Cách tắt mở smart tivi LG không cần điều khiển từ xa | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Điều khiển từ xa của tivi LG có nhiều tác dụng đối với việc điều khiển và vận hành thiết bị. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, điều khiển từ xa cũng có thể gặp các sự cố như hết pin, tivi không nhận tín hiệu từ điều khiển, điều khiển từ xa bị hỏng, v.v. Điều này hạn chế việc sử dụng TV. rất, đặc biệt là xoắn. thiết bị được tắt và bật. Sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết các thủ thuật để bật và tắt TV thông minh LG khi không có điều khiển từ xa.

1. Sử dụng các nút cứng trên TV LG

Mặc dù công nghệ tivi đã được cải tiến rất nhiều, tivi có thể đi kèm với 2 điều khiển từ xa, các nhà sản xuất tivi cũng không quên trang bị một số nút cơ bản nhất định trên tivi. Các nút này thường nằm ở mặt sau hoặc mặt dưới của TV.

Cách bật và tắt TV thông minh LG mà không cần điều khiển từ xa

Nút bấm trên tivi không phải lúc nào cũng có đầy đủ các tính năng như điều khiển từ xa mà thường sẽ có các chức năng rất cơ bản: tắt / mở tivi, tăng / giảm âm lượng, chuyển kênh, chèn giao diện trang chủ, chọn đầu vào. dữ liệu. , cài đặt, … (tùy từng TV).

Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn là bật TV để xem TV thì chỉ cần các nút này là đủ.

2. Điều khiển tivi LG qua điện thoại bằng cổng hồng ngoại

Nhiều điện thoại di động hiện nay được trang bị cổng hồng ngoại cho phép bạn sử dụng chúng để điều khiển TV và các thiết bị gia dụng khác (như điều hòa, đầu DVD) thông qua một thiết bị tích hợp sẵn.

3. Điều khiển TV LG qua điện thoại

Cách bật và tắt TV thông minh LG mà không cần điều khiển từ xa

LG cho phép bạn điều khiển Smart TV bằng cách giữ cùng một mạng wifi. Vì vậy, nếu Smart tivi LG của bạn đã có wifi, bạn chỉ cần dùng nút nguồn bật tivi trên tivi để bắt sóng wifi tự động, sau đó sử dụng chương trình trên điện thoại để điều khiển tivi.

Các ứng dụng này không có tất cả các tính năng của điều khiển từ xa, nhưng chúng có một số tính năng mà điều khiển từ xa không có. (Ví dụ: bàn phím cảm ứng, bàn phím chuột, bàn phím cho phép nhập liệu kỹ thuật số nhanh hơn như nhắn tin văn bản …).

4. Kết nối chuột, bàn phím

Cách bật và tắt TV thông minh LG mà không cần điều khiển từ xa

Smart tivi LG giờ đây cho phép bạn dễ dàng kết nối chuột và bàn phím qua cổng USB, vì vậy bạn có thể sử dụng tivi như một chiếc máy tính. Vì vậy, nếu bạn không có điều khiển từ xa, bạn có thể sử dụng những điều này để điều khiển TV.

Tất nhiên nếu bạn dùng chuột thì bàn phím sẽ không đáp ứng được hết nhu cầu của bạn mà thường chỉ có những chức năng cơ bản như rê chuột, click chuột để chọn, dùng phím mũi tên để di chuyển, nhập số…. Tuy nhiên, đây cũng là một lựa chọn dễ dàng hơn nhiều nếu chúng ta không có điều khiển từ xa.

Trên đây là một số giải pháp bạn có thể sử dụng để điều khiển tivi thông minh LG ngoài điều khiển từ xa tivi. Mong rằng bài viết trước của chúng tôi sẽ mang lại một số thông tin hữu ích cho bạn.

Xem Thêm  4 cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản và hiệu quả! | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud