiển thị (phím màn hình hiển thị sẽ luôn xuất hiện từ lớp trên cùng của màn hình hoặc có bao nhiêu ứng dụng xuất hiện sẽ luôn xuất hiện trên màn hình). Và nếu có một ứng dụng từ lớp phủ màn hình trên cùng (ví dụ như màn hình chính), khi bạn mở bất kỳ ứng dụng nào khác, bạn sẽ được yêu cầu truy cập vào micrô, danh bạ, tin nhắn … trên màn hình này sẽ xuất hiện một lớp phủ.

Chắc chắn, khi đọc cho đến nay, bạn vẫn chưa hiểu đầy đủ về lớp phủ màn hình là gì, nhưng điều đó không quan trọng. Vấn đề là phải làm gì nếu điều này xảy ra.

Xem Thêm  Điện thoại Xiaomi Mi 11 Lite 128GB cũ, giá rẻ, đổi mới 30 ngày, có trả góp | Muasalebang

FPT Store sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tình trạng “màn hình tràn màn hình” trên các dòng máy Samsung.

Đóng lớp phủ màn hình trên Samsung (Bước 1)

Đóng lớp phủ màn hình trên Samsung (Bước 2)

Đầu tiên, khi “lớp phủ màn hình” xuất hiện, hãy chuyển đến Cài đặt -> Đăng kí -> Quản lý ứng dụng, tại đây bạn chọn nút “Thêm” ở góc trên cùng bên phải. Tiếp tục chọn Các ứng dụng có thể xuất hiện ở trên cùngcó một loạt ứng dụng, cách nhanh nhất để đóng tất cả các ứng dụng trong hộp danh sách ứng dụng.

Sau khi đóng tất cả các ứng dụng trong Các ứng dụng có thể xuất hiện ở trên cùng để khắc phục sự cố “Lớp phủ màn hình”. Anh vẫn tiếp tục sử dụng máy bình thường.

Với một số thiết bị Android, bạn có thể tắt lớp phủ màn hình như thế nào?

Đối với một số kiểu máy Android, việc điều chỉnh lớp phủ màn hình được thực hiện như sau:

Đóng lớp phủ màn hình trên Android (Bước 1)

Bước 1: Cài đặt Cài đặt (Settings) -> Ứng dụng (Applications) -> Biểu tượng bánh xe ở trên cùng bên phải. Tại đây, chọn Quyền truy cập đặc biệt (Special Access) -> Vẽ qua các ứng dụng khác (Vẽ qua các ứng dụng khác).

Đóng lớp phủ màn hình trên Android (Bước 2)

Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các ứng dụng yêu cầu quyền để phủ màn hình. Chọn bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn cấp phép và mở dòng “Cho phép vẽ qua các ứng dụng khác”

Đóng lớp phủ màn hình trên Android

Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi tràn màn hình trên các thiết bị Samsung và Android nói chung. Chúc các bạn thành công.

Xem Thêm  Tai nghe Tai nghe Apple urBeats3 Earphones with Lightning Connector - Chính hãng giá rẻ | Muasalebang

Loc Nguyen

Tham khảo: http://www.techrum.vn/threads/da-bao-gio-ban-phien-toai-ve-lop-phu-man-hinh-tren-may-android-neu-co-hay-other – để theo dõi phía sau.66352 /

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud